เปลี่ยนท่าด่วน!! สิ่งไม่ดีที่จะเกิดขึ้น ถ้าคุณไม่ยอมเลิกนั่งไขว่ห้าง!!

เข้าชม : 975   |  


           คนยุคปัจจุบันที่ต้องวิ่งตามความปัจจุบันให้ทัน แน่นอนว่าย่อมต้องมีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ไม่ใช่แค่จากอาหารการกินเท่านั้น Gangbeauty ขอชี้แจงตรงนี้เลยว่ามันมาจากไลฟ์สไตล์ด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งสำหรับผู้หญิงแล้ว ควรแก้ไขด้วยการเริ่มต้นยกเลิกการนั่งท่านี้ด่วน!ภาพประกอบจาก www.pexels.com
           การนั่งไขว่ห้าง เป็นท่านั่งตามจริตของหญิงสาวที่บางคนก็รู้สึกว่ามันสบาย บางคนก็อาจรู้สึกว่ามันให้พลังแห่งความทรงอำนาจ หรือบางคนก็รู้สึกว่ามันเป็นท่านั่งที่สื่อถึงความเป็นหญิงสาว ดูเป็นผู้หญิง ดูมีเสน่ห์สาวให้ชายหนุ่มชวนมอง ซึ่งแต่ละความคิด แต่ละความรู้สึก รวมถึงการนั่งไขว่ห้าง มันก็ไม่ได้ผิดกฎบ้านกฎเมืองข้อไหนหรอก แต่มันผิดลักษณะทางกายภาพของมนุษย์นี่ล่ะ


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
           หากลองนั่งไขว่ห้างอยู่หน้ากระจก จะพบว่าซีกซ้ายซีกขวาของร่างกายมีการถ่ายเทสมดุลที่ไม่เท่ากัน หัวเข่าของหนึ่งฝั่ง จะถูกกดทับด้วยท่อนขาของอีกฝั่ง นั่นหมายความว่าฝั่งที่ถูกกดทับ ต้องทำงานหนัก แบกรับน้ำหนักท่อนขาอีกฝั่งเอาไว้ นอกจากนี้บริเวณสะโพกของเราก็จะเอียงไปข้างหนึ่ง ขัดกับธรรมชาติที่สะโพกทั้งสองฝั่งควรจะตั้งอยู่ในแนวระนาบเดียวกัน


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
           ผลลัพธ์ที่จะตามมาคือกล้ามเนื้อสะโพกด้านใน หรือช่วงต้นขาด้านในจะเกิดการตึงอย่างหนัก ในขณะที่กล้ามเนื้อสะโพกด้านนอกหรือต้นขาด้านนอก ก็จะอ่อนแรงจนเกิดเป็นความไม่สมดุล ไม่แข็งแรง ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวในอิริยาบถอื่นๆ มากมาย เช่น ยืน เดิน ทรงตัว หรือแม้แต่ยามนอน อีกทั้งยังมีผลกระทบยาวไปถึงกระดูกสันหลังที่จะโค้งโก่งงอ กระดูกเชิงกรานที่รองรับกระดูกสันหลังและลำคอเอาไว้ก็จะหมุนเข้า เกิดเป็นอาการปวดคอ ปวดหลังร้าวระบมตามมา ที่หนักที่สุดคือหากปล่อยให้เรื้อรัง อาจถึงขั้นก้าวขาไม่ออก จนต้องเข้ารับการกายภาพบำบัดกันเลยทีเดียว


ภาพประกอบจาก www.freepik.comทำให้ขาบวมน้ำเพราะเลือดไหลเวียนไม่สะดวกด้วยนะเออ!

ขอบคุณข้อมูลจาก : thestandard, rd, theconversation

#ขาบวม #ปวดหลัง #ชอบนั่งไขว่ห้าง #ปวดคอ #กระดูกสันหลัง #ท่านั่งผู้หญิง #กระดูกเชิงกราน #หลังโค้ง #สะโพก #ต้นขา
แนะนำ


#ขาวีน #โมโห #ขี้เหวี่ยง #กลิ่นตัว #เหงื่อ #กลิ่นเหงื่อ #วิธีเขียนคิ้ว #ไล้ดั้ง #สูตรหน้าใส #กรีดอายไลน์เนอร์ #มะนาวแก้เล็บเหลือง #เล็บเหลือง #เขียนคิ้ว #อายแชโดว์ #อยากนมใหญ่ #ทำให้นมใหญ่ #นมใหญ่ #ของฝาก #ของที่ระลึก #คนญี่ปุ่น #กระเป๋าแฟชั่น #ชาวต่างชาติชอบ #ท่องเที่ยว #สตาร์บัคส์ #ขายชาวต่างชาติ #กางเกง #ของฝากจากไทย #ความรู้ #เรื่องน่ารู้ #สาระ #การใช้ชีวิต #ประสบความสำเร็จ #แกล้งโง่ #อวดฉลาด #ประสบการณ์ชีวิต #ประโยชน์ #ข้อคิด #วาไรตี้ #ความคิด #คนขี้อาย #นิสัย #การใช้ชีวิต #โรคกลัวสังคม #วาไรตี้ #ประโยชน์ควรรู้ #ประโยชน์ #ประโยชน์ผักบุ้ง #บำรุงสายตา #ผักบุ้ง #หอมนาน #หอมทั้งวัน #น้ำหอม
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |