รีวิว 5 วิตามินที่ช่วยลดสิว ผิวดีขึ้น จากประสบการณ์คนเป็นสิว !! #ต้องลอง


เข้าชม : 47,675   |  
ก่อนจะเราจะซื้ออาหารเสริมหรือวิตามินต่างๆสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกก็คือ เราต้องรู้จักตัวเองก่อน รู้ปัญหาที่เกิดขึ้น จึงจะทำให้เราเลือกอาหารเสริมที่เหมาะกับตัวเองเพื่อช่วยฟื้นฟูปัญหาสุขภาพผิวได้อย่างตรงจุด ที่สำคัญต้องปลอดภัย และควรบริโภคตามคำแนะนำต่อวันเท่านั้น มิเช่นนั้นจะส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายได้ ในวันนี้เราเลยขอหยิบยกรีวิวที่คนเขียนกระทู้ได้รีวิวอาหารเสริมลดสิวด้วยตนเองทดลองเอง เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางให้กับเพื่อนๆที่กำลังเจอปัญหาเดียวกันและอยากเลือกซื้ออาหารเสริม เราไปดูกันเลยค่า

(รีวิวนี้เขียนโดยคุณ Food fan)

ปกติเจ้าของกระทู้เป็นคนที่สิวขึ้นง่ายมากกก แพ้ทั้งฝุ่นทั้งน้ำ แข็งแรงทุกส่วนสัดของร่างกาย ยกเว้นผิวหน้า เป็นคนมีปัญหาเรื่องหน้ามัน รูขุมขนกว้าง สิวอุดตัน และสิวอักเสบหนักมากบริเวณคาง กรอบหน้า และแนวกราม พยายามทำทุกวิถีทางให้อาการเหล่านั้นมันบรรเทาลง นอกจากสกินแคร์รักษาสิวแล้ว ก็ใช้อาหารเสริมนี่แหละเป็นตัวช่วย

ไม่ต้องกลัวว่าจะเจออาหารเสริมเน็ตไอดอลหรือยาที่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง อะไรเทือกนั้นในกระทู้นี้ เราขอคัดมาเฉพาะแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพ ผ่านการรับรองความปลอดภัย มี อย. ถูกต้อง และหาซื้อได้ในร้านขายยา ซึ่งในนี้จะมีทั้งยี่ห้อที่เราเคยกินและไม่เคยกิน (แต่คิดว่าน่าลอง) ใครเคยทานตัวไหน ผลเป็นยังไงมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน

ปล. กระทู้ไม่ได้เรียงลำดับตามผลลัพธ์นะจ๊ะ  

Blackmore Zinc + Vitamin Cตัวแรกที่เราแนะนำสำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบ คือ "Blackmore Zinc + Vitamin C"

แบรนด์นี้หาซื้อง่ายมากตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป เราเคยทานควบคู่กันทั้ง 2 ตัว จากที่เคยอ่านมา งานวิจัยเค้าบอกว่า ผู้ที่เป็นสิวส่วนใหญ่ (ไม่ใช่ทั้งหมด) มักมี Zinc ในร่างกายอยู่ในระดับต่ำ การทาน Zinc ในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยปรับสมดุล ทั้งยังช่วยต้านแบคทีเรีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้เกิดสิว ลดหน้ามัน ลดสิวอักเสบได้ดี ส่วนวิตามินซีจะช่วยในเรื่องการดูดซึม ให้ร่างกายสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ผิวใสขึ้น (ไม่ช่วยเรื่องขาวนะ)

ทั้ง 2 ตัวนี้ต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือนจึงจะเห็นผล ในช่วงแรก บางคนอาจจะมีสิวเพิ่มขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลเพราะมันจะค่อยๆ ลดลงไปเอง และที่สำคัญต้องหยุดทานทุกๆ 2-3 เดือนเพื่อให้ตับและไตได้พักผ่อน สำหรับตัวนี้เราโอเคหมด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ปัญหาสิวและหน้ามันแบบค่อยเป็นค่อยไป

Nutriva ACเหมาะสำหรับแก้ปัญหาสิวฮอร์โมน หน้ามัน รูขุมขมกว้าง และสิวผด

เป็นอาหารเสริมสูตรญี่ปุ่น แตกต่างจากตัวอื่นๆตรงส่วนผสมของ SOD ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่สามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงขึ้นได้ โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามิน C เป็นพันเท่า และยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากกีวี่เพื่อช่วยลดระดับความมันที่เกิดจากฮอร์โมน และช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวด้วย

ตัวนี้เรากินเอง รู้จักเพราะเพื่อนแนะนำ (ปกติชีกินตัว Nutriva กล่องชมพู) รุ่นนี้เห็นมีขายเฉพาะที่ร้าน Watsons ค่อนข้างหาซื้อยากนิดนึง แต่น่าจะสั่งได้ทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก เราเพิ่งกินวันละ 1 เม็ดได้ 10 วัน แต่ก็รู้สึกว่าหน้าไม่มันเยิ้มเหมือนปกติ สิวอักเสบและสิวอุดตันลดลง แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดทน ช่วงเย็นแค่ซับน้ำมันช่วง T-zone นิดหน่อย และปกติเวลาเหงื่อออกจะมีสิวผดขึ้นแถวไรผม แต่ตอนนี้เบาลงแล้ว รู้สึกได้เลยว่าผิวแข็งแรงขึ้น นอกจากคนเป็นสิวแล้ว ใครแพ้เครื่องสำอางหรือเป็นสิวผดบ่อยๆ ตัวนี้น่าจะโดนใจ

Soniyaเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบและมีหลุมสิว

ตัวนี้เค้ามีสโลแกนว่า "Soniya บอกลา หน้าปลวก" เป็นอีกแบรนด์ที่เห็นโฆษณาผ่านตาอยู่บ่อยๆ มีขายในวัตสันและตาม Kiosk ในห้าง เน้นส่วนประกอบที่นำเข้าจากญี่ปุ่น โดยมีจุดเด่นที่ส่วนประกอบของ Collagen Tripeptide ที่จะช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากมะเขือเทศ โรสฮิป รวมถึง Co-enzyme Q10 ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้สิวอักเสบยุบเร็วกว่าปกติ  ตัวนี้ทางแบรนด์เค้าเคลมว่า เห็นผลใน 3 วัน อันนี้ก็ต้องแล้วแต่สภาพผิวแต่ละคนด้วยว่าหนักหนาสาหัสแค่ไหน ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกเค้าแนะนำให้ทานหลังตื่นนอน 2 เม็ด หลังสัปดาห์ที่ 2 ค่อยลดเหลือ 1 เม็ด ใครที่มีปัญหาหนังหน้าไม่เรียบ เป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนผิวดาวอังคาร แต่ยังไม่มีตังค์ไปทำเลเซอร์ แนะนำลองตัวนี้ดู

VISTRA Gotu Kola Extract plus Zincเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบและรอยแดง

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่เราทานแล้วค่อยๆเห็นผลดีขึ้น ซึ่งส่วนประกอบหลักของตัวนี้คือ ใบบัวบก ปกติเราจะนึกถึงสรรพคุณของมันในเรื่องการสมานแผล แก้ฟกช้ำ แต่ไม่ค่อยมีใครนึกถึงเป้าหมายด้านความสวยความงามเท่าไร จุดเด่นของมันคือมีฤทธิ์เย็น ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนของสิวอักเสบเม็ดโตและสิวหัวช้าง เมื่อเป็นสิว มันจะช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น ซึ่งลดความเสี่ยงการเกิดแผลเป็นและหลุมสิว แถมยังมีสาร Glycosides ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและสร้างคอลลาเจนให้กับผิวด้วย  

เราทานแล้วรู้สึกว่าสิวอักเสบมันหายเร็วขึ้น อาการบวมแดงลดลง แต่สิวอุดตันและรอยดำยังอยู่เหมือนเดิม เพราะฉะนั้น เราว่าตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนที่รู้สึกปวดแสบปวดร้อนบริเวณที่เป็นสิว มีสิวอักเสบและสิวหัวช้าง มากกว่าคนที่มีปัญหาอุดตันและรอยสิว

ยาคุมกำเนิดเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวฮอร์โมน

สำหรับตัวสุดท้ายนี้ไม่ใช่อาหารเสริม แต่ขอเสนอเป็นทางเลือก หลายคนน่าจะคุ้นเคยชื่อเสียงด้านการรักษาสิวของยาคุมกันมาพอสมควร แต่อาจจะยังมีคำถามว่า ยาคุมช่วยลดสิวได้ยังไง? ขออธิบายง่ายๆว่า สิวฮอร์โมนเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย เนื่องจากมีฮอร์โมนเอนโดรเจน (ฮอร์โมนเพศชาย) มากเกินไป ฮอร์โมนดังกล่าวจะกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากกว่าปกติ ทำให้เกิดการอุดตันที่ผิวหนัง วิธียับยั้งคือ การกินยาเพื่อลดระดับฮอร์โมนดังกล่าว เพื่อทำให้หน้ามันน้อยลงและสิวก็จะลดลงตามไปด้วย เพื่อความชัวร์ เราแนะนำให้ปรึกษาเภสัชกรก่อนซื้อ
และอย่างที่บอก ถ้าสิวไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน ยาคุมก็ช่วยอะไรไม่ได้

เนื่องจากเราไม่ใช่เภสัชที่จะแนะนำหรือให้คำปรึกษาเรื่องยาได้ เลยขอไม่ระบุชื่อยี่ห้อดีกว่าเนาะ การทานยาคุม สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือผลข้างเคียง เช่น อาการคลื่นไส้ เวียนหัว หน้าอกขยาย (อันนี้ไม่ถือเป็นข้อเสีย 5555) และอาจมีอาการบวมน้ำสำหรับบางยี่ห้อ ซึ่งพวกเพื่อนๆเราที่ทาน บางคนก็มีอาการ แต่บางคนก็ไม่ ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและการตอบสนองของแต่ละคนด้วย ที่สำคัญ คนที่อยากลองทานยาคุมเพื่อรักษาสิวต้องรับให้ได้ว่า ยาคุมจะไม่ช่วยให้สิวหายแบบปุบปับทันใจ แต่ต้องทานต่อเนื่องประมาณ 2-3 เดือนจึงจะเห็นผล

สำหรับคำถามที่ว่า "หยุดกินแล้วสิวจะกลับมาไหม?" อ่านปากดิฉันนะคะ "ไม่มีวิตามินหรือครีม หรือยาวิเศษ ตัวไหนบนโลกที่ทำให้อาการใดๆหายขาด 100% ถ้าคุณไม่ดูแลตัวเองและยังทำพฤติกรรมเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาการนั้นๆ"

เราเชื่อว่าหลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าพฤติกรรมที่กระตุ้นการเกิดสิวนั้นมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการจับหน้า-ล้างหน้าบ่อย แต่งหน้าแล้วล้างไม่สะอาด พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงการกินของทอดๆมันๆ (แต่สำหรับสิวฮอร์โมน คุณไม่ผิดค่ะ ผิดที่ฮอร์โมน) ถ้าคุณยังทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ยาอะไรบนโลกก็ช่วยไม่ได้เด้อออ

--เครดิตรูปภาพ: เว็บไซต์ของแบรนด์--

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : แนะนำ 5 วิตามินและอาหารเสริม ที่ช่วยสลายสิวอย่างตรงจุด!
เรียบเรียงโดยทีมงาน
บทความล่าสุดหมวด รีวิว How to
ยอดนิยม
How to ทำตาสองชั้นง่ายๆ ด้วยปากกาวิเศษ ราคาหลักร้อย !!
How to ทำตาสองชั้นง่ายๆ ด้วยปากกาวิเศษ ราคาหลักร้อย !!

How to กลบขอบตาดำง่ายๆ ด้วยลิปสติกแท่งเดียว !!
How to กลบขอบตาดำง่ายๆ ด้วยลิปสติกแท่งเดียว !!

ลิปสติกแบรนด์ไทยน้องใหม่ ราคาหลักร้อย รอดหรือพัง !!
ลิปสติกแบรนด์ไทยน้องใหม่ ราคาหลักร้อย รอดหรือพัง !!

เปิดกรุ! แป้งพัฟดีต่อใจ 15 ตลับ #แป้งพัฟ2019
เปิดกรุ! แป้งพัฟดีต่อใจ 15 ตลับ #แป้งพัฟ2019

เปิดกรุโฟมล้างหน้าใช้เอง  ตัวไหนใช้แล้วชอบ !!
เปิดกรุโฟมล้างหน้าใช้เอง ตัวไหนใช้แล้วชอบ !!

มามุงกัน ทดสอบ 6 คลีนซิ่ง ตัวไหนใช้แล้วรอดบ้าง!? (รีวิวหลักร้อย)
มามุงกัน ทดสอบ 6 คลีนซิ่ง ตัวไหนใช้แล้วรอดบ้าง!? (รีวิวหลักร้อย)

How To แต่งหน้าโทนพีช มันก็จะหวานๆ หน่อย
How To แต่งหน้าโทนพีช มันก็จะหวานๆ หน่อย

How To แต่งหน้าไปเที่ยว ฉบับสาวแซ่บ
How To แต่งหน้าไปเที่ยว ฉบับสาวแซ่บ

How To แต่งตา สำหรับสาวหางตาตก
How To แต่งตา สำหรับสาวหางตาตก

How To แต่งหน้าจากสาวหมวยหน้าจืด มาเป็นสาวแบ้ว
How To แต่งหน้าจากสาวหมวยหน้าจืด มาเป็นสาวแบ้ว

How To การเขียนคิ้ว แบบสาวเกาหลี ไม่เป็นปลิงแน่นอน
How To การเขียนคิ้ว แบบสาวเกาหลี ไม่เป็นปลิงแน่นอน

สอนเทคนิคทาปาก แบบเบลอๆ ฟุ้งๆ นัวๆ แบบสาวเกาหลี
สอนเทคนิคทาปาก แบบเบลอๆ ฟุ้งๆ นัวๆ แบบสาวเกาหลี

สอนเทคนิคการแต่งตาแบบง่ายๆ สไตล์สาวเกาหลี
สอนเทคนิคการแต่งตาแบบง่ายๆ สไตล์สาวเกาหลี

เทคนิคทาปาก แบบสาวเกาหลี ให้น่าจุฟ
เทคนิคทาปาก แบบสาวเกาหลี ให้น่าจุฟ

ทำเองได้ไม่ต้องเข้าร้าน! เทคนิคแต่งเล็บสุดปัง สวยชิคจากของใกล้ตัว
ทำเองได้ไม่ต้องเข้าร้าน! เทคนิคแต่งเล็บสุดปัง สวยชิคจากของใกล้ตัว

เทคนิคการตัดหน้าม้าซีทรูแบบสาวเกาหลีเองได้ ภายใน 3 นาที  !!
เทคนิคการตัดหน้าม้าซีทรูแบบสาวเกาหลีเองได้ ภายใน 3 นาที !!

How To สอนแต่งตา สโมกกี้อายสีน้ำตาล
How To สอนแต่งตา สโมกกี้อายสีน้ำตาล

How To แต่งหน้า โทนส้มๆ ลุคสดใส
How To แต่งหน้า โทนส้มๆ ลุคสดใส

คิ้วปังได้ด้วยดินสอเขียนคิ้วตลาดนัด ราคาหลักสิบ !!
คิ้วปังได้ด้วยดินสอเขียนคิ้วตลาดนัด ราคาหลักสิบ !!

5 How to แต่งตาโทนสีนู้ดสไตล์สาวเอเชีย เรียบง่าย ไม่เวอร์แต่ดูดี
5 How to แต่งตาโทนสีนู้ดสไตล์สาวเอเชีย เรียบง่าย ไม่เวอร์แต่ดูดี
logo GangBeauty
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com
GangBeauty.com © 2019 All right reserved.