5 แลนด์มาร์ค สัมผัสหมอกใกล้กรุงฯ เที่ยวหน้าฝนคุ้มกว่าฤดูไหน ๆ !!

เข้าชม : 938   |  
     สำหรับใครที่คิดว่าหน้าฝนเป็นช่วงที่ไม่เหมาะกับการท่องเที่ยวอะไรเลย วันนี้ GangBeauty มีแลนด์มาร์คใกล้กรุงฯ เดินทางสะดวกมาแนะนำกัน และที่สำคัญจุดเด่นของการท่องเที่ยวก็คือหมอกในหน้าฝนนั่นเอง บอกเลยว่าคุ้มกว่าฤดูไหน ๆ แน่ เพราะหมอกจะหนาฟุ้ง อากาศชุ่มฉ่ำ แถมยังได้ศึกษาพันธุ์ไม้และสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่จะเผยตัวออกมาให้ได้ชมในช่วงหน้าฝนโดยเฉพาะ

อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติพุเตย

     อุทยานแห่งชาติพุเตย ตั้งอยู่ในอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นอีกจั้งหวัดที่เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพ เป็นชายป่าผืนสุดท้ายของป่าห้วยขาแข้ง ที่มีทั้งป่าเขา น้ำตก ชนชาวกระเรี่ยง ที่สำคัญคือมีหมอกในได้สัมผัสกันทั้งในฤดูหนาวและฝนของทุก ๆ ปี ซึ่งบริเวิณที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ "ยอดเขาเทวดา"ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติพุเตย


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติพุเตย

พิกัด : คลิกดูแผนที่
เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 035-690240
Facebook : อุทยานแห่งชาติพุเตย

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

     อุทยานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นธรรมชาติ ห่างจากกรุงเทพเพียง 180 กิโลเมตรเท่านั้น อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตั้งอยู่ในอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี มีภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งในส่วนที่เป็นแอ่งเก็บน้ำ เทือกเขาสลับซับซ้อน ป่าดิบ ห้วย น้ำตก ส่วนบริเวณที่นิยมชมหมอกมากที่สุดคือ "จุดชมวิวพะเนินทุ่ง"


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

พิกัด : คลิกดูแผนที่
เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 032-772311
Facebook : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว


ภาพประกอบจาก th.wikipedia.org

     อุทยานแห่งชาติปางสีดา ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว เป็นอุทยานที่ครอบคลุมไปด้วยผืนป่า ทั้งป่าดิบแล้ง ป่าดิบเขา ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง เป็นถิ่นอาศัยของสัตวืป่านานชนิด  และในช่วงหน้าฝนนี้จะมีเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ในช่วงระหว่างเดือน มิถุนายน - กรกฎาคม ของทุกปี


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติปางสีดา


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติปางสีดา

พิกัด : คลิกดูแผนที่
เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 037-247948
Facebook : อุทยานแห่งชาติปางสีดา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

     อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 4 จังหวัด คือ จังหวัดนครราชสีมา , จังหวัดปราจีนบุรี , จังหวัดนครนายก และจังหวัดสระบุรี เป็นอุทยานอุทยานแห่งแรกในประเทศไทย มีความหลากหลายทางธรรมชาติ โดยเฉพาะพันธุ์ไม้และสัตว์ป่า ซึ่งคนทั่วไปนิยมท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพ ที่สำคัญคืออากาศดีตลอดทั้งปี


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


ภาพประกอบจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


พิกัด : คลิกดูแผนที่
เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 086-0926527
Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เขากระโจม จ.ราชบุรี


ภาพประกอบจาก Facebook : ฅนรักป่า เขากระโจม สวนผึ้ง

     เขากระโจม ตั้งอยู่ในแนวสุดเขตประเทศไทย แม้ว่าทางขึ้นเขากระโจมจะไม่ค่อยสะดวกสบายเท่าไร แต่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกที่นิยมมาก เพราะเนื่องจากอยู่ไม่ไกลกรุงเทพมากนักและมีป่าไม้นานชาติ อากาศเย็นสบายทั้งปี เขากระโจมห่างจากอำเภอสวนผึ้งประมาณ 29 กิโลเมตร ซึ่งห่างจากเขตแดนประเทศพม่าเพียง 1.9 กิโลเมตรเท่านั้น


ภาพประกอบจาก Facebook : ฅนรักป่า เขากระโจม สวนผึ้ง


ภาพประกอบจาก Facebook : ฅนรักป่า เขากระโจม สวนผึ้ง

พิกัด : คลิกดูแผนที่
เวลาเปิด - ปิด :  ขึ้นเวลา 04.00 - 07.00 น. , ลงในเวลา 07.00 - 09.00 น. ส่วนเวลาตั้งแต่ 09.00 - 19.00 น. กำหนดให้รถยนต์ขึ้นและลงได้ตามปกติ และหลัง 19.00 จะไม่ให้มีการขึ้น - ลง ของรถยนต์
Facebook : ฅนรักป่า เขากระโจม สวนผึ้ง
เรียบเรียงโดยทีมงาน#เที่ยวธรรมชาติ #เที่ยวหน้าฝน #ท่องเที่ยวไทย #อุทยานแห่งชาติ #เที่ยวเมืองไทย #ทั่วไทยบทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว

แนะนำ hot

เกาะสีชัง , เกาะช้าง , ที่พักใกล้สะพานมอญ , ดอยม่อนจอง , ที่พักหัวหิน , ตลาดนัดกลางคืน , ที่พักปราณบุรี , ทุ่งปอเทือง , ดอยอินทนน , แก่งสามชั้น , นั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี , จุดกางเต็นท์เขาค้อ , ทะเลหมอก , ทัวร์ญี่ปุ่น , ที่เที่ยวน่าน , ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ , จุดชมวิวทะเลหมอก , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , สถานที่เที่ยวเขาค้อ , เที่ยวเลย , ทะเลระยอง , ที่พักเชียงคาน , จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก , เกาะพีพี , ที่พักราชบุรี , เที่ยวเพชรบูรณ์ , ที่เที่ยวกรุงเทพ , ดอยอ่างขาง , ที่พักหน้าฝน , เที่ยวแม่ฮ่องสอน , ที่พักสมุทรสงคราม , ทุ่งบัวแดง , ที่เที่ยวน่าน , ดอยตุง , ที่พักหาดเจ้าหลาว , เกาะเกร็ด , ที่เที่ยวเชียงใหม่ , ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น , ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ , ที่ท่องเที่ยว , คาเฟ่ในเชียงใหม่ , ที่พักเกาะล้าน , เที่ยวทั่วไทย , ตลาดอาหารทะเล , ล่องแพ , ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ , รวมที่พักเกาะล้าน , ภูทับเบิก , เกาะเต่า ,
แป้งพริตตี้ , สมุนไพรแก้ปวดประจําเดือน , อาหารเสริมผิวขาว , ดูดวงเนื้อคู่ , วิธีรักษาสิว , ที่เที่ยวภูเก็ต , สบู่ผิวขาว , ดวงเนื้อคู่ , ทรงผมหน้าเด็ก , ครีมทารักแร้ขาว , คําคมความรัก , สีผมที่ทําให้หน้าสว่าง , ห้ามตัดเล็บ , ลดน้ำหนักด้วยไข่ต้ม , สูตรแตงโมลดน้ำหนัก , วิธีลดต้นแขน , วิธีแต่งหน้า , แบบทรงผมสั้น , ทรงผมดัด , ที่พักวิวสวย , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |