10 ที่เที่ยวพิจิตร 2024 ที่เที่ยวเปิดใหม่ คาเฟ่ น้ำตก ทับคล้อ เที่ยวชมธรรมชาติ

อ่าน 7,254

ที่เที่ยวพิจิตร

แนะนำ ที่เที่ยวพิจิตร 2566 จุดเช็คอินพิจิตร คาเฟ่พิจิตร ที่เที่ยวพิจิตรกลางคืน เยือนเมืองชาละวัน เที่ยววัดสวย บรรยากาศดีมาก เที่ยวเมืองใหญ่กันเยอะแล้ว หันมาเที่ยวเมืองเล็กๆ กันบ้าง วันนี้ GangBeauty มีที่เที่ยวพิจิตรมาฝาก พิจิตรเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ตามเที่ยวเยอะ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ โบราณสถาน วัดวาอาราม คาเฟ่ต่างๆ โดยเฉพาะสายบุญ เพราะมีวัดให้ตามไปเช็คอินบุญเยอะมาก จะมีที่ไหนน่าตามไปเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


1. อุทยานเมืองเก่าพิจิตร

เริ่มกันด้วย อุทยานเมืองเก่าพิจิตร เป็นที่เที่ยวพิจิตรที่ตั้งอยู่ที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองพิจิตร เป็นที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่พลาดไม่ได้ สร้างขึ้นในสมัยพระยาโคตรบอง ตั้งแต่ปี พ.ศ.1601 เป็นเมืองโบราณที่ยังคงสภาพดีทั้ง กำแพงเมือง คูเมือง เจดีย์เก่า ปัจจุบันเป็น สวนรุกขชาติ สำหรับใช้พักผ่อนหย่อนใจ แวะมาเที่ยวชมกันได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนน โยธาธิการ พิจิตร 3063 ตำบล เมืองเก่า อำเภอเมืองพิจิตร พิจิตร 66000

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : อุทยานเมืองเก่าพิจิตร 

เฟซบุ๊ก : -


2. วัดโพธิ์ประทับช้าง

ต่อกันด้วย วัดโพธิ์ประทับช้าง เป็นที่เที่ยวพิจิตรที่ตั้งอยู่ในตำบล โพธิ์ประทับช้าง อำเภอโพธิ์ประทับช้าง เป็นวัดและโบราณสถานที่มีอายุกว่า 300 ปี และเป็นที่ประสูติของ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (สมเด็จพระเจ้าเสือ) กษัตริย์แห่ง ราชวงศ์บ้านพลูหลวงอีกด้วยค่ะ โดยภายในวัดมีทั้งพระอุโบสถ เจดีย์คู่ ปรางค์ราย มณฑป และสิ่งก่อสร้างอื่นๆ สวยงามมากๆ ส่วนภายนอกคูน้ำเป็นเขตสังฆาวาส มี หมู่กุฏิสงฆ์ และ แนวเสาขนาดใหญ่ ซึ่งคาดการณ์ว่าตรงนี้ น่าจะเคยเป็น ศาลาเก้าห้องมาก่อน ใครชอบสถานปัตยกรรมเก่าๆ แวะมาชมกันได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล โพธิ์ประทับช้าง อำเภอโพธิ์ประทับช้าง พิจิตร 66190

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์ บ้านเขาโล้น

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับ ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์ บ้านเขาโล้น ตั้งอยู่ในตำบลเขาเจ็ดลูก อำเภอทับคล้อ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ เป็นทุ่งดอกกระเจียวยักษ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าดอกกระเจียวทั่วไปถึง 2 - 3 เท่า เป็นทุ่งดอกกระเจียวที่ให้สีชมพูสลับสีขาวสวยงามมากๆ โดยจะบานในช่วงเดือนสิงหาคมไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม ใครอยากชมแวะมากันเลย

ที่อยู่ : ตำบลเขาเจ็ดลูก อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร

เวลาเปิด - ปิด : ช่วงสิงหาคมไปจนถึงตุลาคม

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. วัดท่าหลวง

อิ่มบุญกันต่อที่ วัดท่าหลวง เป็นอีกหนึ่งวัดสำคัญของจังหวัดพิจิตร ตั้งอยู่ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิจิตร เป็นวัดที่สมัยรัชกาลที่ 3 ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็น พระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ เป็นวัดที่มีความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมมากๆ และยังเป็นที่ประดิษฐานของพระคู่บ้านคู่เมืองอย่าง หลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปปางมารวิชัย สมัยเชียงแสนรุ่นแรก ที่ชาวพิจิตรเคารพศรัทธาด้วยค่ะ เชื่อกันว่าถ้าได้มากราบไหว้สามารถขจัดปัดเป่าความทุกข์ร้อน และสิ่งไม่ดีออกไปได้

ที่อยู่ : ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองพิจิตร พิจิตร 66000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 056 036 105

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : WatThaLuangPhichit


5. บึงสีไฟ

เที่ยวต่อกันที่ บึงสีไฟ เป็นที่เที่ยวพิจิตรตั้งอยู่ในตำบลท่าหลวง อำเภอเมืองพิจิตร เป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ อันดับ 3 ของประเทศไทย บรรยากาศดีมากๆ เป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สวยและยิ่งใหญ่อลังการของจังหวัดพิจิตร มาช่วงเย็นสีท้องฟ้าตอนพระอาทิตย์ตกสวมากๆ ใครชอบวิวสวยๆ เงียบสงบ นั่งเล่น เดินเล่น แวะมาเช็คอินกันได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลท่าหลวง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. KalamonG CAFÉ & Art Space

สำหรับ KalamonG CAFÉ & Art Space เป็นคาเฟ่พิจิตรที่อยู่ในตำบลวังหว้า อำเภอตะพานหิน เป็นคาเฟ่ที่น่านั่งมากๆ ออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์ปูนเปลื่อย เน้นความดิบและธรรมชาติ บรรยากาศดีมากๆ ร่มรื่นด้วยดชต้นไม้ มีหลายโซนให้เลือกนั่ง สำหรับเมนูมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหารให้บริการเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop วาดภาพสีอะครีลิคตามใจตัวเองให้ทำด้วย ใครงานศิลปะแวะมากันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล วังหว้า อำเภอ ตะพานหิน พิจิตร 66110

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 084 636 1848

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Art.Coffee.Barber.Kalamong


7. วัดศรีศรัทธาราม

เดินทางสายบุญกันต่อที่ วัดศรีศรัทธาราม เป็นที่เที่ยวพิจิตรที่อยู่ในซอย เทศบาลตำบลกำแพงดิน ตำบล กำแพงดิน อำเภอสามง่าม เป็นวัดดังที่สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2467 เดินมีชื่อว่า วัดคลองประจอ เป็นวัดที่มีรูปปั้นจระเข้อยูเต็มบริเวณวัด เหมือนกับเมืองพิจิตร ที่มีตำนานชาละวัน ตัวโบสถ์ของวัดก็เป็นรูปทรงจระเข้ด้วยค่ะ แวะมาเที่ยวกันได้เลย

ที่อยู่ : 6 ซอย เทศบาลตำบลกำแพงดิน ตำบล กำแพงดิน อำเภอสามง่าม พิจิตร 66220

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 086 929 1627

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดศรีศรัทธาราม 


8. ตลาดย่านเก่าวังกรด

ตลาดย่านเก่าวังกรด เป็นตลาดที่อยู่ห่างจากเมืองพิจิตรเพียง 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในถนนเทศบาล 9 ตำบลบ้านบุ่ง อำเภอเมืองพิจิตร ในอดีตเป็นย่านพาณิชยกรรมที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของจังหวัด ส่วนปัจจุบันยังคงบรรยากาศและกลิ่นอายเก่าๆ ไว้อยู่ ทั้งวิถีชีวิตชุมชน อาคารบ้านเรือน สถาปัตยกรรม และการค้าขายต่างๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งจุดที่นิยมมาเที่ยวถ่ายรูปกันค่ะ โดยทุกวันเสาร์จะมีตลาดนัดของคนในชุมชนให้เดินเที่ยว ใครสายช้อปแวะเที่ยวกัได้เลย

ที่อยู่ : ถนน เทศบาล 9 ตำบล บ้านบุ่ง อำเภอเมืองพิจิตร พิจิตร 66000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. ชิมฮง คาเฟ่ (Chim Hong Cafe)

แวะเที่ยวคาเฟ่กันที่ ชิมฮง คาเฟ่ เป็นคาเฟ่พิจิตรที่ตั้งอยู่ในย่านเก่าวังกรด ตำบลบ้านบุ่ง อำเภอเมืองพิจิตร เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยสไตล์จีนวินเทจ ภายในร้านมีหลายมุมให้เลือกนั่ง และมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ สำหรับเมนูมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ให้บริการเลยค่ะ เมนูแนะนำคือ ไซ้ลุ่ย โซดา, Es-Fresh Lemon, กาแฟส้ม ลาเต้โฟลท โกโก้ลอกช่อง และปังกระเทียมครีมชีส แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : 74 ตำบล บ้านบุ่ง อำเภอเมือง พิจิตร 66000

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 097 216 2389

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ChimHongCafe


10. วัดเขารูปช้าง

สำหรับ วัดเขารูปช้าง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพิจิตรที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่ตำบล ดงป่าคำ อำเภอเมืองพิจิตร เป็นวัดมีประวัติความเป็นมายาวนาน ตัววัดตั้งอยู่บนภูเขาที่มีลักษณะยอดเขาเหมือนรูปช้าง ภายในวัดมีทั้งโบสถ์ วิหาร พระพุทธรูป พระปรางค์เจดีย์ ที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสมัยกรุงศรีอยุทธยา ยังมีการสร้างเจดีย์บรรจุพระธาตุ บนส่วนของรูปหัวช้างด้วย สวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่รัชกาลที่ 4 นั้น เคยเสด็จมาแวะประทับ ตอนครั้งที่ผนวชเป็นภิกษุด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ดงป่าคำ อำเภอเมืองพิจิตร พิจิตร 66170

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 083 210 5437

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดเขารูปช้าง

จังหวัดพิจิตรถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวมากๆ ใครยังไม่มีแพลนเที่ยว แพ็คกระเป๋ามาพิจิตรกันได้เลย แต่ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มเที่ยวพิจิตรที่จุดไหนก่อน แพลนตามที่เที่ยวเราได้เลย รับรองเที่ยวสนุก ครบทุกรสค่ะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่