แทนที่จะผอม!! 6 วิธีกิน "โยเกิร์ต" แบบผิดๆ ที่หลายคนยังทำอยู่!!

อ่าน 6,615

ไม่ว่าจะสูตรลดความอ้วนใดบนอินเทอร์เน็ต ส่วนใหญ่ก็มักจะมีไอเทมเด็ดอย่างโยเกิร์ตควบคู่ไปด้วย จนทำให้หญิงสาวหลายคนเกิดความเชื่อไปว่า "โยเกิร์ต" ช่วยทำให้ผอมได้ ส่วนหนึ่งมันก็ใช่ แต่ถ้าทานไม่ถูกรูปแบบก็อาจจะได้ผลลัพธ์กลับกันมาแทนนะ Gangbeauty ขอเตือนไว้ตรงนี้เลย!

www.flickr.com

1. ใส่ผลไม้เยอะไป

www.pexels.com

          ตามสูตรอาหารลดน้ำหนัก มักจะให้ทานโยเกิร์ตคู่กับผลไม้ เพื่อเพิ่มความเป็นวิตามินซีเข้าไป แต่เธอบางคนดันใส่ผลไม้เยอะเกินไป แถมผลไม้ที่เลือกมาใส่ยังน้ำตาลสูงปรี๊ด ดังนั้นถ้าคิดจะลดน้ำหนักด้วยโยเกิร์ตกับผลไม้ ขอให้เลือกผลไม้สักหน่อย เน้นแคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไฟเบอร์เยอะๆ เช่น แอปเปิ้ล เบอรี หรือถ้าไม่อิ่มจริงๆ ใส่ธัญพืชเสริมเข้าไปด้วยก็ได้ เช่น ข้าวโอ๊ต เมล็ดเจีย ลูกเดือย ก็จะกลายเป็นโยเกิร์ตที่ดีต่อรูปร่างเราจริงๆ แล้วล่ะ

2. นับแคลมากไป

en.wikipedia.org

          อีกหนึ่งวิธีการคุมน้ำหนักของสาวๆ ก็คือการนับแคลอรี ซึ่งมันก็มีข้อดีที่ช่วยกำหนดปริมาณอาหารที่ทานในแต่ละวันได้ แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารแคลอรีต่ำมาก อาจทำให้เธอขาดสารอาหารได้ เช่น เลือกทานโยเกิร์ต 1 กระป๋อง 100 แคลอรี มีโปรตีนเพียง 7 กรัม ในขณะที่ร่างกายมนุษย์ต้องการ 12-15 กรัมต่อวัน เมื่อเป็นเช่นนี้ สารอาหารไม่พอ ทานเข้าไปไม่นานก็จะหิวใหม่ หาของทานใหม่ไปเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วแคลอรีต่ำๆ เมื่อมากองรวมกันมากเข้าก็มีค่าเท่าทานข้าวกระเพราหมูกรอบทั้งจานนั่นล่ะ

3. ทานเยอะไป

commons.wikimedia.org

          เมื่อเข้าช่วงลดน้ำหนัก บางคนก็อาจจะใช้โยเกิร์ตนี่ล่ะ ทานแทนข้าว แทนขนมจุบจิบทั้งหมด แต่ลืมไปมั้ยว่าในโยเกิร์ตนั้นก็มีน้ำตาล แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์จากนม ทานเยอะมากก็ไม่ต่างอะไรจากการทานข้าวเลย การทานโยเกิร์ตให้ผอม ต้องรู้จักทานให้พอดี เสริมผลไม้ไฟเบอร์สูงให้อยู่ท้องเข้าไว้ต่างหาก

4. แช่แข็งโยเกิร์ตก่อนทาน

          จริงอยู่ว่ามันอร่อยและฟินกว่าการแช่เย็นธรรมดา แต่เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งอาศัยอยู่ในโยเกิร์ตนั้นไม่สามารถทนหนาวได้หรอกนะ ดังนั้นสิ่งดีๆ ที่เราต้องการจากโยเกิร์ตก็เลยพากันตายเรียบ ไม่มีเหลือสักตัว ทานเข้าไปก็ไม่ช่วยอะไร กลายเป็นแค่ของหวานธรรมดาไปซะแล้ว

5. เลือกสูตรไขมันต่ำ

          ฟังจากชื่อแล้วก็ดูดี ดูเหมือนจะทำให้ผอมได้ แต่เบื้องหลังของสูตรไขมันต่ำเหล่านี้ บอกเลยว่าน้ำตาลน่ะพุ่งพล่านมาก เพราะไม่อย่างนั้นรสชาติจะไม่อร่อยถูกปากผู้บริโภคอย่างเรายังไงล่ะ ถ้าไม่จำเป็นก็เลือกสูตรธรรมดามาทานเถอะ อย่าเสี่ยงดีกว่า

6. ไม่ทานรสธรรมชาติ

www.flickr.com

          โยเกิร์ตรสธรรมชาติมักจะมีความจืดชืด ออกเปรี้ยวติดเค็มปะแล่ม แน่นอนว่าไม่ถูกปากนักบริโภคสักเท่าไหร่ รสชาติอื่นจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ถูกเลือกมากกว่าโดยไม่ได้ตระหนักกันเลยว่าความอร่อยนั้นมาจากน้ำตาลล้วนๆ โดยเฉพาะรสผลไม้ บอกเลยว่าผู้ผลิตไม่คืนกำไรให้ลูกค้าด้วยการใส่ผลไม้แท้ๆ ลงไปในถ้วยหรอก ส่วนใหญ่ก็ผ่านน้ำเชื่อมมาแล้วทั้งนั้น ไม่ชอบรสธรรมชาติก็หาซื้อผลไม้มาหั่นใส่เองดีกว่าจ้ะ

ต้องผอมอย่างมีคุณภาพ ถึงจะเรียกว่าหุ่นดีจริงๆ!


วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่