10 ที่เที่ยวแก่งคอย 2024 สระบุรี มวกเหล็ก ชะอม เล่นน้ำตก ชมธรรมชาติ ที่เที่ยวเด็ก

อ่าน 11,044

ที่เที่ยวแก่งคอย

แนะนำ ที่เที่ยวแก่งคอย เล่นน้ำตก ชมธรรมชาติ ที่เที่ยวเด็ก จุดเช็คอินแก่งคอย คาเฟ่แก่งคอย บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ ทำงานมาเหนื่อยๆ ร่างกายต้องการธรรมชาติมาเยี่ยวยา สระบุรี เป็นอีกหนึ่งคำตอบสำหรับใครที่อยากพักผ่อน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติ มีแหละท่องเที่ยวเยอะมากๆ แน่นอนว่ามาเที่ยวสระบุรีทั้งที ต้องไม่ลืมแวะเที่ยวที่แก่งคอยเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ ทั้งทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรม วันนี้ GangBeauty เลยมีที่เที่ยวแก่งคอยมาฝาก จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินกันบ้าง ตามไปดูกันเลย


1. หอมนสิการ

เริ่มต้นกันด้วยที่เที่ยวแก่งคอยอย่าง หอมนสิการ ตั้งอยู่ในตำบลสองคอน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เป็นที่รวมพระบรมสารีริกธาตุ 18 พระองค์ แบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ ส่วนนิทรรศการ การเดินทางของพระพุทธเจ้า จัดแสดงประวัติของพระพุทธองค์ในรูปแบบแสง สี เสียง สุดตระการตา และส่วนของหอจัตุรัส เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูปพระบรมโลกนาถ ขนาดหน้าตัก 30 นิ้ว และภาพปักพระบรมโลกนาถ ใครสายธรรมะต้องไม่พลาดค่ะ

ที่อยู่ : 86/3 ตำบล สองคอน อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 095 760 0885

เว็บไซต์ : manasikarn.com

เฟซบุ๊ก : manasikarn.saraburi


2. ถ้ำนาคา วัดแก่งคอย

ถ้ำนาคา วัดแก่งคอย เป็นที่เที่ยวแก่งคอยที่สายบุญต้องไม่พลาด ตั้งอยู่ที่ตำบลแก่งคอย อำเภอแก่งคอย เป็นวัดที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2330 แต่เดิมมีชื่อว่า วัดแร้งคอย สำหรับถ้ำนาคา เป็นถ้ำที่ทางวัดสร้างขึ้นและเปิดให้นักท่องเที่ยวมาทำบุญ ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำป่าสัก ภายในถ้ำตกแต่งเป็นถ้ำใต้บาดาลจำลอง เป็นที่อยู่อาศัยของพญานาค สามารถมาเที่ยวชมและขอพรได้ค่ะ

[caption id="attachment_248761" align="alignnone" width="800"] Wat Kaeng Khoi (Naka Cave)-Saraburi:December16,2022,atmosphere inside the temple has Naga statues, Buddha images built inside the cave. There are artistic beauty for tourists to make merit in Thailand[/caption] [caption id="attachment_248764" align="alignnone" width="800"] Wat Kaeng Khoi (Naka Cave)-Saraburi:December16,2022,atmosphere inside the temple has Naga statues, Buddha images built inside the cave. There are artistic beauty for tourists to make merit in Thailand[/caption]

ที่อยู่ : วัดแก่งคอย ตำบล แก่งคอย อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

เวลาเปิด - ปิด : ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. น้ำตกจปร.

น้ำตกจปร. เป็นที่เที่ยวแก่งคอยที่น่าไปเที่ยวมากๆ ตั้งอยู่ในตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ใกล้ๆ กับวัดถ้ำพระโพธิสัตว์ เป็นน้ำตกหินปูนสวยงามมากๆ มีลักษณะคล้ายกับร่มกางลงมาแล้วมีสายน้ำไหลผ่านตกลงมาด้านล่างเป็นแอ่งน้ำ ซึ่งน้ำที่ไหลลงมาเป็นน้ำที่มีต้นสายมาจากต้นน้ำที่ผุดออกมาจากใต้หิน ก่อนจะไหลลงสู่ด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีพระปรมาภิไธยย่อ จ.ป.ร. รศ.115 ที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 ทรงจารึกเอาไว้เมื่อครั้งทรงเสด็จประพาสต้นด้วยค่ะ ใครอยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแวะมาเที่ยวกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล ทับกวาง อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18180

เวลาเปิด - ปิด : ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด - โป่งก้อนเส้า

เที่ยวต่อกันที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด - โป่งก้อนเส้า ตั้งอยู่ที่ ตำบล ท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย สระบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีพื้นที่มากกว่า 13,750 ไร่ บรรยากาศดีมากๆ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ทิวเขา สายน้ำ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่าน้อยใหญ่นานาชนิด เหมาะสำหรับใครที่ชอบธรรมชาติ มานอนกางเต็นท์ ปิกนิกชิลล์ แบบใช้ชีวิตสไลไลฟ์มากๆ มาแล้วรับรองประทับใจค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18180

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 080 019 2762

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. วัดป่าสว่างบุญ

เที่ยวแบบสายบุญกันบ้างที่ วัดป่าสว่างบุญ เป็นที่เที่ยวแก่งคอยตั้งอยู่ในบ้านซอยคลองไผ่ ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เป็นัดที่นิยมมาเที่ยวกันมากๆ ภายในวัดมีพระมหาเจดีย์ 500 ยอด โดยมีเจดีย์ประธานองค์ใหญ่อยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยองค์เจดีย์รายองค์เล็กตั้งลดหลั่นกันลงมาอยู่รอบๆ ทิศ ตัวองค์เจดีย์เป็นปูนปั้นสวยงามประณีตเคลือบสีทอง นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ 84,000 องค์ พระอุโบสถอาศรมรูปทรงสถูปดับขันธ์ปรินิพาน และพระพุทธรูปหินปางปรินิพพานยาว 10.59 เมตร ที่สร้างจากหินชิ้นเดียวใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ใครเดินทางสายบุญแวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : บ้าน ซอย คลองไผ่ ตำบล ชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 080 076 4488

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : watpasawangboon99


6. วัดถ้ำพระโพธิสัตว์

เที่ยววัดกันต่อที่ วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ เป็นที่เที่ยวแก่งคอยตั้งอยู่ในชุมชนบ้านน้ำพุ ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เป็นวัดสายวิปัสสนาธรรมที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขา ภายในวัดมีถ้ำหินที่สวยงามหลายถ้ำ สามารถเดินชมความงามได้ ภายในถ้ำมีทั้งหินงอก หินย้อยให้ชมและศึกษา แวะมาเที่ยวกันได้ค่ะ

ที่อยู่ : ชุมชนบ้านน้ำพุ หมู่ 10 ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18260

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 086 400 9895

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก :Watthamprapothisat


7. น้ำตกโกรกอีดก

น้ำตกโกรกอีดก เป็นที่เที่ยวแก่งคอย ตั้งอยู่ที่ตำบลมิตรภาพ อำเภอแก่งคอย เป็นน้ำตกที่อยู่ในความดูแลของศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า เป็นน้ำตกใหญ่มีขนาด 8 ชั้น ความสูงประมาณ 350 เมตร สามารถเที่ยวชมได้ทุกชั้น การมาเที่ยวน้ำตกต้องเดินเท้าเข้าไปชมในแต่ละชั้น ผ่านป่าเขา เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยค่ะ ส่วนใครที่เทียวอยากเที่ยวในส่วนที่เป็นป่าลึก ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ศูยน์เจ็ดคตให้นำทางเข้าไปค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลมิตรภาพ อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18180

เวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวันวันอาทิตย์

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. สวนมิ่งมงคลฯ อินทรีกรีนพาร์ค

สวนมิ่งมงคลฯ อินทรีกรีนพาร์ค เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแก่งคอยที่ไม่ควรพลาด เป็นวนสาธารณะชุมชนขนาดใหญ่ บรรยากาศดีมากๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ตั้งอยู่ที่ ตำบล ทับกวาง อำเภอแก่งคอย สำหรับไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่คือ สวนสไตล์ชนบทอังกฤษ และก็มีร้านค้าของมูลนิธิชัยพัฒนา ร้านค้าชุมชน ของคน ต.ทับกวาง ให้เดินเล่นช็อปปิ้งค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ทับกวาง อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18260

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 081 720 2043

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : INSEEGreenPark


9. ละลานตา แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่

เที่ยวธรรมชาติมาเหนื่อยแล้ว แวะเที่ยวคาเฟ่กันบ้างกับ ละลานตา แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่ เป็นคาเฟ่แก่งคอยที่อยู่ในตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย เป็นทั้งคาเฟ่และลานแคมป์ปิ้งในที่เดียวกัน บรรยากาศดีมากๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่น มีลำธารไหล สำหรับเมนูมีให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ในส่วนของที่พักมีหลายแบบให้เลือกเลยค่ะ ทั้งเต็นท์นอน รถบ้าน ทั้งแบบรถบ้าน Private zone บนเขา มีอ่างจากุชชี่ให้แช่น้ำ และรถบ้าน Pool villa มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มาแล้วรับรองสนุก ได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : 168 ตำบล ชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 086 951 5522

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : lalantacamp


10. บ้านไร่พอเพียง แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่

สำหรับ บ้านไร่พอเพียง แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่แก่งคอยที่น่าแวะเที่ยวมากๆ ตั้งอยู่ที่ตำบล ชะอม อำเภอแก่งคอย เป็นทั้งคาเฟ่และลานแคมป์ปิ้ง บรรยากาศดีมากๆ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ให้บริการทั้งแคมป์ปิ้ง และคาเฟ่ในบ้านไม้หลังเล็ก ๆ มีโซนให้นั่งหลากหลาย ทั้งชานระเบียง และโซนด้านนอก สำหรับเมนูมีให้บริการทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เหมาะสำหรับมานั่งชิลล์ชมธรรมชาติมากๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 59/9 ตำบล ชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : baanraiporpiangcamping

เป็นยังไงบ้างกับที่เที่ยวแก่งคอยที่เรานำมาฝาก ใครมีแพลนเที่ยวจังหวัดสระบุรี แวะเที่ยวตามเรากันได้เลย

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่