12 ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 ที่เที่ยวหน้าหนาว เช็คอินวันหยุดยาว

อ่าน 8,728

รวม 12 ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 พิกัดที่เที่ยวหน้าหนาว อากาศดี เที่ยวรับปีใหม่

อีกเพียงเดือนเดียวก็ใกล้ถึงเวลาบอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างเต็มตัวแล้วค่ะ พอพูดถึงปีใหม่เทศกาลแห่งความสุข นอกจากของขวัญและการเฉลิมฉลองแล้วก็ต้องเป็นวันหยุดยาวที่พวกเรารอคอยใช่ไหมคะ ซึ่งหลายคนบ้างก็ใช้วันหยุดยาวนี้ไปกการพักผ่อนอยู่บ้านเฉยๆ หรือกลับไปใช้เวลากับครอบครัว แต่สายเที่ยวอย่างเราๆ อุตส่าห์ได้วันหยุดมาทั้งทีก็ต้องไปเที่ยวกันหน่อยแล้ว วันนี้ GangBeauty ได้รวมที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ช่วงหน้าหนาว ให้ทุกคนไปเที่ยวยาวๆ รับปีใหม่กัน เรามาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง


1. เขื่อนรัชชประภา

ที่เที่ยวปีใหม่ เขื่อนรัชชประภา หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสความสวยงามของภูเขาหินปูนรายล้อมด้วยน้ำสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่ากุ้ยหลินเมืองไทย โดยกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวคือการมาเล่นน้ำ พายเรือคายัค เรือแคนูกลางทะเลสาบ ล่องเรือชมถ้ำต่างๆ มีที่พักแบบเรือนแพบริการมากมาย ได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ชมพระอาทิตย์ตก จิบกาแฟ ชมหมอก เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลเขาพังไกร อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 077 242 560

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. เขาค้อ

ที่เที่ยวปีใหม่ เขาค้อ คือจุดเช็คอินยอดฮิตในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันตลอดทั้งปี เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ทั้งยังมีอากาศเย็นสบายทั้งปี ยิ่งหน้าหนาวแบบนี้นักท่องเที่ยวยิ่งมากันคึกคัก ไฮไลท์ห้ามพลาดเมื่อมาเขาค้อ คือการขึ้นไปชมความสวยงามของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แวะเที่ยวทุ่งกังหันลมเขาค้อ อีกทั้งเขาค้อยังมีจุดชมวิวทะเลหมอกสวยๆ เยอะมาก อาทิ จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมวิวร้านกาแฟ Pino Latte จุดชมวิววัดกองเนียม จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ เป็นต้น

ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : แล้วแต่สถานที่

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. ภูทับเบิก

มาเขาค้อแล้วอย่าลืมแวะเที่ยว ภูทับเบิก อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เที่ยวในเพชรบูรณ์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์ดูหมอกนอนนับดาวยามค่ำคืนกัน ยิ่งช่วงปีใหม่หน้าหนาวแบบนี้นักท่องเที่ยวยิ่งแห่กันมาคึกคัก นอกจากนี้บนภูทับเบิกยังมีแลนด์มาร์กสำคัญอีกอย่างคือไร่กะหล่ำปลีซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แถมช่วงหน้าหนาวจะได้เจอกับดอกพญาเสือโคร่งบานเต็มทั้งภูเขาด้วยค่ะสี

ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. ดอยอินทนนท์

ขึ้นเหนือไปเท่ยวปีใหม่กันที่ ดอยอินทนนท์ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม ชมทะเลหมอกสุดอลังที่จุดชมวิวทะเลหมอกกิ่วแม่ปาน อีกหนึ่งจุดเช็คอินห้ามพลาดคือพระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ ชมความสวยงามของพระมหาธาตุและวิวทิวทัศน์บนยอดดอย พร้อมแวะเที่ยวน้ำตกแม่ยะ น้ำตกสวยขนาดใหญ่ มีม่านน้ำตกไหลลงมา 30 ชั้น และมีความสูงราว 260 เมตร

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เลขที่ 119 ม.7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : แล้วแต่สถานที่

เบอร์โทร : 053 286 729

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ - Doi Inthanon National Park


5. บ้านรักไทย

ที่เที่ยวปีใหม่ บ้านรักไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เราจะได้มาเที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีนยูนนานท่ามกลางไอหมอกและหุบเขา ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีทำให้ที่นี่มีการปลูกไร่ชาพันธุ์ดี นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาพักผ่อน ชมวิวทะเลหมอก ถ่ายรูปกับไร่ชาขั้นบันได อีกหนึ่งกิจกรรมไม่ควรพลาดคือการล่องเรือท่ามกลางทะเลหมอก ชมความสวยงามของทิวทัศน์โดยรอบ บรรยากาศช่วงเย็นตามหมู่บ้านร้านค้าต่างๆ จะมีการเปิดโคมไฟสีแดง บอกเลยโรแมนติกมากค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้านรักไทย ( แม่ฮ่องสอน )


6. ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ

ที่เที่ยวปีใหม่ ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ เป็นที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนห้ามพลาดในช่วงหน้าหนาว เพราะในช่วงพฤศจิกายน – ธันวาคมของทุกปี จะเป็นช่วงเวลาที่ดอกบัวตองสีเหลืองบานสะพรั่งทั่วทั้งดอยแม่อูคอ  คืออีกหนึ่งจุดเช็คอินไม่ควรพลาดเมื่อมาแม่ฮ่องสอนเลยค่ะ โดยในช่วงพฤศจิกายน – ธันวาคมของทุกปี จะเป็นช่วงที่ดอกบัวตองบานสะพรั่งทั่วทั้งดอยแม่อูคอ ซึ่งจะบานเพียง 40 วัน เท่านั้น ตลอดระยะทางของถนนตั้งแต่ทางขึ้นมีดอกบัวตองบานเต็มสองข้างทาง ตรงจุดชมวิวสามารถเห็นทิวทัศน์ของทุ่งดอกบัวตองได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ

ที่อยู่ : ดอยแม่อูคอ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. ปางอุ๋ง

มาพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติและไอหนาวกันที่ ปางอุ๋ง อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่กลางขุนเขา ป่าสน ที่ทุกคนจะได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์ กางเต็นท์นอนริมทะเลสาบ ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นมาเจอไปหมอกลอยเหนือทะเลสาบ บรรยากาศโรแมนติกมาก นอกจากการเดินชมธรรมชาติ กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชอบทำกันคือการล่องแพชมทัศนียภาพในทะเลสาบ มีหงส์ดำและหงส์ขาวลอยเคียงคู่ค่ะ

ที่อยู่ : 70 หมู่ 1 ตำบลห้วยผา อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 082 191 1746

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติ ถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ


8. ภูลมโล

ช่วงหน้าหนาวปีใหม่เป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังบานสะพรั่ง หากมาภูลมโลช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งบานทั่วทั้งขุนเขา ซึ่งจะมีให้เห็นเพียงปีละครั้งเท่านั้น นอกจากนี้บนภูลมโลยังมีจุดกางเต็นท์บริการแก่นักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสความหนาวด้วย สำหรับใครที่อยากมาชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งโดยเฉพาะแนะนำให้มาประมาณเดือนมกราคม เป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสวยเต็มที่

ที่อยู่ : ตำบลนครไทย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park


9. จิมทอมป์สันฟาร์ม (Jim Thompson Farm)

ที่เที่ยวปีใหม่ จิมทอมป์สันฟาร์ม เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมที่ในช่วงธันวาคม - มกราคม ของทุกปีนั้น ทางฟาร์มจะจัดงาน “จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์” ให้ทุกคนได้มาเที่ยวเล่นชมวิวกัน โดยภายในฟาร์มนั้นมีจุดเช็คอินสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปมากมาย ทั้งทุ่งดอกคอสมอส ทุ่งทานตะวัน ลานฟักทองยักษ์ นาบัวแดง ปราสาทขาวกลางนา และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับการเข้าร่วมงานจะต้องซื้อบัตรผ่านทางเว็บไซต์ล่วงหน้า สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm เลย

ที่อยู่ : 2072 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 02 762 2566

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Jim Thompson Farm


10. สิงห์ปาร์ค เชียงราย

สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือไร่บุญรอด เป็นแลนด์มาร์กสำคัญในจังหวัดเชียงรายที่นักท่องเที่ยวต่างแวะมาถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นสิงห์สีทองตัวใหญ่ ชมไร่ชาอู่หลง พืชผักผลไม้ ทุ่งดอกบัวตองและดอกคอสมอสในฤดูหนาว ภายในไร่สิงห์ปาร์คยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายทั้งสวนสัตว์ เล่นซิปไลน์ ปั่นจักรยานชมวิว ฯลฯ มาที่เดียวมีอะไรให้ทำเยอะเลยค่ะ

ที่อยู่ : 99 หมู่ 1 บ้านแม่กรณ์ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 053 160 636 7

เว็บไซต์ : https://www.singhapark.com/

เฟซบุ๊ก : Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย


11. Akha Farmville

มาจุดเช็คอินใหม่ในจังหวัดเชียงรายกันที่ Akha Farmville ฟาร์มแกะเปิดใหม่วิวสุดปัง สัมผัสวิวทิวทัศน์ของขุนเขาสลับกับสายหมอกแบบพาราโนม่า พร้อมให้อาหารน้องแกะและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด ทางฟาร์มยังมีคาเฟ่บริการเครื่องดื่ม เค้ก ให้ทุกคนมานั่งชิลจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ท่ามกลางวิวสวยๆ ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 337 ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - พฤหัสบดี 07:30 - 17:30 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 07:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 093 815 0646

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Akha Farmville


12. เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง

ปิดท้ายที่เที่ยวปีใหม่ในเชียงรายด้วยงานเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 9 สามารถเที่ยวชมได้ตั้งแค่วันที่ 2 ธ.ค. 2565 ถึง 29 ม.ค. 2566 เป็นการเที่ยวส่งท้ายปีอย่างแท้จริง โดยภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้มาเดินเล่น ชมดอกไม้ สัมผัสอากาศเย็น ช้อปปิ้งสินค้า อาหาร เข้าร่วมเวิร์คช้อปศิลปะ ชมการแสดงวัฒนธรรม และอื่นๆ อีกมากมาย งานนี้บอกเลยไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 252 7114

เว็บไซต์ : https://www.doitung.com/

เฟซบุ๊ก : DoiTung Club

สำหรับใครที่ปีใหม่นี้ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนก็ลองมาดู 12 ที่เที่ยวปีใหม่ ที่เรารวบรวมมาฝากทุกคนกัน วันหยุดยาวทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้มค่ะ!

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่