10 ที่เที่ยวโคราช 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอินถ่ายรูปสวย

อ่าน 13,116

แนะนำ 10 ที่เที่ยวโคราช 2023 ที่เที่ยวโคราชเปิดใหม่ รวมจุดเช็คอินถ่ายรูปสวย เที่ยวสนุกไม่เบื่อกันทั้งวัน!

โคราช เมืองย่าโม มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมายที่น่าไปสัมผัส หยุดสุดสัปดาห์นี้ใครยังว่างๆ อยู่ GangBeauty ขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวโคราช 2566 ให้ทุกคนได้เที่ยวสนุกแบบไม่มีเบื่อทั้งวันเลยค่ะ ที่โคราชจะมีที่เที่ยวที่ไหนน่าไปบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย


1. Hokkaido Flower Park Khaoyai

ที่เที่ยวโคราชเปิดใหม่ Hokkaido Flower Park Khaoyai สวนดอกไม้เปิดใหม่ในเขาใหญ่ ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆ นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ดอกซิโลเซียสีแดง ม่วง ชมพู่ ดอกมาเร็ตสีม่วง ขาว และดอกคอสมอสสีชมพู ที่บานสะพรั่งอย่างสวยงาม เรียกว่ามาที่เดียวได้ถ่ายภาพจนคุ้มเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 097 926 8662

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Hokkaido Flower Park Khaoyai


2. ลาโก ดิ เขาใหญ่ (Lago di Khao Yai)

ลาโก ดิ เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวในเขาใหญ่สุดอลัง ภายในมีสวนตกแต่งสไตล์ยุโรป พร้อมด้วยทะเลสาบ และน้ำตกให้ความรู้สึกร่มรื่น อีกทั้งภายในยังมีคาเฟ่บ้านซุงไม้สน นำเข้าจากสแกนดิเนเวียแท้ๆ ทั้งหลังตั้งอยู่บนทะเลสาบ ใครมองหาโลเคชั่นสำหรับถ่ายรูปสวยที่นี่เป็นที่เที่ยวโคราชที่เราแนะนำเลยค่ะ

ที่อยู่ : 888 หมู่ที่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 097 058 7936

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Lago di Khao Yai - ลาโก ดิ เขาใหญ่


3. กังหันลมเขายายเที่ยง

ที่เที่ยวโคราชถ่ายรูปสวย กังหันลมเขายายเที่ยง เป็นกังหันลมขนาดยักษ์ ตั้งเรียงรายอยู่บนเขายายเที่ยง เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเดินเล่น ปั่นจักรยานกินลมชมวิวชิลๆ ได้ ยิ่งมาช่วงหน้าฝนจะมีโอกาสเจอหมอกสวยๆ ด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 6.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 097 197 5715

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เขายายเที่ยงกังหันลมลำตะคลอง


4. ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว (Florapark Wangnamkeaw)

ที่เที่ยวโคราช ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว ที่เที่ยวสุดฮิตในโคราชที่นักท่องเที่ยวจะได้จะได้ชมความงามของดอกไม้นานาพันธุ์ ถ่ายรูปคู่กับดอกไม้สวยๆ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาเพาะพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับ สำหรับผู้ที่สนใจด้วย โดยไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่ต้นกัลปพฤกษ์สีชมพูสวย ที่จะบานสะพรั่งช่วงกุมภาพันธ์ ต้องมาถ่ายรูปชมดอกไม้สวยๆ กันให้ได้

ที่อยู่ : 119 หมู่ที่ 5  ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 089 812 8851

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Florapark Wangnamkeaw ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว


5. Chateau Chili & Laven De Brume

Chateau Chili & Laven De Brume เป็นทุ่งลาเวนเดอร์บนแปลงขนาดใหญ่ในอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วง อัพภาพสวยๆ ลงโซเชียลกัน ยิ่งไปช่วงเช้าๆ ก่อน 9 โมง หรือเย็นๆ ช่วงพระอาทิตย์ตก แสงจะสวยมากเลยค่ะ นอกจากทุ่งลาเวนเดอร์ ที่นี่ยังมีทุ่งดอกคอสมอสและทุ่งทานตะวันด้วย แนะนำสำหรับสาวๆ สายถ่ายรูปเลย

ที่อยู่ : บ้านสุขสมบูรณ์ หมู่ 2 แยกไทยสามัคคี 11 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 0634347766, 0947954635

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Chateau Chili & Laven De Brume


6. เลิฟเวอร์ฟลาวเวอร์ฟาร์ม (Lover Flower Farm)

เลิฟเวอร์ฟลาวเวอร์ฟาร์ม อีกหนึ่งที่เที่ยวโคราชสวยๆ ที่นักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกไม้ มีวิวภูเขา ท้องฟ้า เป็นฉากหลัง ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ทุ่งดอกเก็กฮวยเหลืองอร่ามบานเต็มทุ่งสวยสมใจ ต้องชวนเพื่อนชวนครอบครัวมาถ่ายรูปกันแล้ว

ที่อยู่ : 29 หมู่ 8 ถ. มิตรภาพ ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 07.30 – 18.30 น.

เบอร์โทร : 098 025 8221

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Lover Flower Farm-เลิฟเวอร์ฟลาวเวอร์ฟาร์ม


7. คาโนนะคาเฟ่แฟฟินฟาร์ม

คาโนนะคาเฟ่แฟฟินฟาร์ม เป็นที่เที่ยวโคราชในอำเภอวังน้ำเขียว จำลองหมู่บ้านญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวเข้ามาแวะชม ใส่ชุดยูกาตะ ชุดนักเรียน และถ่ายรูปสวยๆ กัน ภายในยังมีร้านคาเฟ่  ร้านอาหาร รวมถึงร้านจำหน่ายของที่ระลึกด้วย ใครอยากได้รูปสวยๆ ฟีลญี่ปุ่น ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 096 954 6682

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : คาโนนะคาเฟ่แฟฟินฟาร์ม


8. ทุ่งกังหันลมห้วยบง

ที่เที่ยวโคราช ทุ่งกังหันลมห้วยบง ตั้งอยู่ในตำบลห้วยบง อำเภอด่านขุนทด ซึ่งมีกังหันลมขนาดใหญ่จำนวนมากตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10,000 ไร่ ล้อมรอบไปด้วยไร่ข้าวโพด ไร่มันสำปะหลัง และไร่อ้อยของชาวบ้านค่ะ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจากที่ได้ ยิ่งช่วงอาทิตย์ตกดินจะได้เห็นเงาของกังหันลมเรียงราย กับสีแสดของท้องฟ้าสวยงามมากอีกด้วย จะมาถ่ายรูปหรือเดินเล่นชิลๆ ก็ดีค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลห้วยบง อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 6.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. อุทยานไทรงาม

อุทยานไทรงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนในอำเภอพิมาย เมืองโคราช ที่มีพืชยืนต้นชนิดหนึ่งชื่อพื้นเมืองว่า ไทรย้อย แผ่กิ่งก้านสาขาพื้นที่บริเวณนี้มากว่า 350 ปี พันสลับซับซ้อนประสานกันเป็นโครงข่ายขนาดยักษ์ เป็นภาพที่สวยงามอัศจรรย์น่าดูชม อีกทั้งที่นี่ยังมีสะพานข้ามแม่น้ำ และศาลาชมวิวที่ยื่นออกไปกลางน้ำด้วย ต้องชมให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : แยกไทรงาม หมู่บ้านไทรงาม ถนนชลประทาน ตำบล ในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. วัดบ้านไร่

ปิดท้ายที่เที่ยวโคราชวันนี้ด้วย วัดบ้านไร่ วัดเก่าแก่ในอำเภอด่านขุนทด ที่หลายคนน่าจะคุ้นหู เพราะหลวงพ่อคูณพระเกจิชื่อดังที่ผู้คนให้ความนับถือศรัทธาเคยเป็นเจ้าอาวาสวัดนี้ค่ะ ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมสุดอลังมากมาย โดยเฉพาะวิหารเทพวิทยาคม หรือวิหารปริสุทธปัญญา อุทยานธรรมกลางบึงน้ำขนาดใหญ่สร้างด้วยเซรามิกโมเสกใหญ่ที่สุดในเอเชีย หากมานครราชสีมา แนะนำให้เข้ามาไหว้พระทำบุญเลย

ที่อยู่ : ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 16.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 ที่เที่ยวโคราช ที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยแต่ละที่สวยๆ น่าแวะไปถ่ายรูปมาก ถ้าไม่อยากพลาดก็หาเวลาไปเที่ยวโคราชกันเลย!

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่