11 ที่เที่ยวน่าน 2566 สะปัน ในเมือง บ่อเกลือ ที่เที่ยวหน้าหนาว บรรยากาศดี

อ่าน 13,311

ที่เที่ยวน่าน

แนะนำ ที่เที่ยวน่าน 2566 ที่เที่ยวน่านในเมือง จุดเช็คอินน่าน ที่เที่ยวน่านหน้าหนาว วิวสวย บรรยากาศดีมาก ลมหนาวพัดผ่านมาแล้ว ได้เวลาแพ๊คกระเป๋าขึ้นเหนือกันแล้ว แน่นอนว่าหนึ่งในจังหวัดฮอตฮิตที่นิยมเที่ยวหน้าหนาวก็คือ จังหวัดน่าน จังหวัดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา บรรยากาศดีมากๆ และวิวก็สวยมากเช่นกัน วันนี้ GangBeauty ก็ไม่พลาดมีที่เที่ยวน่านมาฝากเช่นกัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อบอวนไปด้วยกลิ่นอายของเมืองเหนือ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจมากๆ จะมีที่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามไปดูกันเลย


1. สะปัน

เริ่มกันด้วยที่เที่ยวน่านยอดฮิตอย่าง สะปัน หมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ในตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ เป็นหมู้บ้านที่เหมาะมาเที่ยวพักผ่อนมากๆ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขา แม่น้ำ และทะเลหมอก ใครสายใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ปล่อยใจไปกับธรรมชาติ บอกเลยมาแล้วต้องชอบ

ที่อยู่ : ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

เวลาเปิด - ปิด : ตลอด 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว เป็นที่เที่ยวน่านที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักเดินทางสายลุย เป็นดอยที่สามารถมองเห็นดาวได้แบบชัดๆ สามารถนอนกางเต็นท์ดูดาวได้ บรรยากาศดีมากๆ สามารถมองเห็นทั้งหมู่ดาว วิวภูเขา ทะเลหมอก และแสงแรกของวัน เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กที่ต้องแวะเที่ยวให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย น่าน 55150

เวลาเปิด - ปิด : ตลอด 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร : 054 731 714

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. คำหล้า เบเกอรี่ แอนด์ เบคกิ้ง สตูดิโอ

คำหล้า เบเกอรี่ แอนด์ เบคกิ้ง สตูดิโอ สำหรับสายคาเฟ่โดยเฉพาะ ตั้งอยู่ที่ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล ตัวร้านเป็นอาคารสีขาวรูปทรงโมเดิร์น คุมโทนด้วยสีขาว สีครีม และสีน้ำตาลเปลือกไม้ ภายในร้านมีโวนให้เลือกนั่งเยอะมากๆ สวยทุกมุม ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย สำหรับเมนูมีให้ทานหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ โดยเฉพาะเบเกอรี่ที่เป็นแบบโฮมเมด ทำให้ทุกวัน รับประกันความอร่อยค่ะ

ที่อยู่ : 37/17 สันติสุข ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 55000

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 18:00 น. หยุดทุกวันจันทร์

เบอร์โทร : 061 429 5054

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : comlabakery


 

4. วัดภูมินทร์

เที่ยวแบบสายบุญกันบ้างกับ วัดภูมินทร์ เป็นที่เที่ยวสุดอันซีนของน่าน ตั้งอยู่ที่ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน เป็นวัดที่มีความสวยงามมากๆ โดดเด่นด้วยการรวมเอาโบสถ์และวิหารไว้ในอาคารเดียวกัน เป็นอาคารแบบสี่ทิศ หรือที่เรียกว่าพระวิหารแบบจตุรมุข ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานของพระประธานทั้ง 4 องค์ที่หันพระพักตร์ออกไปทั้ง 4 ด้าน นอกจากนี้ภายในวัดยังมีภายจิตรกรรมฝาผนังอายุมากกว่า 100 ปีให้ชมด้วยค่ะ โดยเฉพาะภาพของปู่ม่านย่าม่าน เป็นภาพที่โดดดังมากๆ ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพกระซิบรักบรรลือโลก แวะมาเช็นอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ผากอง ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 55000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 054 771 897

เว็บไซต์ : วัดภูมินทร์ 

เฟซบุ๊ก : -


5. วัดมิ่งเมือง

สำหรับวัดมิ่งเมือง เป็นอีกหนึ่งวัดเมืองน่านที่ต้องแวะเที่ยวให้ได้ ตั้งอยู่ในถนนสุริยพงษ์ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน เป็นวัดสีขาวมีประติมากรรมปูนปั้นสุดวิจิตรศิลปะแบบเชียงแสนตั้งอยู่ใจกลางเมือง และยังเป็นที่ประดิษฐานของเสาพระหลักเมืองน่าน ในส่วนของพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของชาวน่านในอดีตให้ชมด้วย ใครสายบุญห้ามพลาดเลยค่ะ แถมวัดมิ่งเมืองยังเป็นหนึ่งในเก้าวัดมงคลของจังหวัดน่านด้วยนะคะ

[caption id="attachment_251031" align="alignnone" width="800"] OLYMPUS DIGITAL CAMERA[/caption]

ที่อยู่ : ถนน สุริยพงษ์ ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 55000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 093 249 6443

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : MingmuangNan


6. วัดพระธาตุเขาน้อยวรวิหาร

เที่ยวต่อกันที่ วัดพระธาตุเขาน้อยวรวิหาร เป็นที่เที่ยวน่านตั้งอยู่ที่ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองน่าน ตัววัดตั้งอยู่บนเนินเขาขนาดเล็ก เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหาอุดมมงคลนันทบุรีศรีน่าน พระพุทธรูปปางประทานพรที่หันพระพักตร์สู่ตัวเมืองน่าน บรรยากาศดีมากๆ สามารถมองเห็นวิวเมืองน่านได้แบบชัดเจน แถมยังโอบล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียว นอกจากนี้ยังมีองค์พระเจดีย์ของวัดพระธตุเขาน้อย ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระพุทธเจ้าไว้อีกด้วยค่ะ แวะมาสักการะกันได้เลย

ที่อยู่ : 128 หมู่ที่ 11 ตำบล ดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน น่าน 55000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 085 623 3602

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : watphrathatkhaonoi


7. กาแฟบ้านไทลื้อ

สำหรับ กาแฟบ้านไทลื้อ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวน่านที่มีเอกลักษณ์มากๆ ตั้งอยู่ที่ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ริมเนินเขาติดกับท้องทุ่งกว้าง วิวด้านหลังเป็นดอยภูคาตัดกับท้องฟ้าสวยงามมากๆ ภายในร้านมีโถงทางเดินไม้ที่ยกสูงทอดยาวเป็นแนวทางเดิน ให้เดินเล่นชมวิว มีทุ่งดอกไม้สวยๆ ให้ชมและถ่ายรูป สำหรับเมนูมีทั้งบริการทั้งเครื่องดื่ม และขมนหวาน เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับมานั่งชิลล์เลยค่ะ

ที่อยู่ : 164 หมู่ 4 ตำบล ศิลาแลง อำเภอ ปัว น่าน 55120

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 089 264 6058

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : กาแฟบ้านไทลื้อ


8. หอศิลป์ริมน่าน

เอาใจสายอาร์ตกันบ้างกับ หอศิลป์ริมน่าน เป็นที่เที่ยวน่านตั้งอยู่ในกิโลเมตร ที่ 20 ตำบลบ่อ อำเภอเมืองน่าน เป็นหอศิลป์ที่มีเนือที่กว่า 13 ไร่ ติดกับริมแม่น้ำน่าน บรรยากาศดีมากๆ มีหลายอาคารให้เลือกชม ภายในจัดแสดงผลงานทั้งศิลปะพื้นเมืองของน่าน ศิลปะไทย และศิลปะร่วมสมัย ทั้งแบบจิตรกรรมและประติมากรรม โดยจัดขึ้นตามปณิธานของคุณวินัย ปราบริปู ศิลปินชวาน่าน ใครชอบงานศิลป์สวยๆ มีคุณค่า มาเดินชมกันได้เลย

ที่อยู่ : 122 หมู่ 2 กิโลเมตร ที่ 20 ตำบลบ่อ อำเภอเมือง น่าน 55000

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 – 17:00 น. หยุดทุกวันพุธ

เบอร์โทร : 081 989 2912

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : holsil.rimnan


9. แอราบิก้า คอฟฟี่

แวะจิบกาแฟรสเลิศกันที่ แอราบิก้า คอฟฟี่ เป็นคาเฟ่น่านที่อยู่ในถนน รังษีเกษม ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยศิลปะสไตล์แอนทีค ตัวร้านเป็นอาคารทรงยุโรปประยุกต์ สวยทุกมุม ถ่ายรูปมุมไหนกออกมาสวยและดูดี สำหรับเมนูมีให้บริการหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ โดยเฉพาะคอกาแฟ เพราะทางร้านขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดกาแฟมากๆ มีให้เลือกหลากหลายสายพัทธุ์ ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อมไม่เหมือนใคร แวะมาเช็คอินกันได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 36/1 ถนน รังษีเกษม ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 55000

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 062 559 9044

เว็บไซต์ : erabica.com

เฟซบุ๊ก : erabicacoffeenan


10. เดอะวิว@กิ่วม่วง

เดอะวิว@กิ่วม่วง เป็นที่อีกหนึ่งที่เที่ยวน่านวิวสวยที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่บนเนินเขา ตำบลดู่พงษ์ อำเภอสันติสุข สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศา บรรยากาศดีมากๆ สำหรับตัวร้านเป้นอาหารไม้ 2 ชั้น มีหลายโซนให้เลือกนั่ง โดยเฉพาะโซนบาร์นั่งห้อยขาที่อยู่ชั้นสอง ส่วนเมนูก็มีให้บริกรหลากกหลาย ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ใครอยากนั่งชิลล์ แวะมาเช็คอินกันได้ค่ะ

ที่อยู่ : 124 ตำบล ดู่พงษ์ อำเภอ สันติสุข น่าน

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เดอะวิว@กิ่วม่วง 


11. บ่อเกลือ

มาเที่ยวน่านอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดคือ บ่อเกลือ ตั้งอยู่ที่ถนนบ่อหลวง-ยอดดอยฯ ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ เป็นสถานที่ท่องเที่ที่เป้นจุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมและการเริ่มต้นของความเจริญของบ้านเมือง ภายในหมู่บ้านมีเตาไฟที่เอาไว้ใช้ต้มเกลืออายุเก่าแก่กว่า 100 ปี นอกจากบ่อเกลือโบราณและโรงต้มเกลือแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเกลือสินเธาว์ภูเขาให้เลือกซื้อกลับด้วยค่ะ แวะมาเที่ยวกันได้เลย

[caption id="attachment_251061" align="alignnone" width="800"] Sin Thao or Rock Salt Pits. The source of the rock salt is on the mountain, Nan[/caption]

ที่อยู่ : ที่ว่าการอำเภอบ่อเกลือ ถนนบ่อหลวง-ยอดดอยฯ ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 55000

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นยังไงบ้างกับที่เที่ยวน่านที่เรานำมาฝาก ใครมีแพลนขึ้นเหนือเที่ยวเมืองน่าน แวะมาเช็คอินกันได้เลยค่ะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่