10 ที่เที่ยวสมุทรสาคร 2566 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ บ้านแพ้ว กระทุ่มแบน ไปเช้าเย็นกลับ

อ่าน 11,213

เช็กพิกัด 10 ที่เที่ยวสมุทรสาคร เที่ยวสุดสนุก บ้านแพ้ว กระทุ่มแบน ไปเช้าเย็นกลับ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย

สุดสัปดาห์นี้เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ของที่บ้าน ที่ทำงาน ด้วยการขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันดีกว่า อย่างจังหวัดสมุทรสาคร เมืองติดชายทะเล ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจให้ไปเดินเล่นมากมาย วันนี้ GangBeauty เลยจะมาเปิดพิกัด 10 ที่เที่ยวสมุทรสาคร ยอดฮิต ให้ทุกคนไปเที่ยวสนุกกันในวันหยุดนี้ เรามาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. ป่าชายเลนอ่าวมหาชัย

ที่เที่ยวสมุทรสาคร ป่าชายเลนอ่าวมหาชัย ที่นี่คือศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับป่าชายเลนในจังหวัดสมุทรสาคร ที่ทุกคนจะได้มาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมธรรมชาติอันงดงามของป่าโกงกาง ไถกระดานเลนสุดสนุกแบบไม่กลัวเลอะ ชวนกันขุดหาหอยแครงกัน รับรองสนุกทั้งวันไม่มีเบื่อ

ที่อยู่ : ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 034 498 262

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 - สมุทรสาคร


2. ศาลพันท้ายนรสิงห์

มาเที่ยวสมุทรสาคร อย่าลืมแวะมาสักการะขอพรกันที่ศาลพันท้ายนรสิงห์ ศาลเก่าแก่ในสมุทรสาครที่ถูกสร้างขึ้นแก่พันท้ายนรสิงห์ นายท้ายเรือผู้ภักดีในรัชสมัยสมเด็จพระเจ้าเสือ เชื่อกันว่าใครที่มาบนบานขอพรต่างประสบผมสำเร็จกลับไปทั้งนั้น อีกทั้งจุดที่สร้างศาลขึ้นมายังเชื่อว่าเป็นจุดที่พันท้ายนรสิงห์ถูกประหารชีวิตด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 085 755 7725

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศาลพันท้ายนรสิงห์


3. ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์

หลังจากไปสักการะขอพรกันที่ศาลพันท้ายนรสิงห์แล้ว อย่าลืมเดินไปที่ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ที่ตั้งอยู่ติดกัน ซึ่งที่นี่มีร้านค้า ของกิน จำหน่ายมากมาย ทั้งขนมไทย ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย อาหารพื้นเมือง ของว่างต่างๆ รวมถึงสินค้า OTOP มาช้อปปิ้งหาของอร่อยกินกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์


4. วัดท่าไม้

ที่เที่ยวสมุทรสาคร วัดท่าไม้ เป็นวัดดังในสมุทรสาครที่เหล่าดารา นักแสดง คนในวงการบันเทิงนิยมมาทำบุญกันมาก ภายในวัดเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างวิจิตรงดงาม ทั้งยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะขอพรกัน ใครอยากมาต่อบุญ เสริมดวงชะตาโชคลาภก็ลองแวะมาทำบุญที่วัดนี้

ที่อยู่ : 51 หมู่ที่ 11 ถนนเศรษฐกิจ 1 ซอย 8 ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 034 866 824

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร


5. วัดโคกขาม

ที่เที่ยวสมุทร วัดโคกขาม เป็นวัดเก่าแก่ในสมัยอยุธยา ที่ยังคงสภาพสมบูรณ์มาถึงปัจจุบัน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมศิลปะแบบอยุธยาแท้ๆ ภายในประดิษฐานหลวงพ่อสัมฤทธิ์ พระพุทธสิหิงค์ พระคู่บ้านคู่เมืองที่มีเพียง 4 องค์ในประเทศไทย อีกทั้งทางวัดยังเก็บรักษาโบราณวัตถุที่เชื่อว่ามีความเกี่ยวข้องกับพันท้ายนรสิงห์ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. พระพุทธมหาสมุทร (ศาลาพระกลางน้ำ)

พระพุทธมหาสมุทร (ศาลาพระกลางน้ำ) เป็นที่เที่ยวอันซีนในสมุทรสาคร ซึ่งเดิมนั้นเป็นศาลาไม้ไผ่ที่ชาวบ้านไว้ใช้เฝ้าหอยแมลงภู่ และสังเกตคุณภาพน้ำ และหลังจากนั้นได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่ ภายในประดิษฐานพระพุทธมหาสมุทรไว้ นักท่องเที่ยวที่อยากมาสักการะพระพุทธมหาสมุทรสามารถนั่งเรือมาเที่ยวชมได้ค่ะ

ที่อยู่ : กลางทะเลอ่าวไทย หมู่ 8 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา

สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา คือสะพานสีแดงทอดยาวไปในทะเล เป็นแลนด์มาร์คสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่น ถ่ายรูป ชมวิวธรรมชาติกัน ใกล้ๆ กันนั้นมีศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านแถบนี้นับถือศรัทธา หากมาแล้วก็อย่าลืมไปสักการะขอพรก่อนกลับกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร วัดดังที่มีพุทธศาสนิกชนแวะเวียนมาสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันตลอด ภายในวัดประดิษฐานองค์หลวงพ่อโต พระพุทธรูปโบราณศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่สมัยอู่ทองที่ชาวบ้านแพ้วนับถือศรัทธา ด้านในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างรวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย หากผ่านมาทางนี้ก็อย่าลืมแวะไปไหว้พระทำบุญกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน

เบอร์โทร : 034 481 732

เว็บไซต์ : https://watlakseeratsamosorn.blogspot.com/

เฟซบุ๊ก : วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร


9. วัดใหญ่จอมปราสาท

วัดใหญ่จอมปราสาท เป็นโบราณสถาณเก่าแก่อายุกว่า 400 ปี ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาณของชาติ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้มาชมศิลปะสถาปัตยกรรมงดงามเมื่อครั้งอดีต ซึ่งภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างสำคัญมากมาย ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูป ที่สัญนิษฐานว่าเป็นศิลปะในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น

ที่อยู่ : ตำบลท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 087 917 6007

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดใหญ่จอมปราสาท


10. หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี

ปิดท้ายที่เที่ยวสมุทรสาครวันนี้ด้วย หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี ชุมชนหมู่บ้านที่สืบทอดการผลิตเครื่องเบญจรงค์กันมาหลายชั่วอายุคน พัฒนาลวดลายเป็นเอกลักษณ์ จนกลายเป็นผลงาน OTOP ระดับ 5 ดาว มีชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมงานหัตถศิลป์ เลือกซื้อถ้วยชามเบญจรงค์กลับไปกัน อีกทั้งที่นี่ยังมีบริการโฮมสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

ที่อยู่ : ตำบลดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081 995 9196

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี

และทั้งหมดนี้ก็คือที่เที่ยวสมุทรสาครที่เรานำมาฝากทุกคนกัน จังหวัดสมุทรสาครยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปอีกมาก มีเวลาว่างแค่วันเดียวก็เที่ยวสนุกได้ทั้งวันค่ะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่