14 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2024 เที่ยวในเมือง เช็คอินคาเฟ่ สถานที่ถ่ายรูปสวยๆ

อ่าน 10,007

ที่เที่ยวบุรีรัมย์

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2566 เวลา 1 วันเที่ยวได้ทั่วในเมือง คาเฟ่ รวมสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ แลนด์มาร์กห้ามพลาด! จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเมืองท่องเที่ยวทางภาคอีสานที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง โดยเฉพาะปราสาทหินพนมรุ้ง แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ต้องมาเช็คอินกันให้ได้ แต่นอกจากปราสาทหินโบราณ บุรีรัมย์ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ น่าสนใจอีกเพียบ วันนี้ GangBeauty จึงได้คัด 14 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ รวมที่เที่ยวฮิตๆ มาฝากทุกคนแล้วค่ะ จะมีที่ไหนบ้างเราไปดูพร้อมๆ กันเลย!


1. เพ ลา เพลิน (Play La Ploen)

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ เพ ลา เพลิน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ มาชมความสวยงามของอุทยานดอกไม้ ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดปี แบ่งออกเป็น 6 โรงเรือน แสดงพรรณไม้ และตกแต่งในคอนเซ็ปต์ที่ต่างกัน เดินเพลินถ่ายรูปได้ทั้งวันเลยค่ะ ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ต้องไม่พลาดชมความสวยงามของดอกไม้ฤดูหนาว นอกจากอุทยานดอกไม้ ที่นี่ยังมีโซนนิทรรศกาลจัดแสดงความรู้เรื่องวัฒนธรรมอีสานใต้ มีสินค้าผ้าไทย ผ้าถิ่น ของบุรีรัมย์ วางจำหน่ายด้วย

ที่อยู่ : ตำบลหนองขมาร อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 087 798 1039

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Play La Ploen


2. วัดเขาอังคาร

วัดเขาอังคาร วัดสวยในจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ที่ตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ บนยอดเขาพระอังคาร มีความสวยงามทางพุทธศิลป์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครที่ไหน สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างในยุคเดียวกันกับปราสาทหินเขาพนมรุ้ง สถาปัตยกรรมที่เห็นในปัจจุบัน ส่วนใหญ่สร้างใหม่ทับของเก่า ประยุกต์จากสถาปัตยกรรมหลายสมัย ดูสวยงามแปลกตาและอลังการมาก ภายในโบสถ์มีภาพจิตรกรรมฝาผนังและเรื่องราวพุทธชาดกเป็นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ บริเวณวัดเป็นปากปล่องภูเขาไฟ คาดว่าเคยเป็นที่ตั้งของโบราณสถานสมัยทวารวดี เพราะเสมาหินแกะสลักในยุคดังกล่าวหลงเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก

ที่อยู่ : ตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 8:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 093 529 5671

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดเขาอังคาร เจริญสุข เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ Angkarn Temple


3. Suki Desu Bakery (สึกิ-เดส)

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ คาเฟ่ Suki Desu Bakery มาเช็คอินคาเฟ่สวยสไตล์ญี่ปุ่นในเมืองบุรีรัมย์ ร้านน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น เน้นตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล วัสดุไม้ ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเมนูขนมปังและนมสดคุณภาพดี จากกลุ่มเกษตรกรโคนมท้องถิ่นของจังหวัดบุรีรัมย์ ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และผลิตภันฑ์จากนมโค มีเมนูห้ามพลาดอย่างซิกเนอเจอร์โทส ใช้ขนมปังทาเนยแท้ เสิร์ฟพร้อมแยม 3 ชนิด ได้แก่ สตรอว์เบอรี สับปะรด และชาเขียว เป็นร้านที่ต้องปักหมุดไว้เมื่อมาบุรีรัมย์เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 07:30 - 19:00 น. (เสาร์ – อาทิตย์ 09:00 - 19:00 น.)

เบอร์โทร : 090 995 6765

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Suki Desu Bakery すきです


4. ปราสาทพนมรุ้ง

มาเที่ยวบุรีรัมย์ทั้งทีไม่มา ปราสาทพนมรุ้ง แลนด์มาร์กบุรีรัมย์ก็เหมือนมาไม่ถึง ปราสาทพนมรุ้ง หรือปราสาทหินพนมรุ้ง เป็นโบราณสถานศิลปะขอม ตั้งอยู่บนยอดเขาพนมรุ้ง ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว ไฮไลท์น่าสนใจของปราสาทพนมรุ้งนอกจากสถาปัตยกรรมวิจิตรตระการตา คือปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้นและตก ส่องลอดผ่าน 15 ช่องประตู ซึ่ง 1 ปี จะเกิดขึ้นแค่ 4 ครั้งเท่านั้น มีนักท่องเที่ยวมารอถ่ายรูปชมความมหัศจรรย์ของชาวงเวลานี้กันมาก เชื่อว่าใครที่ได้มาชมแสงอาทิตย์ส่องผ่านช่องประตูนั้น จะเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

ที่อยู่ : ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 044 666 251

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บุรีรัมย์ Phanom Rung Historical Park


5. ปราสาทหินเมืองต่ำ

ปราสาทหินเมืองต่ำ อีกหนึ่งจุดเช็คอินบุรีรัมย์ที่สวยงามไม่แพ้ปราสาทพนมรุ้ง เป็นโบราณสถานเก่าแก่ ศิลปะขอมแบบโบราณ ตั้งอยู่ ณ พื้นราบเบื้องล่างของเขาพนมรุ้ง ใช้เป็นศาสนสถานในศาสนาฮินดู สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่พุทธศตวรรษที่ 16-17 ลักษณะเด่นของปราสาทหินเมืองต่ำ มีปราสาทอิฐ 5 องค์ สร้างอยู่บนฐานเดียวกัน ก่อด้วยศิลาแลง องค์ปราสาททั้ง 5 ตั้งเรียงกันเป็น 2 แถว แถวหน้า 3 องค์ แถวหลัง 2 องค์ มีภาพจำหลักหินบนหน้าบัน และทับหลังที่สวยงามมาก

ที่อยู่ : ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 7:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 044 632 222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ปราสาทหินเมืองต่ำ


6. วนอุทยานเขากระโดง

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ วนอุทยานเขากระโดง ที่นี่คือที่เที่ยวธรรมชาติสุดอันซีน เป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว มองเห็นปากปล่องภูเขาไฟได้ชัดเจน มีความสูง 265 เมตร จากระดับน้ำทะเล แต่เดิมภูเขาลูกนี้มีชื่อว่า “พนมกระดอง” เป็นภาษาเขมร แปลว่า ภูเขากระดอง (เต่า) เพราะมีลักษณะคล้ายกระดองของเต่า ภายในพื้นที่ของวนอุทยานฯ มีจุดเช็คอินน่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ สะพานนาคราช ทางเดินขั้นบันไดปูนขึ้นไปยังยอดเขา สักการะพระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปปางสมาธิสีทององค์ใหญ่ ซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดเขากระโดง ปากปล่องภูเขาไฟ อายุประมาณ 300,000-900,000 ปี ปัจจุบันมีสภาพเป็นแอ่งน้ำ และสะพานแขวนลาวา ชมวิวจากมุมสูงค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 8:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 044 637 349

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เขากระโดง วนอุทยานเขากระโดง Khao Kradong วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง บุรีรัมย์


7. The Tower Cafe & Hangout

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ คาเฟ่ The Tower Cafe & Hangout คาเฟ่และร้านอาหารในเมืองบุรีรัมย์ มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นซึ่งดีไซน์อาคารมาแบบ Bird Eye View ให้ทุกคนมาชมวิวเมืองสวยๆ บรรยากาศดี มีโซนที่นั่งหลายมุม แน่นอนว่ามีบริการครบทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มเลยค่ะ ไม่ว่าจะกาแฟ เครื่องดื่ม Non-Coffee เค้ก ของหวาน อาหารจานเดียว

ที่อยู่ : 559 หมู่ที่ 9 ตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 044 666 305

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Tower Cafe & Hangout


8. A HAUS cafe

A HAUS cafe เป็นคาเฟ่บุรีรัมย์ตกแต่งสไตล์โฮมมี่แนวเกาหลี เปิดใหม่ในเมือง บรรยากาศร้านอบอุ่น มุมถ่ายรูปเยอะทั้งโซน Indoor และ Outdoor ภายในมีทั้งหมด 2 ชั้น ร้านกว้างขวางโปร่งโล่ง เหมาะจะมานั่งชิล อ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานเงียบๆ มากเลยค่ะ ทางร้านมีอินเทอร์เน็ตและปลั๊กไฟให้พร้อมใช้งาน ที่สำคัญเครื่องดื่มกาแฟ และ Non-Coffee รสชาติดี เบเกอรี่อร่อย แถมราคาไม่แรงด้วยค่ะ

ที่อยู่ : บุรีรัมย์-สตึก ตำบลชุมเห็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 061 654 9254

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : A HAUS cafe


9. ถนนคนเดินเซาะกราว

มาเดินเล่นช้อปปิ้งหาของอร่อยกินกันที่ ถนนคนเดินเซาะกราว ที่เที่ยวบุรีรัมย์ในเมือง แหล่งรวมตัวยามค่ำคืนของเหล่าวัยรุ่น มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายสินค้ามากมาย ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ มีขายตั้งแต่ของกิน ของใช้ สินค้าหัตถกรรม สินค้าพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์ชุมชนจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ตลอดจนของฝากของที่ระลึก มีโซนริมน้ำนั่งชิลกินอาหาร การแสดงดนตรีและศิลปะพื้นบ้านให้ได้ชมกันด้วย

ที่อยู่ : ถนนรมย์บุรี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ – อาทิตย์ 16:00 – 21:30 น.

เบอร์โทร : 044 602 345

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดิน เซราะกราว วอล์คกิ้ง สตรีท


10. unbox.project

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ในเมือง unbox.project คาเฟ่บุรีรัมย์ถ่ายรูปสวย บรรยากาศร้านอบอุ่นน่ารัก เน้นตกแต่งทั้งร้านด้วยโทนสีขาวน้ำตาล ใครเป็นคอกาแฟต้องไม่พลาดร้านนี้เลย เมนูกาแฟของที่นี่มีทั้ง speed bar และ slow bar เมล็ดกาแฟก็มีให้เลือกทั้ง single origin และ exclusive house blend เครื่องดื่มมัทฉะก็รสชาติดี เบเกอรี่ เค้ก แซนวิช โทสต์ ก็ดีงามไม่แพ้กัน

ที่อยู่ : 3/24 ถนนบุลำดวน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07:30 - 17:00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 098 802 4263

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : unbox.project


11. วัดเกาะแก้วธุดงคสถาน (วัดระหาน)

วัดเกาะแก้วธุดงคสถาน หรือวัดระหาน อีกหนึ่งวัดสวยบุรีรัมย์ ภายในวัดมีปูชนียสถานคือพระมหาธาตุรัตนเจดีย์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นพุทธเจดีย์ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ และปูชนียสถานระลึกถึงองค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า ลักษณะขององค์พระมหาเจดีย์เป็นศิลปะประยุกต์ร่วมสมัย ผสมศิลปะขอม มีทั้งหมด 4 ชั้น ชั้นที่ 1 ใช้ประโยชน์เป็นศาลาอเนกประสงค์ ชั้นที่ 2 เป็นสถานที่ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ชั้นที่ 3 เป็นอุโบสถ พิพิธภัณฑ์และที่ประดิษฐานรูปเหมือนของพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และชั้นที่ 4 เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านด่าน อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 6:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


12. ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์

ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ จุดเช็คอินใจกลางเมืองบุรีรัมย์ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวบุรีรัมย์นับถือศรัทธาเป็นอย่างมาก ตัวสถาปัตยกรรมเลียนแบบมาจากปราสาทหินพนมรุ้ง ลวดลายวิจิตรงดงามเป็นอย่างมาก ภายในศาลหลักเมืองมีศาลเจ้าจีนในพื้นที่ด้วย มีป้ายแสดงวิธีไหว้เจ้าพ่อหลักเมืองกำกับไว้ บริเวณโดยรอบก็เงียบสงบ มาสักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัวค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 8:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


13. เขื่อนลำนางรอง

เขื่อนลำนางรอง เป็นที่เที่ยวบุรีรัมย์ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ทะเลสาบแห่งอีสานใต้" เขื่อนลำนางรอง เป็นเขื่อนดินฐานคอนกรีตขนาดใหญ่ จุน้ำได้ประมาณ 150 ล้านลูกบาศก์เมตร นอกจากจะกักเก็บน้ำไว้ใช้เพื่อการเกษตรแล้ว ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของใครหลายคน มีหาดทรายเทียมให้ลงเล่นน้ำด้วย ทัศนียภาพทะเลสาบเหนือเขื่อนกว้างใหญ่และสวยงามมาก แถมยังมีร้านอาหารบริการนักท่องเที่ยวหลายร้านเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลโนนดินแดง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 8:30 – 22:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


14. ลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์

ถ้าพูดถึงบุรีรัมย์ก็ต้องนึกถึง ลูกชิ้นยืนกิน ตามรอยลิซ่า BLACKPINK กันค่ะ ลูกชิ้นยืนกินเป็นของฝากและของกินขึ้นชื่อในบุรีรัมย์ ตามคำบอกเล่ากล่าวว่าหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ คือจุดเริ่มต้นวัฒนธรรมลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์นั่นเอง เหตุผลที่ต้องยืนกินเนื่องจากคนสมัยก่อนนิยมเดินทางด้วยรถไฟ คนจึงนิยมซื้อลูกชิ้นยืนกินเพราะสะดวกและรวดเร็ว ปัจจุบันร้านลูกชิ้นยืนกินสามารถพบได้ทั่วไป ต้นตำรับลูกชิ้นยืนกินของบุรีรัมย์คือลูกชิ้นหมู ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรโบราณพริกแห้งและมะขามเปียก น้ำจิ้มสูตรพริกเผาก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

ที่อยู่ : ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

จังหวัดบุรีรัมย์ มีที่เที่ยวบุรีรัมย์ จุดเช็คอินน่าสนใจเยอะเลยใช่ไหมคะ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ บุรีรัมย์ยังมีชื่อเสียงเรื่องกีฬาฟุตบอล มีสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศ แฟนบอลทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างก็ตบเท้ามาเชียร์ทีมโปรดที่สนามฟุตบอลช้างอารีนาค่ะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่