12 ที่เที่ยวชลบุรี 2024 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ไปเช้าเย็นกลับ ธรรมชาติ ไม่เสียค่าเข้า งบน้อยเที่ยวได้

อ่าน 11,704

ที่เที่ยวชลบุรี

แนะนำ ที่เที่ยวชลบุรี 2566 สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี จุดเช็คอินชลบุรี คาเฟ่ชลบุรี ธรรมชาติสวย บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ งบน้อยก็เที่ยวได้ ทำงานมาเหนื่อยๆ การได้ไปเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งการชาร์จพลังงานให้ตัวเองได้ดีมากๆ และอน่นอนว่าจุดหมายปลายทางคือที่เที่ยวใกล้กรุงเทพอย่าง ชลบุรี นั่งเองค่ะ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ทั้งทะเล หมูเกาะต่างตลาด คาเฟ่ บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สำคัญใช้เวลาเดินทางไม่นาน จะมาเที่ยวแบบค้างคืน หรือไปเช้า-เย็นกลับก็ได้ ส่วนถ้าใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวจุดไหนของชลบุรีดี วันนี้ GangBeauty มีที่เที่ยวชลบุรีมาฝากค่ะ พร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลย


1. วัดแสนสุขสุทธิวราราม

เริ่มต้นกันด้วย วัดแสนสุขสุทธิวราราม เป็นที่เที่วชลบุรีที่ตั้งอยู่ในถนน บางแสนสาย 2 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ไม่ไกลจากห่างบางแสนมาก เป็นวัดที่เป็นแหล่งการเรียนรู้รวบรวมความเชื่อตามแบบพุทธศาสนาไว้ โดยภายในวัดมีประติมากรรมปูนปั้นที่สวยงามมากมายทั้ง สวนพุทธ เมืองสวรรค์ ไปจนถึงแดนนรก มีเปรตตัวสูงใหญ่เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของวัด ส่วนเมืองสวรรค์ จะแสดงภาพเทพเจ้าตามลัทธิศาสนาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กำเนิดพระเยซู เจ้าแม่กวนอิม เทพแห่งศาสนาพราหมณ์หรือ 18 อรหันต์ และรูปปั้นองค์เทพต่างๆ แวะมาเที่ยวชมกันได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 150 ถนน บางแสนสาย 2 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Ju7WsBEDfKRXCB2c9

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดแสนสุขสุทธิวราราม


2. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม เป็นหนึ่งในที่เที่ยวชลบุรี ที่คนรักงานศิลปะไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่ซอยนาเกลือ 12 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง เป็นปราสาทสัจธรรมที่ออกแบบและตกแต่งอย่างปราณีตด้วยไม้แกะสลักทั้งหลังเป็นทรงไทยจตุรมุข โดยยึดการต่อไม้แบบโบราณ เข้าเดือยตอกสลัก เข้าลิ่ม โดยไม่มีการใช้ตะปูเลยแม้ตัวเดียว สวยงามมากๆ เลยค่ะ เป้นงานศิลปะที่ผสมผสานความสวยงามของศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยาและรัตนโกสินทร์เข้าด้วยกันอย่่างลงตัว ใครมาเที่ยวชลบุรี ต้องแวะชมให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 206/2 ซอย นาเกลือ 12 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/3Hc2xXJv6bKAWeBc7

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 038 110 653

เว็บไซต์ : sanctuaryoftruthmuseum.com

เฟซบุ๊ก : sanctuaryoftruthmuseum


3. เกาะขาม สัตหีบ

ที่ต่อกันที่ เกาะขาม สัตหีบ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของชลบุรี ตั้งอยู่ที่ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีที่คนงบน้อยก็เที่ยวได้ บรรยากาศดี ทะเลสวย ถ่ายรูปก็สวย ในส่วนของเกาะขามอยู่ในความดูแลของสำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 สัตหีบ สามารถข้ามเรือไปยังเกาะได้ที่ ท่าเรือเขาหมาจอ ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้น ใครเลิฟทะเลน้ำใสแวะมาเที่ยวกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล สัตหีบ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20180

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/AfQ7SEpHbiK7tPXr8

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 033 124 848

เว็บไซต์ : kohkham.com

เฟซบุ๊ก : kohkhamchonburi


4. เกาะแสมสาร

เที่ยวชลบุรีกันต่อที่ เกาะแสมสาร เป็นเกาะที่อยู่ในบริเวณทางใต้ของสัตหีบ ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ และอยู่ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ มี 5 ชายหาดด้วยกัน นั่นก็คือ หาดเทียน หาดแหลมฝรั่ง หาดเตย หาดกรวด และหาดลูกลม เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้แค่ 2 หาด คือ หาดเทียน และหาดลูกลมเท่านั้น บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะสำหรับการดำน้ำดูปะการังมากๆ แต่ไม่อนุญาตให้ค้างคืนนะคะ จำกัดนักท่องเที่ยวต่อวันที่ 300 คน สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ ว่างช่วงไหนจองตั๋วกันได้เลย

ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/r1w2jc9LpNn9TsXw6

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 038 432 475

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : KohSamaesarn


5. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และอนุรักษ์ป่าชายเลน

เที่ยวกันต่อที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และอนุรักษ์ป่าชายเลน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ ตั้งอยู่ในซอย นารถมนตเสวี ก ตำบล เสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี เป็นผืนป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์ผืนสุดท้ายในจังหวัดชลบุรี มีเนื้อที่ถึง 300 ไร่ ภายในมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นสะพานไม้ที่ยาวกว่า 2,300 เมตร ให้เดินเที่ยวชม ตลอดเส้นทางจะเต็มไปด้วยความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน ทั้งต้นแสมดำ แสมขาว สัตว์น้ำอย่าง ปลาตีน ปูก้ามดาบ ใครชอบเที่ยวชมธรรมชาติสวสยๆ แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ซอย นารถมนตเสวี ก ตำบล เสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/s896nYPgHeCcaBKR9

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. สวนนงนุช

สวนนงนุช เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดชลบุรีที่พลาดไม่ได้ ตั้งอยู่ที่ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ภายในสวนนงนุชจะมีสวนต่างๆ จัดแสดงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่นๆ ที่อยู่ภายใต้แนวคิดที่ว่า จัดสวนให้คนมาเที่ยว ไฮไลท์ที่เพิ่งเปิดไม่นานก็คือ โซนหุบเขาไดโนเสาร์ ที่ได้จำลองบรรยากาศยุคจูราสิคไว้ที่นี่ มาแล้วรับรองสนุก เที่ยวได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่เลยค่ะ

ที่อยู่ : 34/1 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/9PD5NXb1zqtn8Djb6

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 063 054 2569

เว็บไซต์ : nongnoochpattaya.com

เฟซบุ๊ก : Garden.Nongnooch


7. ตลาดปลาบางแสน

แวะเดินตลาดกันบ้างที่ ตลาดปลาบางแสน เป็นที่เที่ยวชลบุรีที่อยู่ในถนนข้าวหลาม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี เป็นตลาดปลาที่ออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น เข้ามาแล้วเหมือนเดินเที่ยวอยู่ประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสด ของฝากอาหารทะเลแห้ง และร้านสุดชิคสไตล์ญี่ปุ่น จะมาซื้อของหรือทานข้างก็ได้หมด แถมมีโซนถ่ายรูปสวยๆ ให้ถ่ายรูปเช็คอินกันด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 76 ถนน ข้าวหลาม ตำบลแสนสุข เมือง ชลบุรี 20130

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/BPzpDTgEErMwzajSA

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 23:00 น.

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : taladplabangsaen


8. Harudot Chonburi

แวะจิบกาแฟกันบ้างที่ Harudot Chonburi เป็นคาเฟ่ชลบุรีที่น่าแวะเที่ยวมากๆ ตั้งอยู่ในซอย นารถมนตเสวี ตำบล เสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี เป็นคาเฟ่ที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์ด้วยสไตล์ Harudot Modern Japanese Design คุมโทนด้วยสีดำสุดมินิมอล ไฮไลท์อยู่ที่ลูกเล่นทรงสามเหลี่ยม และโค้งไล่ระดับ ทำให้ได้มุมที่แปลกตาไม่เหมือนร้านไหน มุมถ่ายรูปก็เยอะ ใครชอบถ่ายรูปรับรองถูกใจ ส่วนเมนูก็มีให้บริการหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร แวะมาเช็คอินกันได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 30/10 ซอย นารถมนตเสวี ตำบล เสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/eh2B8Ht5qdiK7Aa17

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 062 415 4793

เว็บไซต์ : nanacoffeeroasters.com

เฟซบุ๊ก : harudot.chonburi


9. Highway Cafe

เที่ยวต่อกันที่ Highway Cafe เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีที่น่าไปมากๆ ตั้งอยู่ในถนน บางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรีเป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ติดกับหาดวอนนภาบางแสน ตัวร้านออกแบบและตกแต่งด้วยเอกลักษณ์สไตล์อเมริกันยุค80s คุมโทนด้วยสีสันสุดจี้ดอย่างสีเหลือง และสีแดง ภายในร้านมีหลายโวนให้เลือกนั่ง มุมถ่ายรูปก็มีแบบจัดเต็ม ในส่วนของเมนูมีให้ทานหลากหลายมากๆ ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร โดยเฉพาะเบอร์เกอร์และมิลค์เชคที่เป็นเมนูแนะนำของร้าน ใครมาเที่ยวชลบุรี แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : 15/5 ถนน บางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/PdEZvfCH1ypXCRFH8

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 21:00 น.

เบอร์โทร : 061 084 9728

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : highwaybangsaen


10. เกาะล้าน

มาเที่ยวชลบุรีทั้งที่อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮอตฮิตคือ เกาะล้าน ตั้งอยู่ในตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง เป็นเกาะในทะเลตะวันออกที่น่าไปเที่ยวมากๆ นักท่องเที่ยวเยอะมากๆ เป็นเกาะที่น้ำทะเลใสมาก เดินทางสะดวก ใช้เวลลาไม่นาน ภายในเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ทั้งสะพานไม้หาดสังวาล หาดตาแหวน จุดชมวิวกังหันลม และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ละที่บรรยกาศดี วิวทะเลสวย รับรองถูกใจค่ะ

ที่อยู่ : 1/13 หมู่ 5 ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/NLt7PYiQ5gQe5nqGA

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 21:00 น.

เบอร์โทร : 038 3983 814 , 038 398 399

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : houseofbenedict


11. เฮ้าส์ ออฟ เบเนดิค พัทยา (House of benedit)

เฮ้าส์ ออฟ เบเนดิค พัทยา ตั้งอยู่ที่ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะใครที่ชอบการถ่ายรูป เพราะที่นี่ยกสตูดิโอถ่ายภาพมาให้คุณแล้ว ภายในออกแบบและตกแต่งด้วยแนวแฟนตาซีผสมผสานกับความเป็นทะเลและความหรูหราที่มีความเอนทีค แต่โซนตกแต่งไม่เหมือนกัน รับรองได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอนค่ะ นอกจากโซนถ่ายรูปสวยๆ แล้วยังมีคาเฟ่ให้นั่งเล่นด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 91/10 หมู่ 1 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20150

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/pTCHFHzpZ88RjFWBA

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 080 305 8685

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : houseofbenedict


12. เลเจนด์สยาม พัทยา

สำหรับ เลเจนด์สยาม พัทยา เป็นอีกหนึ่งที่เท่ี่ยวชลบุรีที่วิวสวย บรรยากาศดีมากๆ ตั้งอยู่ในถนนสุขุมวิท ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ เป็นที่เที่ยวที่ให้บรรยากาศของสยามประเทศแบบย้อคยุค เข้าไปเที่ยวเหมือนได้เดินเที่ยวในสมัยเก่าๆ จำลองสถานที่สำคัญต่างๆ ในไทยไว้มากมาย นอกจากเดินเที่ยวชมแล้วยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เราสักการะทั้ง พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ พระพรหมทรงหงส์ และแม่ย่าศรีปทุมมา โดยเฉพาะพระพุทธรูป 9 องค์ ในโบสถ์พระศรีสรรเพชญ์จำลอง ที่มีอายุรวมกันกว่า 4,000 ปีเลยค่ะ ใครสายบุญ สายเที่ยชมงานศิลปะ แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : 139 หมู่ 8 ถ. สุขุมวิท ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/pTCHFHzpZ88RjFWBA

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 033 073 333

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : legendsiampattaya

เป็นยังไงบ้างคะกับที่เที่ยวชลบุรีที่เรานำมาฝาก น่าไปทุกที่เลย ซึ่งชลบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่นิยมมาเที่ยวกันมากๆ ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ชลบุรี คือคำตอบ ใครยังไม่มีแพลนเที่ยว เก็บกระเป๋ามาเที่ยวชลบุรีกันได้เลย ทะเลสวย บรรยากาศดีค่ะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่