รวม 7 ยาคุมหน้าใส 2021 กินแล้วหน้าใส ไร้สิว ใครเป็นสิวฮอร์โมนต้องมาดู

อ่าน 13,660

การเกิดสิว ผิวมัน มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย หนึ่งในนั้นคือฮอร์โมนในร่างกายของเรา คุณผู้หญิงสังเกตุกันไหมคะ? พอประจำเดือนใกล้มาทีไรมักจะมีสิวขึ้นมาทุกที นั่นเป็นเพราะระดับฮอร์โมนในร่างกายของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะช่วงวัยรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้เป็นสิวง่าย ใครที่ลองรักษาสิวมาแล้วหลายวิธีทั้งยาทา ยากิน แต่สิวก็ยังไม่ลดลงไปสักที อาจเป็นเพราะคุณกำลังเป็นสิวฮอร์โมนอยู่ก็ได้ ดังนั้น GangBeauty จึงได้รวบรวม 7 ยาคุมหน้าใส 2021 มาให้ทุกคนแล้วค่ะ แต่ก่อนจะไปดูว่ามียาคุมยี่ห้อไหนบ้าง ไปรู้หลักการทำงานของยาคุมกันก่อน

ยาคุมกำเนิด ช่วยรักษาสิวได้อย่างไร?

สิวฮอร์โมนเกิดจากฮอร์โมนแอนโดรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย ไปกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้ไขมันเกิดการอุดตันในรูขุมขนเกิดเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบตามมา โดยในยาคุมกำเนิดจะมีส่วนผสมของฮอร์โมนเอสโตรเจน และฮอร์โมนโปรเจสติน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง ตัวยาคุมจะเข้าไปยับยั้งฮอร์โมนเพศชาย ให้ระดับฮอร์โมนคงที่ สิว ผิวมัน ที่เกิดจากฮอร์โมนจึงหายไปนั่นเองค่ะ รู้หลักการคร่าวๆ แล้วอย่างนี้ เราไปดูกันดีกว่าว่ายาคุมที่เราจะมาแนะนำทุกคนมียี่ห้ออะไรบ้าง1. Yaz

เริ่มที่ยาคุมยี่ห้อ  Yaz ยาคุมหน้าใสยอดนิยม ใครที่ไม่เคยกินยาคุมมาก่อนลองยี่ห้อนี้ดูค่ะ เพราะตัวนี้ปริมาณความเข้มข้นของฮอร์โมนเอสโตรเจนจะค่อนข้างน้อยกว่าตัวอื่น จึงเกิดผลข้างเคียงจากการคลื่นไส้ เวียนหัวน้อย ไม่ทำให้น้ำหนักขึ้น และเขายังช่วยลดสิว ผิวมัน ตัวบวม ได้ดีทีเดียวค่ะ จุดเด่นอีกอย่างคือยาคุมตัวนี้สามารถลดอาการหงุดหงิด ปวดท้อง อารมณ์แปรปรวน จากการปวดท้องประจำเดือนได้ด้วย ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียวค่ะ

2. Yasmin

ตัวยาของ Yasmin เหมาะมากสำหรับคนที่กังวลเรื่องน้ำหนักตัว หรือตัวบวมหลังทานยา เพราะเขามี Drospirenone ที่จะเข้าไปลดการสะสมของน้ำในร่างกาย น้ำหนักจึงไม่เพิ่มขึ้น สังเกตุได้เลยค่ะว่าคนที่ทานยาคุมยี่ห้อนี้มักจะปัสสาวะอยู่บ่อยๆ ใครที่หน้ามันเยอะๆ ตัวนี้ช่วยได้มากค่ะ แถมยังช่วยลดการเกิดสิวฮอร์โมนได้ดีอีกด้วย ไม่แปลกเลยที่เขาจะเป็นยาคุมหน้าใสที่หลายคนนิยมกัน3. Diane 35

ยาคุมหน้าใสของ Diane 35 ตัวนี้ บอกเลยค่ะว่าสาวสองนิยมซื้อมารับประทานกันมาก เพราะนอกจากเขาจะช่วยลดสิว ผิวมัน ให้หน้าเนียนใสแล้ว ยาคุมตัวนี้ยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง อกอึ๋ม ดูดูมๆ ขึ้นมาอีกด้วย เพราะตัวยาของเขามีปริมาณเอสโตรเจนสูงถึง 0.035 มิลลิกรัมเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่าผลข้างเคียงของเขาก็มีเช่นเดียวกัน เพราะยาคุมตัวนี้อาจทำให้เกิดการบวมน้ำ คลื่นไส้ อาเจียน น้ำหนักขึ้นในบางราย ยาคุมยี่ห้อนี้จึงเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักน้อยมากกว่าค่ะ

4. Oilezz

ยาคุมยี่ห้อ Oilezz ตัวนี้ สามารถลดความมันบนผิวหน้าได้ดีเหมือนชื่อเขาเลยค่ะ นอกจากจะช่วยลดหน้ามัน รักษาสิวฮอร์โมนแล้ว เขายังช่วยลดขนดกได้อีกด้วย ข้อดีอีกอย่างของยาคุมตัวนี้คือเขาจะเข้าไปทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายตามธรรมชาติให้สมดุล โดยไม่ไปต้านฮอร์โมนเอนโดรเจนมากเกินไป จึงไม่ทำให้ช่องคลอดแห้ง และลดอารมณ์ทางเพศด้วยค่ะ แต่ตัวนี้ค่อนข้างมีผลข้างเคียงเยอะหน่อย ใครที่ไม่เคยกินยาคุมรักษาสิวมาก่อนอาจจะข้ามตัวนี้แล้วไปลองตัวอื่นก่อนดีกว่าค่ะ

5. Synfonia

ยาคุมหน้าใสของ Synfonia เองก็เหมาะมากสำหรับคนที่เพิ่งเคยกินยาคุมเพื่อรักษาสิวเป็นครั้งแรก เพราะเขามีปริมาณเอสโตรเจนเพียง 0.02 มิลลิกรัม ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นตามมาไม่ว่าจะเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน ตัวบวม จึงน้อยลงไปด้วย ซึ่งตัวนี้จะไปช่วยลดการเกิดสิวฮอร์โมน ลดการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า และยังช่วยลดอาการหงุดหงิดจากการปวดท้องประจำเดือนด้วย หมดกังวลว่าหลังทานไปแล้วน้ำหนักจะขึ้น ตัวบวมน้ำไปได้เลย

6. Belara

ใครที่มีสิวฮอร์โมน สิวอักเสบ ผิวพรรณไม่สดใส ลองมาดูยาคุมของ Belara ตัวนี้นอกจากจะช่วงลดสิวฮอร์โมนแล้ว ยังช่วยลดความมันบนผิวหน้า และไม่ทำให้ตัวบวมด้วยค่ะ ที่สำคัญสามารถรักษาอาการหงุดหงิด พุงป่อง ปวดท้อง คัดหน้าอก ก่อนการมีประจำเดือนได้ด้วย ตัวยาจะไปปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล ทำให้ผิวพรรณสดใสดูดี หน้าเนียนใสไร้สิวนั่นเองค่ะ7. Dafne 35

ปิดท้ายยาคุมหน้าใสด้วย Dafne 35 ตัวนี้สามารถลดการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า ลดการเกิดสิวฮอร์โมน ช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล ยาคุมตัวนี้จะเหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีขนขึ้นดกดำ มีฮอร์โมนเพศชายเจริญมากกว่าปกติ และยังสามารถรักษาสิวชนิดรุนแรงที่ดื้อยา หรือเคยรับยาปฏิชีวนะมานานได้ด้วยค่ะ ใครที่มีขนดกดำ มีสิวขึ้นหนัก และรุนแรง แนะนำตัวนี้เลย

ต้องบอกก่อนว่ายาคุมหน้าใส 2021 ที่เราแนะนำมา ต่างก็มีผลข้างเคียงมากน้อยแตกต่างไปแล้วแต่รายบุคคล ก่อนจะซื้อยาคุมกำเนิดมารับประทาน จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัยปัญหาสิวบนผิวหน้าของเราให้ดีก่อนนะคะ ขอเอาใจช่วยให้ทุกคนที่มีปัญหาสิวหายเร็วๆ ค่ะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"หน้าใสสเปรย์กันแดดกำจัดสิวหัวดำครีมแต้มสิวความสวยความงามล้างหน้ารักษาสิวพอกหน้าดูแลผิวครีมกันแดดไร้สิวสิวหัวดำรักษาสิว