10 ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566 หนีร้อนไปชุ่มฉ่ำ แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

อ่าน 16,973

เดือนเมษาเที่ยวที่ไหนดี? เปิดพิกัด 10 ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2023 ชวนครอบครัวหนีร้อนไปชุ่มฉ่ำรับซัมเมอร์ แดดแรงแค่ไหนก็สนุกกันทั้งบ้าน!

ต้อนรับเข้าสู่เมษาหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ในเดือนที่มีอากาศร้อนที่สุดของปีแบบนี้แทนที่จะอยู่บ้านเปิดแอร์ เราไปเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนกันดีกว่า ยิ่งหยุดยาวสงกรานต์แบบนี้ต้องพาครอบครัวไปเที่ยวกันยกบ้าน วันนี้ GangBeauty เลยจะมาเปิดพิกัด 10 ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566 ให้ทุกคนหนีร้อนไปชุ่มฉ่ำ แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่! ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. ล่องแพไม้ไผ่วังเคียงคู่

ที่เที่ยวเดือนเมษายนที่แรกที่เราอยากจะแนะนำคือ ล่องแพไม้ไผ่วังเคียงคู่ ที่นักท่องเที่ยวจะได้ล่องแพในลำห้วยเล็กๆ ที่มีต้นน้ำมาจากอุทยานแห่งชาติเขาหลัก – ลำรู่ ชมความงดงามของธรรมชาติรวมถึงสัตว์น้อยใหญ่ ธารน้ำที่นี่ใสสะอาดมากสามารถลงไปเล่นน้ำคลายร้อนให้สดชื่นได้ เป็นกิจกิจกรรมน่าสนใจที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัสกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 095 410 1988

เว็บไซต์ : http://www.komolcorner.com/

เฟซบุ๊ก : ล่องแพไม้ไผ่วังเคียงคู่ Komol's Corner Bamboo Rafting


2. สามพันโบก

สามพันโบก หรือแก่งหินสามพันโบก เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขงที่ถูกกระแสน้ำธรรมชาติกัดเซาะมาเป็นเวลาหลายพันปี จนกลายเป็นแอ่งหรือโบกที่มีลักษณะต่างๆ เช่น รูปวงรี รูปดาว รูปวงกลม ตามแต่จินตนาการของนักท่องเที่ยว ซึ่งแอ่งหรือโบกในภาษาอีสานนี้มีมากกว่า 3,000 แห่ง จึงกลายเป็นที่มาของชื่อสามพันโบก แถมที่นี่ยังได้ฉายาว่าเป็นแกรนด์แคนยอนเมืองไทยด้วย โดยเราจะได้เห็นความงามของแก่งหินนี้ในช่วงน้ำแล้งเท่านั้น หน้าร้อนนี้ต้องจัดแล้วค่ะ

ที่อยู่ : บ้านโนนตาล ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. หาดชมดาว

หาดชมดาว หรือแก่งชมดาว เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเพชรบุรีที่อยู่ไม่ไกลจากสามพันโบกสักเท่าไหร่ ที่นี่ก็เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขงที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเกิดเป็นประติมากรรมศิลปะจากธรรมชาติ จุดไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ผาหินสูงเว้าแหว่งคล้ายช่องแคบ มีสายน้ำไหลผ่าน และมีก้อนหินเล็กๆ ตั้งอยู่กลางน้ำ ซึ่งเป็นจุดยอดนิยมที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูป หากมาตอนกลางคืนจะได้เห็นกลุ่มดาวระยิบระยับบนท้องฟ้า เป็นภาพที่สวยงามจนอดใจหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายไม่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. หาดบางแสน

หากพูดถึงที่เที่ยวเดือนเมษายน ก็ต้องมาเที่ยวทะเลให้ชุ่มฉ่ำรับหน้าร้อน ซึ่งหาดบางแสนในจังหวัดชลบุรีนั้นถือเป็นทะเลยอดนิยมที่คนชอบพาครอบครัวมาเที่ยวกันเลยค่ะ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เรายังได้แวะเที่ยวเขาสามมุข กินอาหารทะเลสดๆ พร้อมทำกิจกรรมทางน้ำมากมายด้วย จะไปแบบวันเดย์ทริปหรือค้างคืนก็ดีแนะนำมากๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกชื่อดังภายในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ที่อยากแนะนำให้ทุกคนมาสัมผัสความงามกันสักครั้ง ด้วยที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 7 ชั้น ที่มีน้ำมีสีเขียวใสราวกับมรกต มีปลาพลวงแหวกว่าย บวกกับภาพที่น้ำตกไหลตกกระทบลงมาเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่สวยงาม ซึ่งแต่ละชั้นนั้นนักท่องเที่ยวสามารถลงไปว่ายน้ำ ถ่ายรูปได้ แถมภายในอุทยานยังมีถ้ำและเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ไปสำรวจกันด้วย

ที่อยู่ : ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 034 574 222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park


6. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ที่มีชื่อเสียงด้านความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น ไหลลงมาตามชั้นๆ เป็นภาพที่สวยงามน่ามอง ได้มาเล่นน้ำชมธรรมชาติในช่วงร้อนๆ แบบนี้เป็นอะไรที่ฟินและสนุกสุดๆ ทางอุทยานฯ ยังมีบริการบ้านพัก และสถานที่กางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ แบบนี้ต้องมาค้างสักคืนสองคืนแล้ว

ที่อยู่ : ตำบลแม่กระบุง อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 6.30 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 062 325 5498

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ - KhuanSrinagarindra National Park


7. ปราสาทพนมรุ้ง

ปราสาทพนมรุ้ง เป็นที่เที่ยวเดือนเมษายนที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดกัน เพราะไฮไลท์ของที่นี่คือการชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้นและตก ส่องลอดผ่าน 15 ช่องประตู ซึ่ง 1 ปี จะเกิดขึ้นแค่ 4 ครั้งเท่านั้น โดยปี 2565 นี้จะเกิดในวันที่ 5 - 7 มีนาคม, 3 - 5 เมษายน, 8 - 10 กันยายน และ 5 - 7 ตุลาคม ตามลำดับ ปรากฏการณ์นี้เป็นสิ่งที่หลายคนรอคอยกันมาก หากพลาดปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้าเลยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 044 666 251

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บุรีรัมย์ Phanom Rung Historical Park


8. เขื่อนรัชชประภา

มาพักผ่านท่ามกลางภูเขาและสายน้ำเย็นกันที่เขื่อนรัชชประภา หรือชื่อเดิมเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก โดยนักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวสุดอลังของภูเขาหินปูน พายเรือคายัคหรือแคนูกลางทะเลสาบ พร้อมเที่ยวถ้ำ เล่นน้ำคลายร้อนสุดชุ่มฉ่ำ หากใครอยากมาพักผ่อนกันแบบชิลๆ ทางอุทยานฯ ก็มีบริการแพที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ หรือจะพักกับเอกชนก็ได้มีให้เลือกเยอะเช่นกัน

ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลเขาพังไกร อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 077 242 560

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นที่เที่ยวที่สายรักธรรมชาติจะต้องชอบ เพราะภายในอุทยานฯ แห่งนี้มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์มาก นักท่องเที่ยวจึงมักมาเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เที่ยวทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ ชมสัตว์ป่าน้อยใหญ่ สำหรับคนชอบถ่ายรูปสัตว์ แคมป์บ้านกร่างเป็นอีกหนึ่งจุดที่อยากให้ทุกคนแวะมากัน เพราะช่วงฤดูร้อนนี้นักท่องเที่ยวจะได้รับชมฝูงผีเสื้อมากมายกว่า 200 ชนิด กระพือปีกอย่างสวยงาม รับรองว่ามาแล้วไม่เสียเที่ยวแน่นอน

ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น.-18.00 น.

เบอร์โทร : 032 772 311

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park


10. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

ปิดท้ายที่เที่ยวเดือนเมษายนนี้ด้วยน้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกชื่อดังในจังหวัดสระบุรี ตั้งอยู่ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกเตี้ยๆ จำนวน 7 ชั้น ที่ไหลลดหลั่นมาเป็นแอ่งน้ำกว้างใหญ่ลงไปเล่นน้ำได้ ซึ่งชั้นที่สวยที่สุดคือชั้นที่ 4 และจะยิ่งสวยมากขึ้นช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน เพราะนอกจากน้ำจะใสสะอาด ยังไม่ไหลเชี่ยว ลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัยด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 036 346 586

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย Namtok Chet Sao Noi National Park

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 ที่เที่ยวเดือนเมษายน ที่เรารวบรวมมาฝากกัน เดือนเมษาหน้าร้อนบวกกับหยุดยาวสงกรานต์นี้ ต้องหนีไปเที่ยว เล่นน้ำเย็นๆ กันให้ชื่นใจกันแล้วค่ะ!

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่