14 ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2024 ที่เที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอินที่ต้องไปแวะ

อ่าน 22,667

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

แนะนำ ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2566 ที่เที่ยวกาญจนบุรีเปิดใหม่ คาเฟ่กาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี บรรยากาศดีมากๆ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี งานคือเงิน เงินคืองาน แต่การได้ไปเที่ยวคือการชาทจ์พลังที่ดีมากๆ สำหรับมนุษญ์ทำงานอย่างเราๆ ฉะนั้นวันหยุดมาเมื่อไหร่ แพ๊คกระเป๋าไปเที่ยวกันเถอะค่ะ และแน่นอน GangBeauty ไม่พลาดมีที่เที่ยวน่าเที่ยวมาฝาก วันนี้จุดหมายของเราก็คือจังหวัดกาญจนบุรี หนึ่งในจังหวัดฮอตฮิตตลอดกาล เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ มีความอุดมสมบูรณ์ ธรรมชาติสวย บรรยากาศดี ใครไม่รูจะเริ่มเที่ยวที่ไหนดี เรามีมาแนะนำ จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง ตามไปดูกันเลย


1. The Village Farm To Cafe'

ที่เที่ยวกาญจนบุรีที่แรกที่เราจะแนะนำคือ The Village Farm To Cafe' คาเฟ่ดังในเมืองกาญ บรรยากาศสไตล์ฟาร์ม โอบล้อมด้วยวิวภูเขา คาเฟ่ที่นี่บอกเลยกว้างมากๆ มีสระน้ำ ต้นไม้ ทุ่งหญ้ากว้างให้เดินเล่นพักผ่อนกันแบบชิลๆ อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ ในส่วนอาหารจะเป็นเมนูสไตล์ฟิวชั่นที่อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

ที่อยู่ : 88/8 ม.4 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.30 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 034 540 599

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Village Farm To Cafe'


2. ทางรถไฟสายมรณะ

มาเที่ยวกาญจนบุรีทั้งทีจะพลาด ทางรถไฟสายมรณะ ไม่ได้ค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนกันให้ได้ โดยจุดที่วิวสวยที่สุดและอันตรายที่สุดบนทางรถไฟเส้นนี้คือบริเวณถ้ำกระแซ ติดเลียบหน้าผา สามารถเดินขึ้นมาถ่ายรูปได้ แต่ต้องระวังสัญญาณเตือนรถไฟมานะคะ ภายในถ้ำกระแซยังมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ด้วย ถ้าอยากได้รูปถ่ายสวยๆ ก็ต้องใจกล้ากันหน่อยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. กาญ มาชิ คาเฟ่ (Kan Machi Cafe)

ที่เที่ยวกาญจนบุรีสุดฮิต กาญ มาชิ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในกาญจนบุรีที่ทุกคนต้องแวะมาให้ได้ บอกเลยร้านนี้ตกแต่งอลังการเหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่เลย แน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เมนูของทางร้านเองก็มีเครื่องดื่ม ขนมญี่ปุ่นให้เลือกเยอะ ใครอยากมาเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์จะพลาดที่นี่ไม่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 55/55 หมู่ 2 ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 063 926 2465

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Kan Machi Cafe


4. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว ก็เป็นที่เที่ยวกาญจนบุรีที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ และสถานที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์เมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือการมาเดินบนทางรถไฟ ชมความงามของสองฝากฝั่งแม่น้ำแคว แต่อย่าลืมระมัดระวังสัญญาณรถไฟที่จะผ่านมาด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. U&ME Cafe’ Kanchanaburi

U&ME Cafe’ Kanchanaburi เป็นคาเฟ่กาญจนบุรีที่แนะนำสำหรับสายถ่ายรูปเลยค่ะ เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากกว่า 20 จุด ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันแบบเพลินๆ ในส่วนของเครื่องดื่ม อาหาร เบเกอรี่ ที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน แนะนำเตรียมชุดสวยๆ มาให้พร้อมค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 082 388 7711

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : U&ME Cafe’ Kanchanaburi


6. วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ เป็นวัดชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ ประดับด้วยโมเสคสีทองสวยงามและอลังการมากค่ะ ภายในวัดยังมีพระอุโบสถอัฏฐมุขทรงไทย และเจดีย์เจดีย์เกษแก้วมหาปราสาทสูง 69 เมตรด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันได 1,237 ขั้น หรือจะเลือกนั่งรถรางขึ้นไปสักการะก็ได้ เป็นที่เที่ยวกาญจนบุรีที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. วัดถ้ำเขาน้อย

หลังจากขึ้นไปเที่ยวชมวัดถ้ำเสือกันแล้ว อย่าลืมแวะมายัง วัดถ้ำเขาน้อย ที่อยู่ติดกันค่ะ ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมแบบจีนงดงาม และยังมีพระเจดีย์ทรงเก๋งจีน 7 ชั้น ให้ขึ้นไปชมความงามของวิวทิวทัศน์โดยรอบได้ โดยแต่ละชั้นจะมีพระพุทธรูป ประดิษฐานอยู่ แนะนำให้มาสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 081 849 7199

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดถ้ำเขาน้อย กาญจนบุรี


8. รักษ์คันนา

หลังจากเดินเที่ยวมาเหนื่อยๆ ก็มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวกันที่ รักษ์คันนา ร้านคาเฟ่ที่มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่รสเด็ด ให้ลูกค้านั่งห้อยขากินก๋วยเตี๋ยว ชมความงามของท้องทุ่งที่มีวิววัดถ้ำเสือเป็นฉากหลัง นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวานที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน เสร็จแล้วก็ไปถ่ายรูปเพลินๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำกันค่ะ

ที่อยู่ : 88 ม.5 ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 08.30 – 18.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 080 061 6888

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : รักษ์คันนา กาญจนบุรี


9. น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ เป็นที่เที่ยวกาญจนบุรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ต้นน้ำเกิดจากลำห้วยม่องไล่ ไหลผ่านลงมาจากยอดเขาและผาสูง แบ่งเป็น 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะมีลักษณะเป็นแอ่ง มีจุดเด่นต่างกันไป แอ่งน้ำใสสะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกต และมีปลาพลวงแหวกว่ายอยู่ในน้ำด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 16:00 น.

เบอร์โทร : 034 574 222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park


10. เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

มาเที่ยวย้อนอดีตกันที่ เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 เมืองจำลองที่ย้อนยุคไปสมัย ร.ศ. 124 หรือในสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งเมืองมัลลิกาจะพานักท่องเที่ยวมาดูชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนสมัยนั้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ชมสะพานหัน เที่ยวย่านการค้า และอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ยังได้ความเพลิดเพลินกลับไปด้วย แนะนำให้มากันเลยค่ะ

ที่อยู่ : 168 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด :  9.00 – 17.30 น.

เบอร์โทร : 034 540 884

เว็บไซต์ : https://www.mallika124.com/

เฟซบุ๊ก : เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124


11. น้ำตกไทรโยคน้อย

น้ำตกไทรโยคน้อย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในกาญจนบุรีเลยค่ะ น้ำตกแห่งนี้มีอีกชื่อเรียกว่า น้ำตกเขาพัง เนื่องจากตัวน้ำตกมีลักษณะเป็นหน้าผาหินปูนที่พังทลายลงมา มีแอ่งน้ำใหญ่ที่สามารถลงไปเล่นได้ แถมบริเวณด้านหน้าของน้ำตกยังมีร้านค้า ร้านอาหารตั้งอยู่เรียงราย และมีหัวรถจักรไอน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งโชว์ไว้ด้วย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกาญจนบุรีที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 089 028 1958

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


12. ต้นจามจุรียักษ์

ต้นจามจุรียักษ์ อายุมากกว่า 100 ปี ต้นนี้ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของกาญจนบุรีที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูป โดยต้นจามจุรีหรือก้ามปูยักษ์นี้มีขนาดถึง 10 คนโอบ รัศมีทรงพุ่มเฉลี่ย 25.87 เมตร มีเส้นผ่าศูนย์กลางร่มเงาประมาณ 51.75 เมตร และความสูงเรือนยอดถึง 20 เมตร เลยทีเดียวค่ะ ความยิ่งใหญ่สวยงามแผ่กิ่งก้านสาขาตระการตานี้นี่เองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก จะมาเดินเล่น หรือนั่งพักผ่อนชิลๆ ก็ดีทั้งนั้นค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด :  08.00 -17.00 น.

เบอร์โทร : 034 671 840

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


13. Cafe ริมบัว กาญจนบุรี

ปิดท้ายที่เที่ยวกาญจนบุรีในวันนี้ด้วย Cafe ริมบัว คาเฟ่บรรยากาศดี มองเห็นวิวถ้ำเสือ ที่คนรักธรรมชาติต้องห้ามพลาด ตัวคาเฟ่มีบึงบัวขนาดใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินสะพานไปถ่ายรูป ให้อาหารปลาคราฟ นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ยังมีอาหารอร่อยๆ เพียบ แบบนี้ต้องแวะไปฝากท้องแล้วค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 19.00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 080 317 7104

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Cafe ริมบัว กาญจนบุรี


14. บ้านอีต่อง ปิล็อก

ใครชอบชีวิตแบบสโลไลฟ์ เรียบเรื่อย บอกใจไปกับธรรมชาติ ต้องที่ บ้านอีต่อง ปิล็อก เลยค่ะ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ท่ามกลางสายหมอก เคยเป็นดินแดนแห่งเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต มาช่วงปลายฝนต้นหนาว ยิ่งบรรยากาศดี จะได้สัมผัสการวิถีชีวิตของชาวบ้านอีต่อง ปิล็อก ที่อยู่รวมกันทั้งคนไทยและเมียนมา นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสวยๆ ภายในหมู่บ้านด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกลำดวน น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น สะพานเหมืองแร่ และจุดชมวิวเนินช้างศึก รับรองประทับใจแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

เวลาเปิด-ปิด : -

โทร : -

Facebook: -

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เรานำมาฝากกัน ได้ทั้งกิน ทั้งเที่ยว และถ่ายรูปสวยๆ ยิ่งไปกับก๊วนเพื่อนหรือครอบครัว ยิ่งสนุกสุขใจไม่มีเบื่อไปเลยค่ะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่