ธรรมดาVSพร่องมันเนย นมแบบไหนที่ควรดื่มตอนลดน้ำหนัก

อ่าน 16,863

นมที่สาวๆรักสวยสมัยนี้เลือกจะบริโภค แน่นอนว่าอันดับหนึ่งต้องเป็นนมพร่องมันเนย เพราะหาง่าย เซเว่นมีขาย ร้านกาแฟที่ไหนก็มีรองรับ แต่ถามว่ารู้กันจริงๆมั้ยว่ามันช่วยทำให้ไม่อ้วนได้จริงรึเปล่า ก็ไม่รู้กันสักคน Gangbeauty เคยได้ยินมานะว่าพวกนักเทรนเนอร์ หรือนักโภชนาการส่วนใหญ่ มักจะแนะนำให้กินนมธรรมดากัน มันเพราะเหตุผลอะไร ทำไมเค้าไ่ให้ไปกินนมไขมันต่ำที่น่าจะช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่าล่ะ ไปศึกษาข้อดี-ข้อด้อยของนมทั้งสองแบบกันดีกว่า

นมขาดมันเนย/พร่องมันเนย1. ดีต่อผู้ปวยโรคหัวใจ และคนรักษาสุขภาพ

นมขาดมันเนย พร่องมันเนย เป็นนมที่ผ่านกระบวนการแยกไขมันเนยออกไปหมดแล้ว ในน้ำนมจะเหลือแค่โปรตีนนมและน้ำตาลแล็กโทสเท่านั้น โดยทางงานโภชนาการกำหนดไว้ว่า จะติดป้ายขาดมันเนย พร่องมันเนยได้ จะต้องมีปริมาณมันเนยอยู่ไม่เกิน 0.1% เท่านั้น ฉะนั้นผู้ป่วยโรคต่างๆที่ไม่ควรบริโภคไขมันเยอะ จึงถือว่าดีต่อสุขภาพมาก

2. ลดพลังงานที่จะไปสะสมเป็นไขมันในภายหลัง

ถ้าเธอชอบกินกาแฟ เป็นคอกาแฟตัวแม่ แล้วสั่งเป็นนมนอนแฟท ขาดมันเนยเสมอ เธอจะลดจำนวนการบริโภคพลังงานเข้าไปในร่างกายได้ถึง 350 กิโลจูล ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้สัก 1 ปี เท่ากับเธอจะลดไขมันในร่างกายได้มากถึง 3.5 กิโลกรัมเลยเชียวแหละ3. โปรตีน แคลเซียมเยอะกว่า แต่ดูดซึมไม่ค่อยดี

ในนมขาดมันเนย พร่องมันเนยนั้น ถือเป็นแหล่งอุดมไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีนและแคลเซียม แต่เมื่อดื่มเข้าไป ร่างกายกลับดูดซึมสารอาหารดี๊ดีเหล่านั้นไปได้น้อยกว่านมธรรมดาเพราะกระบวนการดูดซึมวิตามินต่างๆของร่างกายต้องการไขมันเป็นตัวกลางนั่นเอง

นมทั่วไป

1. เป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะส่งสัญญาณให้สมองได้รู้ว่า ร่างกายได้รับสารอาหารเพียงพอแล้ว ดื่มแล้วอิ่ม ครบประโยชน์

2. เรื่องนี้น่าสนใจ เพราะนมทั่วไป ความจริงแล้วไม่ได้ส่งผลใดๆต่อความอ้วนและน้ำหนักของเราเลยสักนิด

3. งานวิจัยพิสูจน์เรียบร้อย ว่าการดื่มนมทั่วไป ไม่ต้องพร่องมันเนยก็ได้ มีแนวโน้มเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ กับเบาหวานประเภท 2 น้อยกว่าแบบพร่องมันเนย4. เทรนด์ซิกซ์แพคกำลังมา อยากมีกล้ามเนื้อแข็งแรง ต้องกินนมทั่วไปเท่านั้น อัดนมพร่องมันเนยไม่ช่วยนะจ๊ะ

แต่ละอย่างก็มีข้อดี เลือกดื่มให้ตรงตามตัวเราน่ะดีที่สุดจ้ะ!บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"เครื่องดื่มลดน้ำหนักน้ำมะขามน้ำมะขามลดน้ำหนักลดความอ้วนสูตรลดน้ำหนักวิธีลดน้ำหนักวิธีลดความอ้วนกินเยอะ