6 สัญณาณอันตรายต้องหยุดลดความอ้วน เดี๋ยวนี้!!!

อ่าน 1,383

เชื่อว่าคุณสาวๆหลายท่านค่อนข้างมีความกังวลในรูปร่างตัวเองเป็นอย่างมาก และพยายามไดเอทกันสุดๆเพื่อให้หุ่นที่ตัวเองคิดว่าสวย แต่อย่าพึ่งเอาแต่หักโหมมากเกินไปเพราะนอกจากจะไม่ทำให้คุณผอมแล้ว โรคก็จะตามมาด้วย

เช่นเดียวกับถ้าคุณสาวๆมีอาการ แบบ 6 ข้อที่ GangBeauty หามานี้เป็นสัญณาณว่าคุณสาวๆต้องล้มเลิกการลดน้ำหนักแล้วด่วน! ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง1. น้ำหนักคุณขึ้นๆ ลงๆ อย่างต่อเนื่อง

:เป็นสัญญาณของการ "โยโย่" คุณอาจจะใช้วิธีลดน้ำหนักที่ผิดๆ จนทำให้ร่างกายเริ่มเสียศูนย์ แสดงว่าการลดน้ำหนักที่ทำอยู่นั้นมันไม่เหมาะกับสภาพร่างกายของคุณ

2. เอาแต่คิดเสมอว่าอะไรกี่แคลอรี่ อะไรกินได้ อะไรกินไม่ได้:ไม่มีความสุขกับการกินอีกต่อไป เพราะต้องมานั่งคำนวณว่า อันนี้กี่แคล อันนี้กินเยอะไม่ได้ กินได้แค่คำเดียวนะ ห้ามกินอันนี้มันเยอะกิจกรรมที่เคยทำแล้วมีความสุขกับเพื่อนๆ เป็นสิ่งที่คุณไม่อยากทำอีกต่อไป จำไว้ว่า ความสุขของชีวิตคือการได้ใช้ชีวิตของตัวเอง และนั่นก็รวมเรื่องกินด้วย

3. ชีวิตไม่มีความสุข

:ความตื่นเต้น ปาร์ตี้ วันหยุดสุดหรรษา คุณไม่มีสิ่งเหล่านี้อีกต่อไป มันยิ่งทำให้คุณไม่มีความสุขเอาซะเลย เพราะมัวแต่เดินหน้าไดเอทอย่างจริงจัง จำไว้ว่า อาหารเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต หากคุณชอบจะกินอะไร ก็กินไป ใช้ชีวิตให้มีความสุขในแบบที่พอดี

4. .รู้สึกขาด และ ถูกลิมิตไว้

:อาหารคือสิ่งที่ควรทำให้คุณมีความสุข แต่มันไม่มีอีกต่อไป แต่ถ้าคุณรู้สึกหาสมดุลของการกินได้ คุณจะรู้ว่าอาหารไม่ได้ทำร้ายคุณแต่อย่างใด แต่เป็นคุณที่ทำร้ายตัวเองต่างหาก หากหาสมดุลของการกินได้ จะมีความสุขกว่าการอดอาหารอร่อยๆ เป็นไหนๆ

5. กังวลสุดๆ เมื่อน้ำหนักขึ้น

:ใช้น้ำหนักเป็นตัววัดความสุขในชีวิต ถ้าวันไหนน้ำหนักขึ้นแทบจะไม่อยากกินอะไร แทนที่จะมีความสุขกับการใส่ชุดนี้ได้ ใส่แล้วดูสวย ให้ร่างกายมันมีความสุขในแบบของมันดีกว่านะ6. มีกฏเต็มไปหมด

:ห้ามกินหลัง 1 ทุ่ม, ห้ามกินน้ำตาล ยกเว้นดาร์คช็อคโกแลต 1 อัน , ของกินเล่นกินได้แค่อัลมอนด์ , ออกกำลัง 2 ครั้งต่อวัน  กฏเหล่านี้ยิ่งทำให้คุณรู้สึกเครียด สิ้นหวัง ไม่เป็นตัวเอง อันเป็นเหตุให้คุณยิ่งอยากกินมากยิ่งขึ้น ควรแก้ปัญหาด้วยการกินแต่พอดี และไม่ต้องตั้งกฏกับชีวิตมากจนบ้าคลั่ง
บทความ "ลดน้ำหนัก"มื้อกลางวันถั่วเหลืองวาไรตี้ทานอาหารลดความอ้วนลดน้ำหนักลดน้ำหนักประโยชน์มื้อกลางวันกินอะไรดีนมถั่วเหลืองลดความอ้วนออกกำลังกายการใช้ชีวิตอาหารไม่อ้วนลดความอ้วนนมถั่วเหลืองควบคุ้มน้ำหนักมื้อเที่ยงดื่มนม