ผอมแน่!! กฎเหล็ก 5ข้อ ลดได้จริง!! แค่เปลี่ยนนิสัยการกินใหม่แบบได้ผล!!

อ่าน 1,498


สาวๆหลายคนชอบบ่นว่า เมื่อไหร่จะผอม อยากผอม ทำไมไม่ผอม ควรเริ่มจากการลองดูพฤติกรรมของตัวเองซะก่อนว่าสิ่งที่คุยคิดว่าเป็นเรื่องปกติหรือทำเป็นประจำจนติดเป็นนิสัยที่เคยชินไปซะแล้วอาจจะเป็นตัวการร้ายของเรื่องราวความอ้วนทั้งหมดก็ได้วันนี้ gangbeauty เลยมีกฎเหล็ก 5ข้อ ลดได้จริง!! แค่เปลี่ยนนิสัยการกินใหม่แบบได้ผล!! ไปดูกันว่าทั้ง5ข้อนี้คุณมีนิสัยการกินแบบนี้บ้างมั้ยถ้ามีเลิกซะภาพจาก pixabay.com
1.กินดึก
สาวๆสายกลางคืนยิ่งคนที่ชอบทำงานตอนกลางคืน หรืออ่านหนังสือตอนกลางคืนร่างกายใช้พลังงานไม่หยุดก็ต้องหาอะไรกินเพื่อที่จะได้อยู่ท้องเพราะร่างกายดึงพลังงานมาใช้อยู่ตลอดเวลาทำให้ความอ้วนถามหาเพราะสาวๆก็เลือกที่จะต้มมาม่า หรือไม่ก็ขนมปัง ขนมถุง เป็นต้น เนี่ยแหละที่มาของความอ้วนโดยตรงเลยหละ


ภาพจาก pixabay.com

2.เสียดายของ
บางทีกินๆไปก็เริ่มอิ่มแต่ของที่สั่งมายังเหลือเยอะเลย เห้อเสียดายจัง ยัดๆจะได้หมดเสียดายของ โอ้ววนี่แหละสาวๆตัวปัญหาร้ายกาจที่สาวๆมักต้องเจอแทบทุกมื้อเพราะความเสียดายนี่แหละที่จะทำให้เรายัดทั้งๆที่เราก็อิ่มท้องจะแตกแล้ว แก้ปัญหาง่ายๆเบื้องต้นด้วยการที่สั่งแค่พออิ่ม เหลือนิดหน่อยก็ปล่อยๆไปบ้าง เหลือเยอะก็ห่อกลับบ้านไม่ต้องฝืนกินทั้งๆที่อิ่ม


ภาพจาก www.pinterest.com
3.อิ่มนะแต่อยากหาอะไรเคี้ยว
อิ่มจะแย่อยู่แล้วแต่เวลาที่ดูหนังหรือทีวีหรือทำอะไรเพลินก็อยากจะหาหาอะไรมาเข้าปากให้ปากได้เคี้ยว เลยต้องหาอะไรมากิน นี่แหละจ้าตัวการความอ้วนของจริง อิ่มก็แค่หยุดกินไม่ต้องไปหาอะไรกินเพิ่มถ้าอยากเคี้ยวให้หาผลไม้ หรือไม่ก็โยเกิร์ตมากินเคี้ยวแทนพวกขนมถุงหรือของที่ไม่มีประโยชน์ต่างๆ


ภาพจาก www.pinterest.com
4.กินเร็วดั่งพายุ

ไม่รู้จะรีบกิน รีบเคี้ยวไปไหนหมูในปากยังไม่ทันจะขาดออกจากกันเลยก็รีบกลืนลงคอซะแล้ว การที่เราเคี้ยวเร็วดดยที่อาหารยังไม่ละเอียดเนี่ยมันจะช่วยการระบบการย่อยของเราช้าขึ้นและทำให้เราอ้วนง่ายอีกด้วยอาหารเก่ายังไม่ย่อยอาหารใหม่เข้าไปอีกแล้ว ดังนั้นควรที่จะค่อยๆเคี้ยว เคี้ยวให้ละเอียด การที่เราเคี้ยวช้าๆกินช้าทำให้เราอิ่มเร็วกว่าการที่เราเค้ยวเร็วกินเร็วซะอีกกินช้าแล้วอิ่มเร็วก็จะยิ่งทำให้เรากินได้น้อยลงลดความอ้วนไปได้อีกจากที่ต้องกินในปริมาณที่เยอะๆแล้วไม่อิ่มสักที


ภาพจาก pixabay.com
5.กินของไร้ประโยชน์
ถ้าหากที่กินเข้าไปมีแต่ของทอด ของมัน อาหารแปรรูป น้ำดื่มน้ำหวาน น้ำอัดลม ยังไม่รวมขนมกรุบกรอบที่ซื้อมาตุนไว้ในบ้านนะ เมื่อหายใจเข้าก็ขนม หายใจออกก็ขนมแบบนี้ต่อให้กินน้อยลงก็ไม่มีทางผอมลงได้เด็ดขาด วิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนนิสัยชอบกินอาหารไร้ประโยชน์ตอนว่าง ให้เราพยายามหาของมีประโยชน์มายัดตู้เย็นไว้ ผัก ผลไม้ อะไรพวกนี้กินเข้าไปยังไงก็ได้คุณค่า หิวปุ๊ป เดินมาเปิดตู้เย็นก็เจอแต่ของที่ทำให้หุ่นดี เป็นไง แค่แผนแรกก็สัมผัสได้ถึงคำว่า Healthy ซะแล้วนะเนี่ยบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"พุงเป็นชั้นพุงยุบพุงออกเมนูลดน้ำหนักหน้าท้องยื่นพุงแบนแคลอรี่น้อยรอบเอวเมนูแคลอรี่ต่ำลดน้ำหนักพุงป่องเมนูกินไม่อ้วนไขมันหน้าท้องหน้าท้องแบนการกินอาหารไทย