8 วิธีปฏิบัติในการลดน้ำหนักด้วยการ ''ทานกล้วยเป็นมื้อเช้า'' !!!

เข้าชม : 1,471   |  สาวๆในประเทศญี่ปุ่น นิยมรับประทานกล้วยเป็นอาหารเช้าเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้วกล้วยยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ทั้งฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้า บรรเทาอาการท้องผูก ช่วยขับโซเดียมออกทางปัสสาวะและแมกนีเซียม ช่วยควบคุมความดันเลือด ช่วยลดอาการหงุดหงิด และทำให้ความอยากอาหารลดลง แต่วันนี้ gangbeauty ได้มาแนะนำ 8 วิธีปฏิบัติในการใช้กล้วยลดน้ำหนัก ที่สามารถทำให้เห็นผลได้จริงมาฝากกันค่ะ !!ภาพประกอบจาก : pinterest.com

1. เริ่มจากกินกล้วยหอมอย่างเดียวในมื้อเช้า จะกี่ลูกก็ได้ตามต้องการ เคี้ยวให้ละเอียด หลังจากกินเสร็จแล้วยังหิวอยู่ ให้เว้นระยะเวลา 15-30 นาที จึงรับประทานอย่างอื่น เช่น ข้าว เป็นต้น ถ้าวันไหนเบื่อกล้วย หรือไม่ชอบกล้วยหอมจริงๆ จะเปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่นก็ได้ เช่น แอ๊ปเปิ้ล แคนตาลูป หรือแตงโม เป็นต้น แต่ขอให้เป็นผลไม้ชนิดเดียวเท่านั้น เพื่อแบ่งเบาภาระของกระเพาะของเราไม่ให้เหนื่อยเกินไปที่จะผลิตน้ำย่อยกรดด่างต่างกัน

2. เครื่องดื่มที่ดื่มควบคู่กับกล้วยหอมตอนเช้าคือน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้อง และดื่มบ่อยๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

3. ส่วนมื้อกลางวัน จะกินอะไรก็ได้ แต่ต้องเคี้ยวให้ละเอียด กินให้พอเหมาะและไม่อึดอัดท้องจนเกินไป

4. พอถึงบ่ายสามก็กินของว่างได้บ้าง โดยเฉพาะของว่างประเภทข้าว ช็อกโกแลต หรือผลไม้ชนิดใดชนิดหนึ่งเท่านั้น


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

5. กินอาหารเย็นให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเวลาเหมาะสมจะอยู่ที่ 6 โมงเย็นแต่ไม่เกิน 2 ทุ่ม และพยายามกินให้เร็วขึ้นจากปัจจุบันสักครึ่งชั่วโมง รวมทั้งไม่รับประทานของหวานหลังอาหารเย็นด้วย ซึ่งการกินข้าวเย็นแต่เร็ววัน ถึงแม้จะกินเยอะก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด

6. นอนหลับให้ไวขึ้น ไม่ว่าจะอย่างไรก็ต้องนอนก่อนเที่ยงคืนให้ได้ พยายามนอนก่อนเที่ยงคืนให้เป็นนิสัย เพื่อฟื้นฟูร่างกายขณะหลับ กำจัดความเหนื่อยล้าซึ่งจะทำให้ร่างกายอยู่ในสภาพผอมได้ง่าย


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

7. ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายที่ไม่หักโหมจนเกินไป ทำให้พอเหมาะ เพื่อร่างกายสดชื่น การออกกำลังกายอย่าหักโหมจนรู้สึกทรมาน การไดเอ็ทจะไม่ได้ผล

8. จดบันทึกไดเอ็ทไดอารี่ให้เป็นนิสัย และเปิดเผยให้คนอื่นอ่านด้วย เป็นบ่อเกิดแห่งกำลังใจอย่างหนึ่ง

#กล้วย #ทานอาหาร #ออกกำลังกาย #ประโยชน์ #กล้วยมื้อเช้า #อาหาร #ควบคุ้มน้ำหนัก #กล้วยลดน้ำหนัก #วาไรตี้ #ลดความอ้วน
แนะนำ


#ฉันจะผอม #อ้วน #ควบคุมอาหาร #ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #อยากผอม #ลดไขมัน #ลดความอ้วน #ไขมันต่ำ #วาไรตี้ #อาหารลดน้ำหนัก #สุขภาพ #เมนูลดน้ำหนัก #เกร็ดความรู้ #ลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #อ้วน #ออกกำลังกาย #อาหาร #สูตรลดน้ำหนัก #ทานอาหาร #ควบคุ้มน้ำหนัก #ไขมัน #อาหารลดความอ้วน #อาหาร #สุขภาพ #อาหารลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนัก #อาหาร #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย #รักษาหุ่น #วิธีทำให้พุงหาย #หน้าท้องแบน #เมนู #หน้าท้องยุบ #พุงหาย #หุ่นดี #อยากหน้าท้องแบน #ไข่ทอด #ลดน้ำหนัก #ทอดไข่ #อาหารของคนลดน้ำหนัก #ไข่ดาวไม่ง้อน้ำมัน #ทอดไข่แบบไม่ใช้น้ำมัน #ลดน้ำหนัก #ทานอาหาร #ออกกำลังกาย #มีประโยชน์ #ลดความอ้วน #ควบคุ้มน้ำหนัก #อ้วน #อาหาร #อ้วน #ประโยชน์ #ควบคุ้มน้ำหนัก #วาไรตี้ #ออกกำลังกาย #อาหาร #ลดความอ้วน #เบิร์นแคลอรี่ #ทานอาหาร #หิว #ดึกแล้วกินไรดี #กินตอนดึก
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |