5 ข้อดีของนมถั่วเหลือง ช่วยในการลดน้ำหนักให้สำเร็จ !!!

อ่าน 3,842

นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักอย่างมาก เพราะในนมถั่วเหลืองนั้นมีโปรตีนที่จะช่วยดูดซึมไขมัน เพิ่มการเผาผลาญในร่างกาย และยังช่วยให้การขับถ่ายอีกด้วย ซึ่งสาวๆบางคนดื่มนมถั่วเหลืองเป็นอาหารเย็นเพื่อช่วยในการลดอาหารเย็นหรือช่วยแก้อาการหิวอีกด้วย

และการดื่มนมถั่วเหลืองให้ได้ประสิทธิภาพนั้น ต้องดื่มโดยปราศจากน้ำตาล ดื่มนมถั่วเหลืองอุ่นๆ แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยชอบกลิ่นของถั่วเหลือง แนะนำให้ผสม งาดำ น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมเมเปิ้ล เพื่อเพิ่มรสชาติ: pinterest.com

1. แคลลอรี่น้อย

นมถั่วเหลืองให้พลังงานเพียง 80 แคลลอรี โดยปกติแล้วนมถั่วเหลืองจะมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่านมชนิดอื่น จึงเหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการลดความอ้วน นมถั่วเหลืองยังมีไฟเบอร์สูง ซึ่งจะทำให้รู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น จึงเป็นผลดีสำหรับสาวๆที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก

: pinterest.com2. ช่วยบรรเทาอาการบวม และท้องผูก

นมถั่วเหลืองถือเป็นเครื่องดื่มชั้นยอดสำหรับผู้หญิง เพราะมีแร่ธาตุที่ช่วยกำจัดอาการบวมน้ำได้ยังดีเยี่ยม อีกทั้งสาวๆคนไหนที่มีปัญหาท้องผูกบ่อยๆ นมถั่วเหลืองก็ช่วยได้ เพราะนมถั่วเหลืองมีสารดีท๊อกซ์

: pinterest.com

3. ช่วยยับยั้งการดูดซึมไขมัน

ในถั่วเหลืองมี soy potein (โปรตีนถั่วเหลือง) มีโปรตีนสูง พ่วงด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งจัดเป็นไขมันดี มีคุณสมบัติลดคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยลดไขมันในช่องท้องและไขมันชนิดกลางๆ จำพวกกลีเซอรอลอีกด้วย และช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึม ทำให้เผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น

: pinterest.com

4. กระตุ้นการไหลเวียนเลือด

เลซิตินในถั่วเหลืองทำให้ร่างกายระบายคอเลสเตอรอลที่มีมากเกินไปออกมา ซึ่งก็มี soy protein และกรดไขมันอีกด้วยที่ช่วยเรื่องนี้ เวลาที่คอเลสเตอรอลพุ่งขึ้นสูง ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองทำงานไม่ดี ก็อย่าลืมดื่มน้ำนมถั่วเหลืองเพื่อช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลด้วยนะคะ: pinterest.com

5. ช่วยให้อารมณ์ดี/บำรุงผิว

ในถั่วเหลืองมีสารไอโซฟลาโวนเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เซลล์ผิวไม่เสื่อมสภาพเร็ว โดยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ในนมถั่วเหลืองยังสามารถช่วยบรรเทาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นได้เฉพาะในหญิงวัยหมดประจำเดือน อีกทั้งยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอื่นๆ ได้แก่ โปรตีน แคลเซี่ยม วิตามินเอและวิตามินบีสอง

ภาพปกประกอบจาก : pinterest.com,pinterest.comบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ผลไม้ลดน้ำหนักลดความอ้วนเครื่องดื่มลดน้ำหนักน้ำมะขามลดความอ้วนลดน้ำหนักลดน้ำหนักสูตรลดน้ำหนักน้ำมะขาม