6 ทริคลดด่วน ฉบับสาว "อ้วนลงพุง" ทำไงหน้าท้องแบนราบ รับรองได้ผลชัวร์!

อ่าน 1,561

พูดถึงเรื่อง "พุง" อาจทำให้หลายๆ ท่านรู้สึกหวั่นไหวและขาดความมั่นใจในตนเองไปเลยทีเดียวเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนอันเกี่ยวเนื่องกับความสวยงามและบุคลิกภาพ โดยเฉพาะสาวๆที่มักชอบอ้วนลงพุงกินอะไรเข้าไปก็ไปลงที่พุงหมดเลย แทบไม่ไปลงส่วนอื่น ทำให้เวลากินอะไรเข้าไปแล้วหน้าท้องยื่นออกมาอย่างกับคนท้องทำให้สาวๆเสียความมั่นใจแบบสุดๆ1. เปลี่ยนข้าว

เปลี่ยน "ข้าวขาว-แป้งขาว-น้ำตาล" เป็นธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ขนมปังเติมรำ(โฮลวีท) ฯลฯ, ลดเครื่องดื่มเติมน้ำตาล เช่น ชาเขียวรสหวาน-กาแฟเย็น ฯลฯ

2.ลดไขมันทรานส์

หรือไขมันแปรรูปในโรงงาน เช่น เบเกอรี่ คุกกี้ เค้ก ขนมใส่ถุง ฟาสต์ฟูด ฯลฯ สาวๆหลายคนมักกินกันบ่อยจนกลายเป็นความชอบแต่ถ้าลดไปได้หน้าท้องแบนราบอย่างแน่นอน3.เปลี่ยนพฤติกรรมกินแล้วนอน

เพราะการกินเสร็จแล้วนอนนอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังจะทำให้การย่อยอาหารไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ และเกิดลมหรือแก๊สในทางเดินอาหารได้อีกด้วย

4.ลดปาร์ตี้แอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มักจะมีแคลลอรี่ในปริมาณที่สูงมาก ดังนั้นขาปาร์ตี้ทั้งหลายจึงมีความเสี่ยงสูงที่จะมีพุงป่องเพราะร่างกายมีการสะสมพลังงานส่วนเกินมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชอบดื่มเบียร์เป็นประจำ ลงพุงแน่นอน ดังนั้นการลดปาร์ตี้แอลกอฮอล์จะเป็นการช่วยลดน้ำหนักและลดพุงได้อย่างแน่นอนค่ะ

5.ก่อนเริ่มอาหารทุกมื้อให้ดื่มน้ำ 2 แก้ว

เพราะจะทำให้ท้องเรารู้สึกอิ่มและทำให้เรากินอาหารได้น้อยลง และนั่นก็จะทำให้เราไม่อ้วน กินในปริมาณที่พอดี6.กินอาหาร ต้ม นึ่ง ย่าง

การต้ม นึ่ง ย่าง หลีกเลี่ยงการผัดหรือทอดก็จะช่วยลดน้ำมันได้ดีเหมือนกันนะบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ลดความอ้วนเส้นก๋วยเตี๋ยวพิซซ่าหิวดึกไม่อ้วนแคลอรี่เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นไหนกินแล้วไม่อ้วนก๋วยเต๊๋ยวกินมื้อดึก