6 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนทำภารกิจลดความอ้วน

อ่าน 1,215

หลายคนคงจะมีช่วงเวลาที่รู้สึกว่าตัวเองอวบบวมขึ้นอยากจะออกกำลังกายลดความอ้วนให้หุ่นเฟิร์มกับเขาบ้าง นั่งเสิร์ชหาข้อมูลวิธีลดความอ้วนต่างๆ ลองทำตามไม่กี่วันก็เกิดเบื่อหน่ายยอมแพ้ไปก่อนวนเวียนอย่างนี้ไม่จบสิ้น นั่นเป็นเพราะเราอาศัยแค่ลูกฮึดเพียงช่วงแรก ไม่ได้เตรียมความพร้อม ความตั้งใจมาช่วยผลักดัน พอหมดไฟก็กลับเป็นเหมือนเก่า เราจึงมี 5 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนลดความอ้วนมาแนะนำ มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. หาแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรามุ่งมั่นไปสู่เป้าหมาย ลองหาไอดอลในดวงใจที่เราชื่นชอบและอยากประสบความสำเร็จเหมือนเขามาเป็นแบบอย่าง ไม่จำเป็นต้องเป็นคนดังก็ได้อย่างรูปพัฒนาการลดความอ้วนของแต่ละคนที่แชร์กันในโลกอินเตอร์เน็ตก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้อยากลดความอ้วนเหมือนเขา

2. ทำตารางกิจกรรม

การกำหนดตารางกิจกรรมช่วยจัดระบบเป้าหมายของการลดน้ำหนักในแต่ละวันได้ เช่น รายการออกกำลังกายของวันนี้ มื้ออาหารแต่ละวัน ซึ่งการทำตารางกิจกรรมจะช่วยให้เราปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ ทำให้รู้ว่าเราทำอะไรไปแล้วบ้าง และยังสามารถจัดสรรเวลาไปทำอย่างอื่นได้3. บอกตัวเองไม่ใจร้อน

ไขมันที่สะสมมานานไม่มีทางลดลงในคืนเดียว จึงควรใจเย็นๆ ลดความอ้วนอย่างค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป หมั่นออกกำลังกายและควบคุมอาหาร หากทำอย่างนี้ได้อย่างสม่ำเสมอ มีวินัย ไม่ถอดใจยอมแพ้ไปก่อนผลลัพธ์ที่หวังไว้ต้องเห็นผลอย่างแน่นอน

4. ห้ามขี้เกียจ

นั่งๆ นอนๆ อยู่เฉยๆ ไม่มีทางทำให้ไขมันรอบห่วงยางน้อยสลายไปแน่ๆ อย่ามัวขี้เกียจ อ้างนู่นอ้างนี่ ลุกขึ้นมายืดแข้งยืดขาแล้วไปออกกำลังกายลดน้ำหนักซะ ความขยันและความตั้งใจคือสิ่งที่จะพิชิตความอ้วนไปสู่หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มมีสุขภาพดี

5. ไม่เคร่งเครียดจนเกินไป

การจะทำอะไรสักอย่างไม่ควรกดดันหรือเคร่งเครียดมากเกินไป ไม่อย่างนั้นจะทำให้เราไม่มีความสุขและอาจจะทำให้ล้มเลิกความตั้งใจในการลดความอ้วนไปได้ จึงทำทุกอย่างอย่างพอดีมีผ่อนบ้างเล็กๆ น้อย เท่าที่เราทำไหวและไม่ฝืนจนเกินไป6. ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง

เมื่อทำสำเร็จย่อมสมควรได้รับรางวัล เราสามารถกำหนดเป้าหมายว่าเมื่อสำเร็จถึงขั้นนี้เราจะให้สิ่งนี้เป็นของขวัญกับตัวเอง เช่น เสื้อผ้าใหม่ เครื่องสำอาง หรืออะไรก็ตามที่เราฝันอยากได้ รางวัลของความสำเร็จจะทำให้เรามีแรงใจสู้ต่อไปเพื่อพิชิตมัน

การจัดระเบียบความคิดวางแผนงานก่อนลงมือปฏิบัติ ช่วยให้เรารู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ ไม่ทำให้เป้าหมายในการลดความอ้วนของเรานั้นไขว้เขว้หรือค่อยๆ เลือนหายไป เมื่อเตรียมใจเตรียมความพร้อมจะลดความอ้วนแล้วก็มาลงมือทำกันเถอะบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"มีลูกยากผอมเหลือแต่กระดูกแคลอรีของหวานไอติมไม่อ้วนกินน้อยก็ยังอ้วนกี่แคลอรีอาหารขนมหวานคุมแคลอรีตารางแคลอรีมีพุงผอมเกินไปวิธีเช็คขาใหญ่ลงพุงไทรอยด์ตัวบวม