สมุนไพรลดน้ำหนัก ตัวช่วยเสริมช่วยลดความอ้วน

อ่าน 898

สมุนไพรไทยมีสรรพคุณมากมายที่เป็นประโยชน์ ช่วยรักษาโรคและยังช่วยเรื่องผิวพรรณอีกต่างหาก แน่นอนว่ารักษาโรคได้ไปจนถึงช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้ด้วย สาวๆ ที่รู้สึกว่าออกกำลังกายเห็นผลช้า หรือควบคุมอาหารแล้วก็ยังได้ผลไม่เป็นที่พอใจสักเท่าไหร่ ลองมาใช้ตัวช่วยอย่างสมุนไพรลดน้ำหนักกันเถอะค่ะ

1. มะนาวมะนาวเป็นสมุนไพรลดน้ำหนักที่คนมักนึกถึงเป็นลำดับต้นๆ ช่วยควบคุมสมดุลระหว่างไขมันดีและเลวในร่างกาย โดยจะไปลดไขมันเลวลงและเพิ่มไขมันดีขึ้น อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยล้างสารพิษและลดไขมันในเลือด คนจึงนิยมนำน้ำมะนาวคั้น 1 ลูก ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว และเกลือปลายช้อน ดื่มตอนเช้าเพื่อดีท็อกซ์สารพิษต่างๆ ที่ตกค้างในร่างกาย

2. ขิงสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนอย่างขิงช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย ทำให้ไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายและหลอดเลือดลดลง ช่วยลดไขมันส่วนเกินทำให้น้ำหนักลดลงได้ จะทานแบบสดๆ หรือจะต้มเป็นชาขิงก็ได้ ทานหลังมื้ออาหารช่วยเผาผลาญอาหารที่กินเข้าไป แถมทำให้อยากอาหารน้อยลงด้วย

3. หญ้าหวาน

หญ้าหวานเป็นสมุนไพรลดน้ำหนักหมาะกับคนที่ขาดของหวานไม่ได้ ใครที่ติดกินหวานลองหันมาใช้หญ้าหวานแทนดู เพราะสารสกัดสตีวิโอไซด์ (Stevioside) ในหญ้าหวานให้ความหวานมากกว่าน้ำตาล 200-300 เท่า แต่ไม่ทำเกิดพลังงาน ทานแทนน้ำตาลก็ไม่ทำให้อ้วน

4. ลูกยอ

ลูกยอนำมาทำเป็นน้ำลูกยอมีสรรพคุณหลายอย่างนอกจากจะเป็นสมุนไพรลดน้ำหนักยังช่วยบำรุงหัวใจ ยับยั้งเซลล์มะเร็ง และอื่นๆ อีกมาก สารสกัดในน้ำลูกยอช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย ลดไขมัน ลดน้ำตาลในหลอดเลือด และช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายด้วย

5. แตงกวาแตงกวาที่หลายคนเขี่ยทิ้งบนจานข้าวใครจะรู้ว่าช่วยลดน้ำหนักได้ ในแตงกวามีวิตามิน แร่ธาตุ และน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มากช่วยขับของเสียผ่านปัสสาวะออกจากร่างกาย ไฟเบอร์สูง แคลอรี่ต่ำ และมีเอนไซม์ฟอสโฟลิโพเรส (phospholipase) ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ทำให้น้ำหนักลดลงได้

เป็นอย่างไรบ้างคะสมุนไพรลดน้ำหนักที่เราแนะนำ ไม่ต้องไปหาอาหารเสริมหรือยาลดความอ้วนอะไรเลย ใช้แค่สมุนไพรไทย เห็นผลปลอดภัย  ไม่ต้องกลัวกลับมาโยโย่ด้วย
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัดบทความ "ลดน้ำหนัก"สุขภาพเส้นก๋วยเตี๋ยวรักษาหุ่นอาหารแคลอรี่เส้นก๋วยเตี๋ยวพุงหายอยากหน้าท้องแบนลดน้ำหนักหุ่นดีหน้าท้องแบนก๋วยเต๊๋ยววิธีทำให้พุงหายใหม่ดาวิกาเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นไหนกินแล้วไม่อ้วนลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกายลดความอ้วนหน้าท้องยุบ