เทคนิคลดความอ้วน กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด

อ่าน 5,489

หลายคนอาจจะพอทราบกันอยู่แล้ว ว่ามีเทคนิคลดความอ้วนอย่างหนึ่งที่นิยมทำกัน คือการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด เพราะแต่ละกรุ๊ปเลือดมีสารเคมีในเลือดที่ต่างกัน ดังนั้นจึงสามารถย่อยอาหารได้แตกต่างกัน การกินอาหารให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือดจึงช่วยให้ย่อยง่ายไม่ตกค้าง ซึ่งส่งผลให้สุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะอาหารตามกรุ๊ปเลือด O

คนกรุ๊ปโอ ย่อยอาหารพวกเนื้อแดงได้ดี เพราะในกระเพาะอาหารมีความเป็นกรดสูง จึงควรทานเนื้อสัตว์เป็นหลัก หรืออาหารทะเล แต่สำหรับเนื้อหมูมักจะมีไขมันติดอยู่จึงแนะนำให้ทานน้อยกว่าเนื้อวัวนะคะ นอกจากนี้อาหารจำพวกแป้ง นม อาจจะย่อยได้ไม่ดีนัก จึงควรเลี่ยงหรือทานในปริมาณน้อย ส่วนผักใบขาว เช่น กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากส่งผลกับต่อมไทรอยด์

อาหารตามกรุ๊ปเลือด Aคนกรุ๊ปเอ จะย่อยอาหารพวกเนื้อสัตว์ได้ไม่ดีนัก แต่เหมาะกับการกินผัก ผลไม้ หรือปลาเป็นหลัก ไม่เน้นเนื้อสัตว์มากเพราะจะทำให้ย่อยยาก ท้องอืด และมีไขมันสะสมได้ค่ะ

อาหารตามกรุ๊ปเลือด B

คนกรุ๊ปบี โชคดีตรงที่ทานอาหารได้แทบทุกชนิด สารเคมีในกระเพาะค่อนข้างเป็นกลางสามารถย่อยอาหารได้หลากหลาย แต่ควรเลือกทานทุกอย่างในปริมาณที่เท่าๆ กัน อย่าหนักไปทางอาหารประเภทใดประเภทหนึ่ง และระวังพวกแป้งต่างๆ ที่อาจจะทำให้อ้วนง่าย

อาหารตามกรุ๊ปเลือด ABคนกรุ๊ปเอบี เหมาะกับการถั่วเหลือง เต้าหู้ และผักผลไม้ เพราะมีกรดในกระเพาะต่ำ ส่วนเนื้อสัตว์พวกเนื้อแดงจะย่อยยาก ควรหลีกเลี่ยงไปทานปลาทูน่า หรือปลาทะเลอื่นๆ ยกเว้นปลาเนื้อขาวและแซลมอนค่ะบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"วิธีเช็คขาใหญ่ทานอาหารสุขภาพควบคุ้มน้ำหนักลดความอ้วนประโยชน์เกร็ดความรู้วาไรตี้ออกกำลังกาย