เคล็ดลับช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ หุ่นดีได้ในช่วงวัยสาว

เข้าชม : 9   |  ระบบเผาผลาญ หรือ Metabolism เป็นระบบสำคัญภายในร่างกายที่ทำหน้าย่อยอาหารหรือสารอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไป เพื่อนำเอาสารอาหารเหล่านั้นไปใช้เป็นพลังงานตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ในแต่ละคนนั้นจะมีระบบเผาผลาญที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็เผาผลาญง่าย บ้างก็เผาผลาญยาก และระบบนี้เองทำให้ร่างกายของสาวๆ ไม่เกิดไขมันสะสมจนทำให้หุ่นดีในช่วงวัยสาวได้ง่าย


แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อคนเรามีอายุที่มากขึ้นระบบเผาผลาญก็เริ่มแย่ลง การเผาผลาญไม่เป็นไปเต็มที่เท่าสมัยสาวๆ อีกแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลกันไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับที่จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้กลับมาอีกครั้ง บอกเลยไม่อ้วนแน่นอน แม้จะกินเยอะก็ตาม

1.มื้อเช้าช่วยได้

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า "มื้อเช้าคือ สิ่งสำคัญ" เพราะนอกจากจะช่วยให้เรามีแรงในการทำงานตลอดทั้งวันแล้ว ยังเป็นตัวจุดระบบเผาผลาญให้สามารถทำงานได้ดีตลอดทั้งวันอีกด้วย ฉะนั้นการได้กินอาหารเช้าที่มีประโยชน์ ย่อมทำให้น้ำหนักของคุณลดลงและห่างไกลจากโรคอ้วนได้มากขึ้นแน่นอน2.เลือกกินโปรตีน

โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง นอกจากจะช่วยซ่อมแซมร่างกายให้สมบูรณ์แล้ว ยังเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และทำให้ระบบเผาผลาญร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างเช่น อกไก่ ไข่ขาว เนื้อแดง ปลา หรือเต้าหู้ ซึ่งเมนูทั้งหมดนี้สามารถเลือกกินได้ตลอดทั้งวันอย่างเหมาะสม

3.ดื่มน้ำบ่อยๆ

น้ำเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนัก เพียงแค่ดื่มน้ำให้ถึง 8 แก้วต่อวัน โดยเลือกจิบให้เพียงพอตลอดทั้งวัน ก็จะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และทำให้ร่างกายสดชื่น ตื่นตัวพร้อมตลอดทั้งวันนั่นเอง4.กินให้น้อยลง แต่กินให้บ่อยขึ้น

การอดอาหารนั้นไม่ได้ทำให้ผอมลงแต่อย่างใด ตรงกันข้าม การกินอาหารให้บ่อย และกินให้อิ่ม กลับจะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้สำเร็จยิ่งกว่า โดยคุณควรจัดสรรปริมาณสัดส่วนอาหารให้พอดี หรือควรกินเท่าเดิม แต่ใหแบ่งอาหารออกเป็นหลายมื้อ เช่น วันละ 4-6 มื้อ ก็จะสามารถทำให้คุณผอมลงได้ง่ายแล้ว แถมยังช่วยควบคุมความหิวระหว่างวันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

5.กินอาหารรสจัด

อาหารที่มีรสชาติเผ็ดนั้น เป็นตัวกระตุ้นสำคัญที่จะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากได้กินบ้างก็จะช่วยทำให้อาหารมีรสชาติดีขึ้น และยังผอมลงง่ายเนื่องจากความเผ็ดร้อนจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายนั่นเอง  เคล็ดลับทั้ง 5 นี้รับประกันได้ว่าระบบเผาผลาญของคุณจะสามารถทำงานได้ดีขึ้น ทำให้กลับมาควบคุมน้ำหนักได้ง่าย ไขมันส่วนเกินก็ลดน้อยลง และห่างไกลจากความอ้วนได้มากแน่นอน อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ทำควบคู่กับการออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ ใช้เวลาไม่นาน คุณก็กลับมาหุ่นดีและยังมีความสุขกับการกินอาหารในแต่ละวันแบบไม่ต้องทนอด ทนหิวกันอีกต่อไปให้ทรมาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

#สุขภาพ #ลดความอ้วน #ระบบเผาผลาญ #ลดน้ำหนัก #ออกกำลังกาย
แนะนำ


#พุ่งป่อง #หุ่นสวย #เคล็ดลับลดพุง #ลดหน้าท้อง #เคล็ดลับลดหน้าท้อง #หน้าทางแบน #อาหาร #ประโยชน์ #ออกกำลังกาย #อ้วน #ทานอาหาร #ควบคุ้มน้ำหนัก #วาไรตี้ #ลดความอ้วน #อาหาร #อยากหน้าท้องแบน #พุงหาย #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย #หน้าท้องยุบ #เมนู #หน้าท้องแบน #รักษาหุ่น #วิธีทำให้พุงหาย #หุ่นดี #ลดน้ำหนัก #คอเลสเตอรอลสูง #กินอะไรไม่อ้วน #ผอม #อ้วน #กินอะไรให้ผอม #เมนูลดความอ้วน #แกงถุง #กินข้าวเย็น #แกงถุงลดความอ้วน #ลดอ้วนมื้อเย็น #เกร็ดความรู้ #สุขภาพ #วาไรตี้ #วาไรตี้ #ประโยชน์ #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #เบิร์นไขมันหน้าท้อง #ไขมัน #ประโยชน์ควรรู้ #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #แคลอรี่ #สุขภาพ #กาแฟลดความอ้วน #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดวามอ้วน #ลดน้ำหนัก #ควบคุมอาหาร #เผาผลาญ #ลดความอ้วน #อาหารแคลอรีต่ำ #ลดน้ำหนัก #อยากผอม #ลดไขมัน #เครื่องดื่มลดน้ำหนัก
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |