ดึงสติ!!! 5 เรื่องเข้าใจผิดสำหรับการลดความอ้วน!! ที่สาวๆต้องรู้!!

อ่าน 2,102

ความผอมหุ่นเพรียมเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนปราถนาที่อยากจะเป็นแบบนั้นเลยหาทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้หุ่นเราผอม เอวS  แต่ทำยังไงก็ยังไม่ผอม ไม่ว่าจะออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก กินน้อยๆเลี่ยงของที่มีไขมัน กินข้าววันละมื้อ แต่ทำไมก็ยังดูอ้วน ทั้งๆที่อีกคนก็น้ำหนักเท่าเราแต่ทำไมเค้าถึงดูผอมมากกว่า วันนี้ gangbeauty มีความลับกับ 5 เรื่องเข้าใจผิดสำหรับการลดความอ้วน!!ที่สาวๆต้องรู้!! มีเรื่องอะไรบ้างมาดู1. น้ำหนักลดลงไม่ได้แปลว่าผอมลง

เป็นสิ่งที่ผู้หยองหลายคนมักเข้าใจผิดเห็นว่าน้ำหนักลงคิดว่าผอมแต่จริงๆแล้วป่าวเลยจ้า เราไม่รู้ว่าที่น้ำหนักลดลงไปเป็นน้ำหนักของไขมันหรือกล้ามเนื้อ เปรียบเทียบง่ายคน2คนที่น้ำหนักเท่ากัน แต่รูปร่างไม่เท่ากันคนนึงดูอ้วนกว่า คนนึงดูผอมกว่า ฉะนั้นเวลาที่น้ำหนักลงเราต้องดูด้วยว่าอะไรมันหายไป ออกกำลังกายผิดๆ กินผิดๆกล้ามเนื้อหาย แต่ไขมันยังอยู่มันก็จะยังดูอ้นเหมือนเดิม เราต้องโฟกัสให้ถูกจุด คือการลดความอ้วนเนี่ยต้องลดไขมัน ไม่ใช่ดูแค่ตัวเลขอย่างเดียว2. การอดอาหารกับการนับแคลอรี่

สิ่งที่ทุกคนเข้าใจกันเลยก็คือกินให้น้อยเข้าไว้ ใช้ให้เยอะน้ำหนักจะได้ลดลง แต่จริงๆแล้วเรารู้มั้ยว่าเรากินเท่าไหร่ แคลอรี่ที่บอกตามอินเตอร์เน็ตเนี่ยมันตรงกับที่เรากินจริงหรือไม่ ทุกมื้อทุกคำรึป่าว และวันนึงเราใช้พลังงานไปแค่ไหนเรารู้ตัวเลขแน่ชัดขนาดนั้นรึป่าว แล้วคุณรู้รึป่าวว่าอาหารที่คุณกินมีคุณภาพพอมั้ย เช่นช็อกโกแลตปั่น1แก้ว400แคลอลี่  เทียบกับเมี่ยงปลาเผา400 แคลอรี่เหมือนกัน คิดดูเล่นๆว่า2อย่างเนี่ยอันไหนมีคุณภาพมากกว่ากัน อันไหนจะกินแล้วผอมกว่ากัน สรุปคือเราอย่าไปอดอาหารหรือนับแคลอรี่อย่างเดียว กินของที่มีประโยชน์ต่อร่างกายดีกว่า

3. กินหลัง 6 โมงเย็นแล้วจะอ้วน

แท้จริงแล้วจะอ้วนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับแคลอรี่ต่อวันที่เราได้รับ ถ้ารับแคลอรี่มากกว่าที่ใช้ออกไป ยังไงก็อ้วน เพราะฉะนั้นจึงมีคำแนะนำมากมายให้ออกกำลังกายสม่ำเสมออาทิตย์ละ 3-5 วัน เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญแคลอรี่ออกไป เมื่อแคลอรี่ที่ใช้ออกไปมีมากกว่าที่ได้รับ ไม่ว่ากินเวลาไหน ยังไงก็ผอม

4.งดกินไขมันทุกชนิด

ไขมัน มีหน้าที่ให้พลังงานและความอบอุ่นแก่ร่างกาย นอกจากนั้นยังมีความจำเป็นในการสร้างฮอร์โมนเพศ โดยปกติร่างกายคนเราต้องการสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ เพื่อรักษาสมดุลในร่างกายหนึ่งในนั้นคือ ไขมัน ซึ่งมีทั้งไขมันที่ดีและไม่ดี  ไขมันดีสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้ ตัวอย่างไขมันดี เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันคาโนล่า และปลาทะเลน้ำลึกเป็นต้น เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ควรหันมาบริโภคไขมันดีในปริมาณที่พอเหมาะดีกว่างดไขมันทุกชนิด เพื่อสุขภาพที่ดี5.ยิ่ง Detox ยิ่งลดไขมันได้

เมื่อพูดถึง Detox ก็จะนึกถึงพวกน้ำผัก น้ำผักไม่ค่อยจะมีคาร์โบไฮเดรตสักเท่าไหร่ เมื่อเราไม่ได้รับคาร์โบไฮเดรตหรือรับน้อยลงจากปกติ จะส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงค่อนข้างเร็ว อาจจะลดได้ถึง 3-5 กิโลเลยทีเดียวในช่วงแรก แต่นั่นก็คือน้ำหนักของน้ำซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ใช่ไขมันทั้งหมด เพราะฉะนั้นหากอยากลดไขมันในร่างกาย หันมากินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หุ่นเฟิร์มไม่หนีไปไหนแน่นอนบทความแนะนำ
ลดน้ำหนัก


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่