6 เคล็ดลับลดความอ้วน ไดเอ็ทอย่างไรให้เห็นผลจริง !!!

อ่าน 2,625

วันนี้ gangbeauty มาแนะนำ 6 เคล็ดลับการไดเอ็ทอย่างไรให้เห็นผล และการดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้เราเหนื่อยจนเกินไป และถ้าหากคุณทำวิธีต่อไปนี้ให้เป็นนิสัยได้เชื่อได้เลยค่ะว่าน้ำหนักคุณต้องลดอย่างแน่นอน !!!1. ลด ละ เลิก แอลกอฮอล์

สำหรับหนุ่มสาวนักเที่ยว ที่รักการสังสรรค์เป็นชีวิตจิตใจ ได้ยินประโยคนี้อาจจะรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ แต่ถ้าต้องการลดน้ำหนักจริงๆ ก็ต้องลด ละ เลิกการดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเป็นเวลา 1เดือน ห้ามดื่มเด็ดขาด ซึ่งจะช่วยให้ลดน้ำหนักลงไปอย่างรวดเร็ว และหลังจาก 1 เดือนนั้นก็สามารถดื่มได้ แต่ต้องดื่มให้น้อยลงกว่าเดิมครึ่งนึง

2. ห้ามกินหลัง 3 ทุ่ม

แม้จะออกกำลังกายเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม ถ้าหลัง 3 ทุ่มคุณยังหิวอยู่ ก็ห้ามทานอะไรเด็ดขาด หรือถ้าอดไม่ได้จริงๆ ก็ให้เลือกทานอาหารที่มีแคลอรีต่ำเท่านั้น แต่ต้องพิจารณาดูให้ดีๆ ว่าการอยากอาหารหลัง 3 ทุ่ม นั้นเกิดจากความอยาก หรือหิวจริงๆ บางครั้งความอยากก็ทำให้การลดน้ำหนักล้มเหลวได้เช่นกัน3. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

เพราะร่างการของเราต้องการน้ำอยู่ตลอดเวลา แม้กระทั่งขณะนอนหลับ โดยตั้งเป้าไว้ที่ 6-8 แก้วต่อวัน นี่ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการลดน้ำหนัก

4. นอนหลับให้เพียงพอ

8 ชั่วโมงต่อวัน คือตัวเลขที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อน คนส่วนใหญ่อาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับการนอนมากนัก ซึ่งจริงๆ แล้วการนอนหลับให้เพียงพอนั้น จะมีผลต่อฮาร์โมนที่ทำหน้าที่ควบคุมความหิว และจะถึงจุดอิ่มขณะทานอาหารเร็วขึ้น

5. ใช้เวลาออกกำลังกายให้น้อย

คุณไม่จำเป็นต้องหมกตัวอยู่ในฟิตเนตนานเป็นชั่วโมง การออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือ การออกกำลังการในช่วงเวลาสั้นๆ ที่มีระดับความเข้มข้นสูง (คาร์ดิโอ, HIIT, Tabata ฯลฯ) เพราะจะทำให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น ในเวลาสั้นๆ6. กินโปรตีน และไฟเบอร์ทุกมื้อ

แทนที่จะเอาเวลามานับแคลอรีทุกมื้อ ลองเปลี่ยนวิธีการกินใหม่โดยเลือกอาหารประเภทโปรตีน อาทิ เนื้อสัตว์ ไข่ เต้าหู้ หรือโปรตีนเกษตรต่างๆ

อาหารประเภทที่มีไฟเบอร์สูง อาทิ อย่างแครอต ข้าวโพด บร็อกโคลี่ มะเขือเทศ ผักโขม ส่วนผลไม้ก็แนะนำให้ทานกีวี มะละกอ กล้วย ส้ม แอปเปิ้ล อะโวคาโด ฝรั่ง มะม่วง รวมทั้งเบอร์รี่บางชนิด เช่น ราสเบอร์รี่ สตอเบอรี่ และแบล็กเบอร์รี่

ในส่วนของกลุ่มถั่วและ ธัญพืช อาทิ อัลมอนด์ ถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วลิสง เมล็ดทานตะวัน เฮเซลนัต พิสตาชโอ เมล็ดฟักทอง ข้าวโอ๊ต มักกะโรนี โฮลวีต คอร์นเฟล็ก ขนมปังโฮลวีต และสุดท้ายคือข้าวกล้อง ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีบทความแนะนำ
ลดน้ำหนัก


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่