อุปกรณ์ออกกำลังกาย ไม่มีไม่ต้องซื้อ รวม 5 สิ่งของรอบตัวที่ใช้ออกกำลังกายได้

อ่าน 15,291

จะไปฟิตเนสก็ไม่มีเวลาว่าง จะซื้ออุปกรณ์มาเล่นที่บ้านงบก็ไม่ค่อยจะมี ใครที่อยากออกกำลังกายที่บ้านแต่ไม่อยากเสียเงินซื้ออุปกรณ์ ลองมาใช้สิ่งของรอบตัวในบ้านแทนอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบง่ายๆ กันค่ะ

1. ขวดน้ำขวดน้ำหลายไซส์หลายขนาดเพียงเติมน้ำก็ใช้แทนดัมเบลได้ ออกกำลังกายได้หลายท่า วอร์มอัพเบาๆ ด้วยการยกแขนกางออก 90 องศา หันมือไปด้านหน้ายกขึ้นลง 15 ครั้ง 3 เซต แค่นี้ก็ได้บริหารต้นแขน หัวไหล่ และหลัง พร้อมสำหรับการออกกำลังกายท่าต่อไป

2. ผ้าขนหนูผ้าขนหนูนำมาออกกำลังกายได้ง่ายๆ ออกกำลังกายเสร็จก็ไปอาบน้ำต่อได้เลย แค่ยืนตรง เท้าชิด จับผ้าให้ตึงแล้วชูมือสุดแขน เอียงไปทางซ้าย กลับมาตรง และเอียงไปทางขวา ทำอย่างนี้ไป 15 ครั้ง 3 เซต ช่วยเหยียดยืดไหล่ หลัง เสริมบุคลิกภาพ

3. หนังยาง

หนังยางที่มัดปากถุงแกงอย่าเพิ่งทิ้ง นำมาร้อยยาวเหมือนยางกระโดดเชือกตอนเด็กๆ ก็จะได้ยางยืดไว้ออกกำลังกายได้หลายท่า เท้าแยกกันประมาณหัวไหล่ จับยางทั้งสองข้าง ยืดแขนไปข้างหน้า ค่อยๆ ดึงเข้าและออกจากกัน  ศอกไม่งอ เพียง 15 ครั้ง 3 เซต ช่วยบริหารหัวไหล่และกระชับต้นแขน

4. เก้าอี้

เก้าอี้ที่นั่งอยู่ทุกวันนี่แหละเอามาช่วยออกกำลังกายได้ แค่นอนราบกับพื้น แขนวางข้างลำตัว ส้นเท้าวางบนเก้าอี้ แล้วยกก้นกับลำตัวขึ้น เกร็งท้องไว้ ทำอย่างนี้ 15 ครั้ง 3 เซต ก็ช่วยลดพุงกระชับหน้าท้องได้

5. บันไดแค่หันมาขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ก็ได้ออกกำลังกายแล้ว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย ลองมาทำท่ายกย่อโดยยืนตรงหน้าบันได ก้าวขาขวาข้ามบันไดไป 1 ขั้น ขาซ้ายอยู่ที่เดิม ย่อเข่า ค้างไว้ ให้สะโพกและขาเกร็ง สลับข้าง จนถึงบันไดขั้นสุดท้าย ทำอย่างนี้ช่วยกระชับสะโพก ขา และกลางลำตัว

การออกกำลังกายไม่ยากอย่างที่คิด ไม่ต้องมีอุปกรณ์พร้อมก็สามารถหาสิ่งของรอบตัวมาใช้แทนได้ ยังมีสิ่งของอีกมากมายในบ้านที่สามารถประยุกต์ใช้กับการออกกำลังกายได้ ประหยัดเงินในกระเป๋าแถมได้สุขภาพดีด้วย คุ้มสุดๆบทความแนะนำ
บทความ "ออกกำลังกาย"เอวคอดเอวเอสหุ่นเซ็กซี่โยคะเดินจะผอมมั้ยวิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักไม่มีเวลาออกกำลังกายเดินออกกำลังกายออกกำลังกายลดเอวหุ่นดีลดความอ้วน