ยาคุมกำเนิด ไม่ท้อง แถมยังหน้าเนียนกิ๊งในเม็ดเดียวกัน!

อ่าน 12,951


เคยได้ยินกันมั้ยว่าสาวประเภทสองจำต้องเทคยาคุมเพื่อให้เสียงเปลี่ยน เพื่อให้อกฟู ผิวเนียนละเอียด แล้วถ้าผู้หญิงแท้ๆอย่างเรา นอกจากจะช่วยคุมไม่ให้เบ่บี๋มาจุติในพุงกลมๆของเราแล้ว ยาคุมกำเนิดยังมีประโยชน์อื่นใดอีกมั้ยนะ ต้องขอบอกเลยว่า Gangbeauty เองก็ตื่นเต้นเหมือนกัน เพราะเรื่องจริงคือยาคุมกำเนิด สามารถเสกความงามให้ผู้หญิงได้ไม่แพ้สาวประเภทสองเลยเธอ!ก่อนอื่นต้องเท้าความถึงประโยชน์เกี่ยวกับร่างกายของเราๆกันซะก่อน ยาคุมกำเนิดเนี่ยนะ ช่วยทำให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอได้ ถ้าใครปวดท้องหนักมากยามใกล้ถึงวันแดงเดือด ยาคุมก็สามารถช่วยลดอาการปวดได้อีกต่างหาก แถมยังช่วยรักษาเรื่องใหญ่ๆอย่างอาการเยื่อบุโพรงมดลูกงอกผิดที่อีกด้วย เห็นเม็ดเล็กๆ สรรพคุณไม่เล็กนะฮะบอกเลย


ส่วนในด้านความสวยความงามของหญิงสาวนั้น นางก็ช่วยแก้ปัญหาหน้าเมือกของเราได้หลายอย่างเลยล่ะเธอเอ้ย ทั้งความสิว! ความหน้ามัน! ความขนเยอะ! ความผิวหยาบกร้าน! ป๊าดดดดดดดดดดดด เรียกได้ว่าหมดปัญหาหน้าแทบจะทุกอย่าง เพราะในยาคุมกำเนิด 1 เม็ดน่ะอุดมไปด้วยฮอร์โมน ซึ่งบางตัวนางก็แอบออกฤทธิ์ต้านฮอร์โมนแอนโดรเจนในตัวเรา ที่เป็นฮอร์โมนของเพศชาย ประมาณว่าเรากินยาคุมเข้าไป ก็เหมือนเรารับเอากองกำลังทหารหญิงเข้าไปสู้กับความเป็นชายที่กำลังรุกรานเราอยู่ คิดงี้สนุกดีมะ


แต่นะ แต่ ขอย้ำว่าแต่! นางเป็นยาเน้อ ไม่ใช่ขนมที่กินเยอะๆแล้วอร่อย คนท้องอยู่ คนที่มีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน คนเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจและสมอง คนเป็นโรคตับไตไส้พุง มะเร็งใดๆ และเบาหวาน ห้ามกินเด็ดขาด! และอีกกรณีที่บางคนแข็งแรงดี แต่กินเข้าไปแล้วน้ำหนักขึ้นเอาๆ บวมแล้วบวมอีก ต้องดูยี่ห้อที่มี Drospirenone (ดรอสไพรีโนน) ซึ่งเป็นสารที่จะช่วยลดอาการบวมน้ำได้ นะจ๊ะ


ยังไงก็แล้วแต่ ก่อนกินยาอะไร ควรปรึกษาหมอหรือพี่เภสัชก่อนทุกครั้ง เข้าใจเก่าะ?!บทความแนะนำ
บทความ "สุขภาพ"แก้อาการนอนกรนนอนกรนผู้หญิงวัยทองสุขภาพรักษานอนกรนโรคนอนกรนวิธีทำให้ถ่ายง่าย