5 ลักษณะกลิ่นของ "น้องสาว" บอกอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด!!

อ่าน 11,335

เรื่องจุดซ่อนเร้นถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ของผู้หญิงทุกคน เพราะเป็นจุดที่บ่งบอกได้ถึงสุขลักษณะอนามัยที่ดีของคนๆ นั้นได้ โดยเฉพาะปัยหาภายในช่องคลอดที่อาจมีปัญหา ซึ่งเราสามารถรู้ได้จากกลิ่นที่โชยออกมานี่แหละวันนี้ GangBeauty ได้นำข้อมูลที่สาวๆ ควรรู้มาเปิดเผยให้ทราบ ถึงรายละเอียดที่กลิ่นสามารถบอกได้ว่าจริงๆ แล้ว ร่างกายภายในของคุณ อาจจะไม่ได้มีผลเสียแค่กลิ่นของน้องสาวก็ได้

1. กลิ่นปลาเค็ม

ยิ่งกลิ่นน้องสาวของคุณมีกลิ่นเค็มแรงและฉุนมากเท่าไร ก็ยิ่งเข้าข่ายได้ว่าจุดซ่อนเร้นของคุณอาจติดเชื้อ หรือมีค่าแบคทีเรียบริเวณอวัยวะเพศสูง แต่รักษาให้หายได้ และสามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย กลิ่นปลาเค็มนี้อาจจะมาร่วมกับอาการตกขาว มีสีออกขาวหรือเทา หากใครเป็นหนักผิดปกติควรรีบปรึกษาสูตินารีแพทย์โดยด่วน

2. กลิ่นคล้ายเหล็กเป็นเรื่องปกติสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งหมดประจำเดือนหรือหลังเสร็จกิจบนเตียงที่หลั่งภายใน ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถเปลี่ยนค่า pH ในจุดซ่อนเร้นของคุณได้ โดยเฉพาะกลิ่นที่คล้ายๆ เหล็ก หากพบว่านานหลายวันแล้วกลิ่นยังไม่หาย ต้องรีบพบคุณหมอให้ไวที่สุด

3. กลิ่นคล้ายยีสต์ในขนมปัง

หากคุณพบว่ามีอาการตกขาวที่หนาผิดปกติ และมีอาการคันร่วมด้วย ทั้งยังมีกลิ่นตุๆ คล้ายยีสต์ในขนมปัง นั่นอาจเป็นสัญญาณอันตรายจากการเป็นเชื้อราในช่องคลอด ดังนั้นกลิ่นแบบนี้และมีอาการต่างๆ ตามนี้ ต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อรักษาโดยด่วน

4. กลิ่นเปรี้ยวบูด

ถ้าน้องสาวของคุณมีอาการแฉะๆ เปียกๆ อาจเป็นสาเหตุมาจากการที่คุณใส่กางเกงชั้นในที่คับเกินไป หรือเนื้อผ้าก็ไม่ระบายอากาศ เวลาเหงื่อออกจึงส่งผลให้มีกลิ่นอับเปรี้ยวบูดโชยออกมา ดังนั้นควรเลือกสวมใส่กางเกงชั้นในที่ระบายอากาศได้ดีที่เป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน 100% และห้ามใช้สบู่สวนล้างน้องสาวเด็ดขาด

5. กลิ่นเน่าฉุนถ้าถึงขั้นที่น้องสาวของคุณมีกลิ่นแรงคล้ายเหม็นเน่าแล้วล่ะก็ คงต้องรีบไปพบสูตินารีแพทย์โดยด่วนเลย เพราะแสดงถึงการมีปัญหาจากภายใน ซึ่งอาจจะมีผลมากจากการที่จุดซ่อนเร้นของคุณอับชื้นมาก หรือไม่ก็เพราะใส่แผ่นอนามัยนานเกินไป ซึ่งอันตรายกว่าคิดเยอะ

     รู้เรื่องของกลิ่นแบบนี้แล้ว สาวๆ อย่าลืมที่จะหมั่นตรวจเช็คจุดซ่อนเร้นของตัวเองเป็นประจำ อย่าปล่อยให้ส่งกลิ่นโชยน่ารังเกียจจะดีที่สุด หรือใครที่กำลังเป็นก็อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปนานควรรีบพบคุณหมอให้ไวเลยจ้า ไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไรเนอะ ดีกว่าจะต้องเสียสุขภาพนะ
บทความแนะนำ
สุขภาพ