แนะนำ 8 ยาแก้ไอ 2023 ลดเสมหะ บรรเทาอาการไอให้ดีขึ้น

อ่าน 9,579

อาการไอ ระคายคอ มีเสมหะ แม้จะดูเป็นปัญหาเล็กๆ แต่ก็สร้างความรำคาญใจมาก การทานยาแก้ไอจะไปช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้ ซึ่งยาแก้ไอที่ขายตามร้านขายยาทั่วไปก็มีให้เลือกทั้งแบบน้ำ แบบอม แบบผง และยาพ่น มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติที่ช่วยบรรเทาอาการไอ เจ็บคอ ให้ทุเลาลงได้ค่ะ และในวันนี้ GangBeauty ได้รวม 8 ยาแก้ไอ 2023ที่ใช้ดีและเห็นผล บรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ ทำให้ชุ่มคอมาฝากทุกคนแล้ว ที่สำคัญราคาแค่เพียงหลักสิบเท่านั้น เราไปดูกันเลยว่ามียี่ห้อไหนบ้าง

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี 2023 บรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ

1. อภัยภูเบศร ยาแก้ไอผสมมะขามป้อม

เริ่มกันที่ยาน้ำแก้ไอของอภัยภูเบศร สูตรผสมมะขามป้อม มีสารสกัดมะขามป้อมเข้มข้น และสารสกัดจากมะแว้ง อุดมด้วยวิตามินซีสูง ทานแล้วชุ่มคอ บรรเทาอาการไอแห้ง ไอมีเสมหะได้ดีมาก ตัวยาน้ำจะมีรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่นิดหน่อย ทานเพียงจิบๆ เมื่อมีอาการ ช่วยละลายเสมหะได้โดยตรงปริมาณ : 120 มล. ราคา : 40 บาท

2. อ้วยอันโอสถ ยาแก้ไอมะแว้งน้ำเชื่อม

ยาแก้ไอของอ้วยอันโอสถ สูตรมะแว้งน้ำเชื่อมนี้ เขามีส่วนผสมสำคัญอย่าง ผลมะแว้ง รากมะแว้งทั้งสอง น้ำผึ้ง ชะเอมเทศ และมะขามป้อม มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการไอ ออกฤทธิ์ละลายเสมหะได้โดยตรง ทำให้ขับเสมหะออกมาง่ายขึ้น ตัวยาน้ำมีรสหวาน จิบแล้วชุ่มคอ ลดความร้อน ลดไข้ได้ แต่ถ้าใครไม่ชอบทานรสหวานเขาก็มีรุ่นปราศจากน้ำตาลด้วยเช่นกัน ราคาเท่ากันด้วย ลองไปเลือกซื้อกันดูได้

ปริมาณ : 60 มล. ราคา : 50 บาท

3. ยาแก้ไออาปาเช่ สูตรมะขามป้อม

ยาแก้ไออาปาเช่ เป็นอีกหนึ่งยาแก้ไอตัวดังที่ออกมาทั้งเม็ดอมและยาน้ำ บรรเทาอาการไอ ทำให้ชุ่มคอดีมาก สำหรับสูตรมะขามป้อมนี้ จะมีปริมาณสารสกัดจากมะขามป้อมเข้มข้นมากเป็นพิเศษ จึงได้รับวิตามินซี, เอ, บี6 สูงแบบเต็มๆ รสชาติก็เข้มข้นมาก ละลายเสมหะ บำรุงเสียง รักษาอาการไอและโรคหวัดได้ แถมยังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ คนท้องก็ทานได้ค่ะปริมาณ : 60 ซีซี ราคา : 25 บาท

4. ยาแก้ไอตราเสือดาว สูตรผสมน้ำผึ้งมะนาว

ใครที่รู้สึกว่ายาแก้ไอตราเสือดาวสูตรดั้งเดิมของเขาทานยากไปสักหน่อย ลองมาดูตัวใหม่ที่เป็นสูตรผสมน้ำผึ้งมะนาว มีกลิ่นหอม รสหวานอมเปรี้ยวทานง่ายมาก ตัวยาของเขามีส่วนผสมของมะแว้งเครือ ใบส้มป่อย สมอไทย และสมุนไพรนานาชนิด บรรเทาอาการไอ ทำให้ชุ่มคอ ขับเสมหะ ไม่ใส่แอลกอฮอล์ ไม่ใส่น้ำตาล เป็นยาน้ำที่รสชาติอร่อยเลย

ปริมาณ : 60 มล. ราคา : 45 บาท

5. ยูอีคอฟ ยาน้ำแก้ไอมะขามป้อม

ยาน้ำแก้ไอของยูอีคอฟ เขามีส่วนผสมสมุนไพรไทยถึง 9 ชนิด ที่ช่วยบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ ทำให้ชุ่มคอ ไม่ว่าจะเป็น มะขามป้อม รากชะเอมเทศ มะนาวดองแห้ง เกร็ดสะระแหน่ ผิวส้มจีน ผลบ๊วย เนื้อลูกสมอพิเภก หล่อฮั้งก๊วย รวมถึงน้ำตาลทรายแดง ตัวยาน้ำของเขามีรสหวาน ให้วิตามินซีสูง แต่ถ้าใครไม่ชอบรสหวานเขาก็มีสูตรไม่มีน้ำตาลเช่นกันค่ะ

ปริมาณ : 120 มล. ราคา : 40 บาท

6. ยาน้ำแก้ไอโยคี

ยาน้ำแก้ไอโยคี เป็นยาสามัญประจำบ้านที่ควรมีติดบ้านไว้ มีส่วนผสมของฝักส้มป่อย เปลือกส้มเกลี้ยง ชะเอมเทศ และส่วนประกอบอื่นๆ อีกหลายชนิด บรรเทาอาการไอ ละลายเสมหะ ช่วยให้ชุ่มคอ เริ่มมีอาการไอ ระคายคอเมื่อไหร่ รีบจิบตัวนี้เลย ปริมาณกับราคาก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

ปริมาณ : 60 มล. ราคา : 20 บาท

7. ยาน้ำแก้ไอแสงสว่างตราค้างคาว

ยาน้ำแก้ไอแสงสว่างตราค้างคาว เป็นยาแผนโบราณที่มีส่วนผสมสำคัญคือ มะแว้งเครือ ช่วยบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะอย่างเห็นผล จิบแล้วชุ่มคอสดชื่น หายไอเป็นปลิดทิ้ง นอกจากมะแว้งเครือ เขายังมีส่วนผสมของมะขามป้อม ชะเอมเทศ กานพลู ตัวยามีรสหวาน กลิ่นสมุนไพรชัดเจน ปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ด้วยค่ะปริมาณ : 60 ซีซี ราคา : 25 บาท

8. Solmax Capsule

สำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติของยาน้ำ แนะนำเป็นยาแก้ไอชนิดเม็ดของ Solmax Capsule รับประทานเพียง 1 แคปซูล และดื่มน้ำตามเยอะๆ ก็ช่วยเรื่องแก้ไอ ละลายเสมหะแล้ว ในแคปซูลประกอบไปด้วย Carbocysteine 500 มิลลิกรัม ช่วยบรรเทาอาการไอจากหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ทานตัวนี้หายไอแน่นอน

ปริมาณ : 10 เม็ด ราคา : 50 บาท

ยาแก้ไอ เป็นยาสามัญประจำบ้านที่ควรมีติดไว้ และควรทานแค่จิบๆ เท่านั้น เพื่อบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะให้ดีขึ้น เป็นการรักษาตัวเองเบื้องต้น สำหรับคนที่มีอาการไอ เจ็บคอ ระคายคอค่ะ
บทความแนะนำ
สุขภาพ