8 ที่นวดเปิดท่อน้ำนม นวดกระตุ้นน้ำนม เพิ่มน้ำนม รักษาท่อน้ำนมอุดตัน

อ่าน 9,420

แนะนำ คลินิกนวดเปิดท่อน้ำนม 2022 นวดกระตุ้นน้ำนมเพิ่มน้ำนม รักษาท่อน้ำนมอุดตัน ที่ไหนดี พร้อมราคา อัพเดตใหม่ล่าสุด สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยแล้วพบว่าน้ำนมไม่ไหล ไหลช้า มีอาการนมคัด ปวดเต้านม ลองกดดูแล้วเจ็บ มีอาการบวมแดง สัมผัสได้ถึงก้อนแข็งๆ ที่เต้านม อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณแม่ ท่อน้ำนมอุดตัน ก็เป็นได้ ซึ่งสาเหตุของท่อน้ำนมอุดตันนั้นเป็นได้ทั้งลูกดูดนมไม่เกลี้ยงเต้า ไม่ได้ให้ลูกดูดนมจากหัวนมโดยตรง ปล่อยให้น้ำนมค้างอยู่ในเต้านานจนระบายออกไม่หมด การใส่เสื้อชั้นในที่คับแน่นเกินไป จนทำให้น้ำนมไหลเวียนได้ไม่สะดวก เต้านมหย่อนคล้อย กดทับท่อส่งน้ำนม รวมไปถึงความเครียด รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง การนอนตะแคงข้างเป็นเวลานานก็เป็นสาเหตุของท่อน้ำนมอุดตันได้เช่นกัน

ซึ่งการรักษาท่อน้ำนมอุดตันนั้นมีทั้งการอัลตร้าซาวด์เปิดท่อน้ำนม และวิธีนวดเปิดท่อน้ำนม เพื่อเปิดทางน้ำนมให้เดินทางสะดวกขึ้น โดยการนวดเปิดท่อน้ำนมนั้นอาจมีการประคบร้อนร่วมด้วย เพื่อให้หลอดเลือดบริเวณเต้านมขยายตัว เพิ่มการไหลของน้ำนมมากขึ้นนั่นเองค่ะ และสำหรับคุณแม่ที่กำลังประสบปัญหานี้และอยากหาคลินิก โรงพยาบาลดีๆ ในการนวดเปิดท่อน้ำนมเคลียร์เต้าให้โล่งสบาย GangBeauty ก็ได้จัดอันดับ 8 ที่นวดเปิดท่อน้ำนม พร้อมราคา มาให้ทุกคนแล้วค่ะ คุณแม่คนไหนที่มีปัญหานี้อยู่อย่ารอช้า รีบไปหาหมอรักษาอาการด่วน!

1. Rehab Plus Clinic

ที่นวดเปิดท่อน้ำนม ในกรุงเทพ Rehab Plus Clinic สหคลินิก เป็นคลินิกที่นอกจากจะมีบริการกายภาพบำบัดแล้ว ยังมีบริการเพื่อคุณแม่ที่ประสบปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน ปั๊มนมได้น้อย รวมไปถึงกิจกรรมบำบัดสำหรับเด็กเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยด้วย สำหรับการมานวดเปิดท่อน้ำนมนั้น ทางคลินิกจะใช้วิธีรักษากายภาพบำบัด 3 ขั้นตอน คือ วางประคบร้อน ลดการจับกลุ่มเป็นก้อนของน้ำนมระดับผิว ใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์ สร้างความร้อนระดับลึก ลดปวด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และนวดเปิดท่อน้ำนม เพิ่มการไหลเวียนของนำนมที่ถูกอุดตันไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้ราคาเริ่มต้นประมาณ 780 บาท ระหว่างนวดอาจมีน้ำนมไหลออกมาปริมาณมากเป็นเรื่องปกติค่ะ

ที่อยู่ : 290 ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอ ถนนหน้าบ้าน แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน จังหวัดกรุงเทพมหานครเบอร์โทร : 092 619 8244

เว็บไซต์ : https://www.rehabplusclinic.com/

เฟซบุ๊ก : Rehab Plus นวดเปิดท่อน้ำนม

2. Premiere Home Health Care

พรีเมียร์ โฮม เฮลท์ แคร์ เป็นบริการทางการแพทย์ ในเครือรพ.ธนบุรี ที่ให้บริการการรักษาถึงบ้าน สะดวกกับคนที่ไม่มีเวลาไปโรงพยาบาล รวมถึงผู้สูงอายุที่ขยับตัวเคลื่อนย้ายไม่สะดวก สำหรับบริการนวดเปิดท่อน้ำนมนั้น ที่นี่มีแพ็กเกจรักษาท่อน้ำนมอุดตัน นวดเปิดท่อน้ำนม จำนวน 3 ครั้ง ราคา 5,090 บาท โดยทีมบุคลากรทางการแพทย์จะไปให้บริการอัลตราซาวด์ ร่วมกับการนวดเปิดท่อน้ำนม สะกิดไวท์ดอท แนะนำการเคลียร์เต้า กระตุ้นน้ำนมถึงที่บ้าน ถือว่าสะดวกมากไม่ต้องขับรถไปโรงพยาบาลเอง

ที่อยู่ : สาขาพระราม 9 61/228 ซอยทวีมิตร 9 ถ.พระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 220 7977

เว็บไซต์ : http://premierehomehealthcare.co.th/

เฟซบุ๊ก : Premiere Home Health Care

3. โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล

โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล มีโปรแกรมอัลตร้าซาวด์เปิดท่อน้ำนมอุดตัน สำหรับกระตุ้นน้ำนมหลังคลอด รักษาคุณแม่ที่มีอาการนมคัด ปวดเจ็บ บวมแดง น้ำนมไม่ค่อยไหล โดยโปรแกรมนี้จะรวมทั้งอัลตร้าซาวด์เปิดท่อน้ำนม นวดเปิดท่อน้ำนม ประคบอุ่น กระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของน้ำนมดีขึ้น โดย 1 ข้าง จะมีราคา 1,500 บาท และ 2 ข้าง จะมีราคา 2,200 บาท

ที่อยู่ : 362 ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง จังหวัดกรุงเทพมหานครเบอร์โทร : 02 109 9111 หรือ 1745

เว็บไซต์ : https://www.bangpakokhospital.com/

เฟซบุ๊ก : Bangpakok 9 International Hospital โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล

4. โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มีการรักษาท่อน้ำนมอุดตันด้วยการนวดเปิดท่อน้ำนม ลดอาการแข็งตึงของเต้านม กระตุ้นการสร้างน้ำนม และกระตุ้นให้น้ำนมมีการระบายที่สะดวกขึ้น ซึ่งโปรแกรมนวดเปิดท่อน้ำนมนี้ จะทำการรักษาร่วมกับวิธีใช้เครื่องอัลตร้าซาวน์ที่ให้ความร้อนลึก เพื่อเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ลดความตึงตัวบริเวณเต้านม โดยนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญจะมาให้คำแนะนำรวมถึงเทคนิคการนวดกระตุ้นน้ำนมด้วยตนเอง วิธีลดอาการคัดตึงหน้าอกอย่างถูกต้องและปลอดภัย สำหรับค่ารักษานั้นจะมีราคาอยู่ที่ 2,400 บาท

ที่อยู่ : 33 ซ.สุขุมวิท 3 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 066 8888

เว็บไซต์ : https://www.bumrungrad.com/

เฟซบุ๊ก : Bumrungrad International

5. โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค มีแพ็กเกจนวดเปิดท่อน้ำนม ซึ่งโปรแกรมการรักษาจะมีทั้ง ประคบอุ่นขยายท่อน้ำนม ใช้เครื่องนวด Ultrasound Therapy และนวดด้วยมือเปิดท่อน้ำนม โดยแพ็กเกจนี้นวดเปิดท่อน้ำนม 1 ครั้ง ราคา 1,000 บาท, นวดเปิดท่อน้ำนม 2 ครั้ง ราคา 1,800 บาท และนวดเปิดท่อน้ำนม 3 ครั้ง ราคา 2,500 บาท เป็นราคาที่ไม่แรงถือว่าคุ้มค่า คุณแม่คนไหนอยู่แถวบางแคก็ไปใช้บริการกันดูได้

ที่อยู่ : 586, 588 ถ.เพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 804 8959

เว็บไซต์ : https://www.kasemrad.co.th/

เฟซบุ๊ก : Kasemrad BK Hospital

6. Bambini Baby Wellness

แบมบินี่ เบบี้ เวลล์เนส เป็นศูนย์บริการครบวงจรสำหรับคุณแม่และเด็กๆ ที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งกุมารแพทย์เฉพาะทาง พยาบาลเฉพาะทาง นักกิจกรรมบำบัด นักจิตวิทยาเด็ก นักแก้ไขการพูด แพทย์แผนไทย และทีมสนับสนุนอื่นๆ ให้บริการคลินิกเด็ก ศูนย์พัฒนาการเด็ก คาเฟ่เด็ก รวมไปถึงคลินิกนมแม่และอยู่ไฟหลังคลอด โดยคุณแม่ที่มารับบริการแก้ปัญหาเรื่องเต้านมแข็ง ปวดคัดเต้านม น้ำนมไม่ค่อยไหล คุณหมอจะรักษาด้วยวิธีนวดประคบเต้านม และนวดเปิดเต้านม สำหรับคุณแม่ที่อยากรักษาด้วยวิธีนวดประคบเต้านมอย่างเดียว ราคาจะอยู่ที่ 2,500 บาท

ที่อยู่ : 239/19 ม.6 ซ.สยามคันทรีคลับ ถ.เลียบทางรถไฟ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทร : 080 542 4656

เว็บไซต์ : https://www.bambinibabywellness.com/

เฟซบุ๊ก : Bambini Baby Wellness คลินิกเด็ก คลินิกนมแม่ คาเฟ่เด็ก ศูนย์พัฒนาการเด็ก

7. Time Wellness Clinic

ที่นวดเปิดท่อน้ำนม รามอินทรา ไทม์ เวลล์เนส คลินิก เป็นคลินิกแพทย์ทางเลือกที่ผสมผสานการรักษาทั้งแพทย์แผนไทยประยุกต์และแพทย์แผนจีน ดูแลสุขภาพคนไข้จากภายในสู่ภายนอก สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน น้ำนมไม่ค่อยไหล ทางคลินิกมีก็มีบริการนวดเปิดท่อน้ำนม เคลียร์เต้า สิ่งที่คั่งค้างในท่อน้ำนม ลดอาการปวดคัดตึง ให้น้ำนมไหลดี หลังทำเสร็จเต้านมที่เคยแข็งจะนิ่มลง คุณแม่จึงรู้สึกโล่งสบายเต้าขึ้น กลับมาปั๊มนมที่บ้านหรือจะให้ลูกดูดก็เห็นผลชัดเลยว่าน้ำนมไหลง่ายขึ้น หรือหากคุณแม่มีข้อสงสัยใดก็สามารถเข้าไปสอบถามคุณหมอก่อนได้ ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่นนวดเปิดท่อน้ำนม ราคา 699 บาท (ราคาปกติ 1000 บาท) ลองเข้าไปเช็กหน้าเพจกันดูได้ที่อยู่ : ศูนย์การค้า อีสพาร์ค (Ease Park) ชั้น 3 ถนนรามอินทรา กม.4 อยู่ระหว่าง รามอินทราซอย 12-14

เบอร์โทร : 097 254 6363

เว็บไซต์ : https://timewellnessclinic.com/

เฟซบุ๊ก : Time Wellness Clinic

8. PB Clinic

พีบี คลินิก เป็นคลินิกกายภาพบำบัด รักษาท่อน้ำนมอุดตัน อาการปวดคัดเต้าด้วยวิธีนวดเปิดท่อน้ำนม โดยทีมนักกายภาพบำบัดของที่นี่จะทำการตรวจวิเคราะห์เต้านม ประคบอุ่นบริเวณเต้านม 20 นาที พร้อมอัลตราซาวด์เต้านมทั้ง 2 ข้าง จากนั้นจึงนวดเปิดท่อน้ำนมด้วยเทคนิคเฉพาะของทางคลินิก และยังสอนเทคนิคการเคลียร์เต้านมด้วยตนเองให้คนไข้กลับไปทำเองที่บ้านด้วย ราคานวดเปิดท่อน้ำนมเริ่มต้นประมาณ 1,500 บาท

ที่อยู่ : สาขาตลิ่งชัน 33/15 ถ.ราชพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 090 0049

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : PB Clinic คลินิก กายภาพบำบัด ตลิ่งชัน ราชพฤกษ์ 2

คุณแม่คนไหนที่รู้สึกตัวว่าน้ำนมไม่ค่อยไหล มีอาการเจ็บคัดเต้านม บวมแดง กดเจอก้อนแข็งๆ ใต้ผิวหนัง อย่าปล่อยให้เป็นนาน รีบมาปรึกษาคุณหมอเพื่อความชัวร์ หากท่อน้ำนมอุดตันจะได้รักษาได้ทัน เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจพัฒนาไปเป็นเต้านมอักเสบได้ ที่สำคัญลูกน้อยจะได้มีน้ำนมดื่ม เพื่อได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ทั้งยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันลดการเกิดโรคต่างๆ ด้วยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "สุขภาพ"