10 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2566 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไหว้พระ เดินเล่นตลาด

อ่าน 10,634

แนะนำ 10 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2023 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เที่ยวสนุกทั้งครอบครัว พาไปไหว้พระ เดินตลาด แวะจุดน่าเที่ยวในเมืองแปดริ้ว

ฉะเชิงเทรา เมืองแปดริ้ว เป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะวัดวาอาราม เหมาะแก่การเดินทางไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ สะดวก แถมวันเดียวยังไปได้หลายที่ วันนี้ GangBeauty เลยขอเอาใจสายเที่ยวทั้งหลายด้วยการแนะนำ 10 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2566 จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


1. วัดโสธรวรารามวรวิหาร

มาเที่ยวฉะเชิงเทราทั้งทีจะไม่มา วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือวัดหลวงพ่อโสธรคงไม่ได้ เพราะวัดแห่งนี้เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองฉะเชิงเทรา ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ภายในอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อพุทธโสธร ซึ่งเชื่อกันว่าใครมาขอพรก็จะพบแต่ความสมปรารถนา มาเมืองแปดริ้วต้องไม่พลาดมาขอพรท่านเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 038 511 048

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดโสธรวราราม วรวิหาร


2. วัดสมานรัตนาราม

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา วัดสมานรัตนาราม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง มีพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เชื่อกันว่าผู้ที่มาสักการะจะได้รับความสุขสบายกลับไปค่ะ ภายในวัดยังมีพระพิฆเนศปางปาฏิหารย์ 108 กร ท้าวมหาพรหม พระราหู และรวมถึงเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศด้วย สายมูเตลูจะพลาดที่นี่ไม่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 11 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081 983 0400

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา


3. วัดหงษ์ทอง

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา วัดหงษ์ทอง เป็นวัดกลางน้ำชื่อดังในจังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ชายทะเลป่าชายเลน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่พระอุโบสถ 5 ชั้น ภายในประดิษฐานพระแก้วมรกต รอบพระบาทหลวงพ่อโสธร หุ่นขี้ผึ้งของหลวงปู่สด ทั้งยังมีจิตกรรมเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา และพระมหากษัตริย์ไทยด้วย ในส่วนชั้นบนสุดจะเป็นเจดีย์สีทองที่บรรจุพระธาตุพระอรหันต์ไว้ แถมจากจุดนี้ยังมองเห็นวิวทะเลได้ไหลสุดลูกหูลูกตาด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลสองคลอง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดหงษ์ทอง


4. ฟาร์มควายนมมูร่าห์ (Mini Murrah Farm)

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ฟาร์มควายนมมูร่าห์ มีกิจกรรมมากมายที่ทุกคนจะรู้สึกสนุกกันทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ให้อาหารสัตว์ ปลูกผักสวนครัว ทำพิซซ่า หรือเก็บไข่เป็ดมาทำไอศกรีม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่คุณหนูๆ จะสนุกกัน แถมที่นี่ยังมีร้านอาหาร และผลิตภัณฑ์จากฟาร์มให้ซื้อกลับกันไปด้วย สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มองหาสถานที่เวิร์คชอปเบาๆ สำหรับเด็กๆ ที่นี่ตอบโจทย์เลยค่ะ

ที่อยู่ : 79/4 หมู่ที่ 2 ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081 819 2819

เว็บไซต์ : https://www.minimurrahfarm.com/

เฟซบุ๊ก : Mini Murrah Farm


5. วัดปากน้ำโจ้โล้

วัดปากน้ำโจ้โล้ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าตากสิน ที่มีอุโบสถที่ทาด้วยสีทองทั้งหลัง ซึ่งเป็นอุโบสถสีทองหลังเดียวในประเทศไทยที่มีความสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูป และทาสีทองทั้งหมดเช่นเดียวกัน อีกทั้งที่นี่ยังมีเรือโบราณสมัยพระเจ้าตากสินตั้งโชว์ไว้ด้วย นอกจากจะได้มาไหว้พระทำบุญแล้วยังได้มาชมวัตถุโบราณสมัยก่อนด้วย

ที่อยู่ : ถนนวนะภูติ ตำบลปากน้ำ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี เป็นที่ฉะเชิงเทราที่สายช้อปปิ้งต้องห้ามพลาด ที่นี่เป็นตลาดโบราณคงความเป็นห้องแถวสมัยเก่า รวบรวมร้านค้าและของกินอร่อยๆ ไว้มากมาย ใครอยากซื้อของฝาก หาของอร่อยๆ ตกถึงท้อง แนะนำให้มาเดินดูของที่นี่เลย

ที่อยู่ : ถนนศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี

ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี เป็นตลาดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีของกินอร่อยๆ เจ้าเด็ดเจ้าดังมากมายตั้งอยู่ที่นี่ ความเจ๋งอีกอย่างหนึ่งของตลาดแห่งนี้คือที่นี่ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดฉะเชิงเทราและจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีคลองและสะพานเป็นตัวกั้นเขตแดนทั้งนั้น เรียกว่ามาที่เดียวได้เที่ยวทั้ง 2 จังหวัดเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 15.00 น. / เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดเก่าคลองสวน100ปี ฉะเชิงเทรา


8. ฮอลลีวูดบ้านนา มนต์รักบางพุทรา

ฮอลลีวูดบ้านนา มนต์รักบางพุทรา เป็นที่เที่ยวฉะเชิงเทราที่เกิดจากความร่วมมือของชาวบ้านบางพุทรา ให้ที่แห่งนี้กลายเป็นจุดเช็คอินสำหรับท่องเที่ยว มีสินค้าทางการเกษตร ร้านค้า และอาหารจำหน่ายมากมาย ซึ่งไฮไลท์ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดคือสระน้ำมรกต ที่สามารถพายเรือเล่นหรือจะมานั่งชิลๆ ก็ได้ค่ะ

ที่อยู่ : 17 หมู่ 8 ตำบลเมืองใหม่ อำเภอราชสาส์น จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 099 151 5999

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ฮอลลีวูดบ้านนา มนต์รักบางพุทรา Village Love Story


9. รังนกแลนด์ by นกแปดริ้ว

รังนกแลนด์ by นกแปดริ้ว เป็นจุดเช็คอินใหม่ในฉะเชิงเทรา ที่ทุกคนจะได้มาท่องเที่ยวธรรมชาติ กินพิซซ่าอร่อยๆ และทำกิจกรรมกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารปลาคราฟ ป้อนอาหารไก่ซิลกี้ หรือจะไปถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ที่มีให้เลือกมากมายก็ได้ ใครมองหาสถานที่เที่ยวฉะเชิงเทราสำหรับผ่อนคลาย เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลดอนเกาะกา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 09.30 - 18.30 น. (เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 18.30 น.)

เบอร์โทร : 086 330 1789

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : รังนกแลนด์byนกแปดริ้ว ที่เที่ยวแห่งใหม่ฉะเชิงเทรา"เพจหลัก"


10. เกาะธรรมชาติท่าข้าม

ปิดท้ายที่เที่ยวฉะเชิงเทราวันนี้ด้วย เกาะธรรมชาติท่าข้าม หรือ เกาะนก เกาะป่าชายเลนขนาดใหญ่กลางปากแม่น้ำบางปะกง ที่นอกจากทุกคนจะได้มาสัมผัสความร่มรื่นของพรรณไม้หายากหลายชนิด ยังได้มาชมสัตว์น้อยใหญ่ที่อาศัยในป่าชายเลนอีก โดยเฉพาะนกที่มีอยู่มากกว่า 50 สายพันธุ์ด้วย หากมาเที่ยวที่นี่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ จะได้พบโลมาหลากพันธุ์ที่อพยพเข้ามาหาอาหารบริเวณนี้อีกด้วย คนรักธรรมชาติจะต้องมาเที่ยวที่นี่ให้ได้

ที่อยู่ : ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะถูกใจทุกคนนะคะ ใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองแปดริ้วก็ลองแวะไปตามสถานที่นี้ดูนะคะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่