11 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน 2566 ที่เที่ยวลับๆ บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ วิวทะเลหมอก

อ่าน 10,662

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

แนะนำ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน 2566 ที่เที่ยวลับๆ แม่ฮ่องสอน จุดเช็คอินแม่ฮ่องสอน เที่ยวบ้านรักไทย ปาย ใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศดีมาก เทศกาลขึ้นเหนือสัมผัสลมหนาวกลับมาเยือนอีกครั้งแล้ว แน่นอนว่าเที่ยวเหนือทั้งทีต้องไม่พลาดจังหวัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามอย่าง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากตอบทุกโจทย์การท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวธรรมชาติ เข้าวัดทำบุญ เดินตลาดชุมชน จะมีที่ไหนน่าเที่ยว วันนี้ GangBeauty มีมาฝากตามไปดูกันได้เลย


1. หมู่บ้านรักไทย

เริ่มกันด้วย หมู่บ้านรักไทย เป็นที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนที่ฮอตฮิตมากๆ ตั้งอยู่ที่ บริเวณชายแดนไทย-เมียนมาร์ ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนานในอดีต ที่ยังคงความเป็นจีนฮ่อไว้ทั้งภาษา วัฒนธรรม วิถีชีวิต เป็นหมู่บ้านที่บรรยากาศดีมากๆ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและไร่ชาอู่หลง นอกจากนี้ในหมู่บ้านมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตอนเช้าสามารถมองเห็นหมอกลอยอยู่เหนือผืนน้ำสวยงามมากๆ เลย ใครชอบความเงียบสงบแวะมาเช้คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : หมู่บ้านรักไทยแม่ฮ่องสอน ตำบล หมอกจำแป่ อำเภอเมือง แม่ฮ่องสอน 58000

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. สะพานไม้ซูตองเป้

ต่อกันด้วย สะพานไม้ซูตองเป้ เป็นที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนตั้งอยู่ที่ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในเมืองไทย ที่พาดผ่านทุ่งนาสีเขียว เป็นสะพานที่สร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของพระเณรและชาวบ้าน เพื่อให้พระภิกษุสามเณรได้ออกบิณฑบาต สมญานามว่า 'ซูตองเป้ เป็นสะพานไม้แห่งศรัทธา' บรรยากาศดีมากๆ วิวสวย ยิ่งตอนเช้าเห็นตอนเช้าที่ชาวบ้านมายืนรอตักบาตร ยิ่งเป็นภาพที่สวยงามค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์

ชมธรรมชาติกันต่อที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ตั้งอยู่ในตำบล ปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ เป็นแหล่งต้นน้ำที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศดีมากๆ โอบล้อมไปด้วยภูเขา และต้นไม้ใหญ่ ไฮไลท์ของที่นี่คือ น้ำตกแม่สุรินทร์ เป็นน้ำตกสวยที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นภูเขาสูงชันไหลลงมาเป็นสายยาวจากหน้าผาสู่หุบเขา สูงประมาณ 80 เมตร สามารถเข้าชมได้เฉพาะฤดูแล้ง และฤดูหนาวเท่านั้นค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 053 061 073

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ 


4. จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่

ชมวิวสวยของแม่ฮ่องสอนกันที่ จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่ เป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่พลาดไม่ได้ ตั้งอยู่ในอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยมากๆ มีระเบียงไม้ยื่นออกไปจากหน้าผา ที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนรามา มองเห็นทะเลหมอกที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อนกันไปมา เป็นภาพที่สวยมากๆ ใครอยากชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ แวะมาเช็คอินกันได้ค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่


5. ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

มาเที่ยวแม่ฮ่องสอนทั้งทีต้องไม่พลาดชม ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่ในตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม เป็นทุ่งดอกบัวตองที่มีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่บนความสูงกว่า 1,600 เมตร เป็นทุ่งดอกบัวตองที่สวยและใหญ่ที่สุดในประเทศ สามารถกางเต็นท์พักแรมรับลมหนาวและชมทุ่งดอกบัวตองได้อย่างใกล้ชิด ช่วงที่น่ามาเที่ยวมากที่สุดคือ ดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม ดอกบัวตองจะบานสวยท้าลมหนาวให้ชมกันค่ะ

ที่อยู่ : 1 ตำบล แม่อูคอ อำเภอขุนยวม แม่ฮ่องสอน 58140

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 053 612 982

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ 


6. ปางอุ๋ง

เที่ยวต่อกันที่ ปางอุ๋ง ตั้งอยู่ที่ตำบล หมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของแม่ฮ่องสอน ได้รับการขนานนามให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย บรรยากาศดีมากๆ เป็นวิวต้นสนสูงใหญ่ที่โอบล้อบอ่างเก็บน้ำ ทำให้ที่นี่บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากวิวสวยๆ แล้วยังมีน้องหงส์ออกมาเล่นน้ำให้ชมด้วย ใครชอบบรรยากาศเงียบสงบ ใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์ แวะมาเที่ยวกันได้เลย รับรองประทับใจค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล หมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. สะพานประวัติศาสตร์ปาย

สะพานประวัติศาสตร์ปาย ตั้งอยู่ที่บ้านท่าปาย ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย เป็นสะพานที่มีประศาสตร์มายาวนาน เป็นสะพานที่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นจุดสำคัญที่ทางกองทัพญี่ปุ่นลำเลียงเสบียงอาหาร และยุทโธปกรณ์ต่างๆ เพื่อเข้าสู่ประเทศพม่า ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของเมืองปาย ที่คนนิยมมาเที่ยว และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก นอกจานี่ที่นี่ยังมีของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวขายด้วยนะคะ

ที่อยู่ : บ้านท่าปาย ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. วัดพระธาตุดอยกองมู

เที่ยวแบบสายบุญกันบ้างที่ วัดพระธาตุดอยกองมู เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองมาแต่ครั้งโบราณ เมื่อก่อนมีชื่อว่าวัดปลายดอย สร้างด้วยศิลปะแบบพม่า ตั้งอยู่บนดอยสูง สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ด้านหลังองค์พระธาตุทั้งสอง แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล จองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000

เวลาเปิด - ปิด : 05:00 – 21:00 น.

เบอร์โทร : 053 611 221

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุดอยกองมู


9. จุดชมวิวหยุนไหล

จุดชมวิวหยุนไหล เป็นที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนสำหรับคนที่อยากชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ตั้งอยู่ในตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย เป็นจุดมวิวอีกหนึ่งที่สวยมากๆ คำว่า "หยุนไหล" ในภาษาจีนกลาง หมายถึงแหล่งที่เมฆไหลมารวมกัน เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทรรศนียภาพของปายได้อย่างกว้างขวาง ยิ่งได้นั่งจิบชาร้อนๆ มองดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับทะเลหมอกที่ไหลไปตามสันเขาบอกเลยว่าฟินสุดๆ

ที่อยู่ : ตำบล เวียงใต้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130

เวลาเปิด - ปิด : 05:30 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 081 024 3982

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. หมู่บ้านจีนยูนนาน สันติชล

เที่ยวต่อกันที่ หมู่บ้านจีนยูนนาน สันติชล เป็นที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนที่เป็นจุดเรียนรู้วิถีชาวจีนยูนนานแบบที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองจีน ตั้งอยู่ที่ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย ภายในหมู่บ้านให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ประเทศจีน เริ่มตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้า ภายในมีทั้งร้านขายหมั่นโถวขึ้นชื่อ มุมถ่ายภาพสวยๆ มีชุดเช่าให้เช่าใส่ถ่ายรูป มีบริการขี่ม้ารอบหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นประจำหมู่บ้านอย่างการโล้ชิงช้าไม้ยูนนานที่ต้องแวะเล่นให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 19:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก :


11. ถนนคนเดินปาย

เดินเที่ยวชิลล์ๆ กันบ้างที่ ถนนคนเดินปาย ตั้งอยู่ที่ตำบล เวียงใต้ อำเภอปาย เป็นถนนคนเดินที่มีของขายมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก โดยแต่ละอย่างที่วางขายนั้นเน้นเป็นงานแฮนเมด ซื้อไปรับรองถูกใจทั้งคนให้และคนได้รับเลยค่ะ ใครอยากเดินเล่นซื้อของห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่อยู่ : ตำบล เวียงใต้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 22:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินปาย 

เป็นยังไงบ้างกับที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนที่เรานำมาฝาก โดนใจสถานที่ท่องเที่ยวไหน เตรียมแพ๊คกระเป๋ามาเที่ยวกันได้เลย

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่