แต่งหน้าสวยแล้ว ปากต้องเป๊ะด้วย 5 เทคนิคทาลิปสติกแบบมือโปร!

อ่าน 6,136

สวัสดีค่าาาา สาวๆ Gang Beauty ทุกคน~~~ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ เป็นเทคนิคการทาลิปสติกให้สวยเป๊ะทุกองศาแบบมืออาชีพ เพราะการทาลิปสติกไม่ใช่แค่การหยิบลิปขึ้นมาแล้วทาๆ ถูๆ แล้วจะสวยเสร็จสรรพ ถ้าอยากให้สีสวยติดทนอยู่บนริมฝีปากนานตลอดทั้งวัน ปากเนียนกริบเก็บรายละเอียดให้สวยเป๊ะ ไปดูเทคนิคดีๆ ที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าค่าาาา กับ " 5 เทคนิคทาลิปสติกให้สวยเป๊ะแบบมือโปร! "1. ลิปแมตต์ช่วยให้ปากหนาดูบางได้

หากต้องการให้ปากดูเรียวบางกว่าที่เป็น ลิปสติกเนื้อแมตต์นี่แหละช่วยคุณได้ แต่ถ้าอยากให้ปากดูเจ่ออวบอิ่มน่าจุ๊บละก็ ต้องใช้ลิปเนื้อวาว ลิปกลอส หรือลิปที่มีชิมเมอร์ก็จะช่วยได้เช่นกันค่ะ

2. ไพรเมอร์สำคัญมาก อย่ามองข้าม!อย่ามองข้ามความสำคัญของลิปไพรเมอร์เด็ดขาด เพราะไอเทมนี้แหละที่จะช่วยให้ปากเนียนและลิปสติกไม่ตกเป็นร่อง แถมยังทำให้ลิปสติกติดทนนานด้วย

3. เทคนิควาดตัว X

อยากทาปากให้เป๊ะแบบไม่ต้องพึ่งพู่พัน ลองเริ่มใช้ลิปสติกวาดตัว X ที่กึ่งกลางริมฝีปากบนก่อน จากนั้นค่อยเติมส่วนที่เหลือให้เนียนกริบ เพียงเท่านี้ปากก็ดูสวยเป๊ะแล้ว

4. แป้งฝุ่นช่วยให้สีลิปติดทน

ลิปสติกจะติดทนนานหรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาของลิปสติกหรอกนะจ๊ะ เพราะแค่ทาปากแล้ว นำทิชชูมาวางทับบนปาก จากนั้นปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับบนทิชชู ก็จะช่วยให้สีลิปสติกติดทนอยู่บนปาก เด้งๆ ทั้งวันเลยงานนี้5. ลิปกลอส DIY

วันไหนที่รู้สึกอยากได้ปากลุคเซ็กซี่ด้วยการทากลอส แต่ดันไม่มีลิปกลอสในกรุเลย ก็ไม่ต้องเครียดไป เพราะแค่ขูดอายแชโดว์ให้เป็นผงๆ แล้วนำมาผสมกับปิโตรเลียมเจลลี่ ก็จะได้ลิปกลอสแบบฉบับ DIY เก๋ๆ แล้วบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้าโทนเนชัลรัลเขียนคิ้วไม่เท่ากันเทคนิคแต่งหน้าโทนน้ำตาลแมทท์เขียนคิ้วแต่งหน้าแต่งหน้า