12 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช 2024 จุดเช็คอินธรรมชาติสวย เที่ยวได้ตลอดปี

อ่าน 8,212

แนะนำ 12 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช 2023 รวมจุดเช็คอินน่าแวะ ธรรมชาติสวย เที่ยวสนุกได้ตลอดทั้งปี

นครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ที่มีเอกลักษณ์ วัฒนธรรม ประเพณี รวมถึงสถานที่เที่ยวน่าสนใจ โดยเฉพาะหาดขนอม - สิชล ชายหาดชื่อดังของจังหวัดที่นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาตลอด แต่นอกจากชายหาดและน้ำทะเล จังหวัดนครศรีธรรมราชยังมีที่เที่ยวอื่นๆ น่าไปมากมาย GangBeauty จึงขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวกับที่เที่ยวนครศรีธรรมราช 2566 จุดเช็คอินยอดฮิตธรรมชาติสวย มาดูกันเลยมีที่ไหนบ้าง


1. ทะเลหมอกเขาจังโหลน กรุงชิง

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ทะเลหมอกเขาจังโหลน กรุงชิง จุดชมทะเลหมอกสุดฟินในตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ ชมทิวทัศน์ของเขาหลวงที่ทอดยาวได้แบบพาโนราม่า โดยการเดินทางไปชมทะเลหมอกจะต้องเตรียมตัวตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งสามารถใช้บริการนำเที่ยวของชาวบ้านในแถบนั้นได้ อีกหนึ่งกิจกรรมห้ามพลาดคือการล่องแก่งสุดสนุก ชมความสวยงามของธรรมชาติโดยรอบ

ที่อยู่ : ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : 05:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 084 443 6867

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ทะเลหมอกเขาจังโหลน กรุงชิง


2. Aston Gilbert

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช จุดเช็คอินใหม่ Aston Gilbert คาเฟ่เปิดใหม่กลางสวนยางพาราในอำเภอพรหมคีรี ดีไซน์เก๋ด้วยการนำกระจกเงากว่า 9 หมื่นชิ้น มาตกแต่งเล่นแสงเงาสะท้อน เป็นเอกลักษณ์สวยงามไม่เหมือนใคร นอกจากกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ ทางร้านยังมีเมนูอาหาร เค้ก เบเกอรี่ ให้เลือกเยอะเลยค่ะ

ที่อยู่ : 13 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 093 728 6468

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : AG


3. ถนนเลียบชายทะเล เขาพลายดำ – อ่าวท้องหยี

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ถนนเลียบชายทะเล เขาพลายดำ – อ่าวท้องหยี เป็นถนนที่ทอดตัวยาวตามแนวเขา เชื่อมระหว่าง อ.สิชล กับ อ.ขนอม ระยะทางมากกว่า 8 กิโลเมตร ที่ใครมาก็ต้องว้าวกับความสวยงามอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทั้งผืนป่าและทะเล ตลอดเส้นทางถนนนั้นนักท่องเที่ยวมีโอกาสพบเห็นกวางป่าที่อาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 100 ตัว ใครที่อยากเก็บภาพสวยๆ สามารถแวะจอดรถได้ที่ “จุดชมวิวพลายจำเริญ” จากตรงนี้มองเห็นวิวทะเลและหมูเกาะต่างๆ สวยงามมาก

ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 086 475 8392

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้-Hat Khanom Mu Ko Thale Tai


4. หาดขนอม

มาเที่ยวนครศรีธรรมราชทั้งทีไม่มาหาดขนอมก็เหมือนมาไม่ถึง โดยหาดขนอม หรืออุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ เป็นชายหาดสวยงามมีลักษณะเป็นหาดทรายยื่นยาวออกไปในทะเลเรียงรายด้วยป่าสนริมชายหาด ซึ่งหาดขนอมนั้นยังแบ่งออกเป็นอีกหลายหาด ไม่ว่าจะเป็น หาดหน้าด่าน อ่าวท้องหยี หาดในเพลา เป็นต้น ทั้งยังเป็นจุดชมโลมาสีชมพู ชมปะการังด้วยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 086 475 8392

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้-Hat Khanom Mu Ko Thale Tai


5. หาดสิชล

เที่ยวหาดขนอมแล้วก็ลืมแวะมาหาดสิชลที่อยู่ใกล้ๆ กัน หาดสิชล หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า หัวหินสิชล เป็นหาดมีชื่อเสียงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำ พักผ่อนมาก ลักษณะหาดจะเป็นโค้งอ่าว มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส  เหมาะจะมาเล่นน้ำมากๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. Blueterrace Cafe' & Bar

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช Blueterrace Cafe' & Bar คาเฟ่บนเขาบรรยากาศสุดชิล มองเห็นวิวทะเลขนอมได้อย่างเต็มตา ให้ทุกคนสั่งของกินอร่อยๆ ทั้งคาวหวาน เครื่องดื่ม พร้อมชมวิวสวยๆ ไปด้วย อีกทั้งทางร้านยังมีโซนถ่ายรูปเพียบ เป็นคาเฟ่บรรยากาศดีที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00 - 18:30 น.

เบอร์โทร : 084 240 5999

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Blueterrace Cafe' & Bar


7. Khluen Sichon

คาเฟ่ Khluen Sichon เป็นคาเฟ่ริมทะเลสิชล ด้านในร้านตกแต่งแบบมินิมอล ด้านนอกมีที่นั่ง เบาะ รวมถึงร่มผ้าใบให้นั่งชิลๆ รับลมทะเลเย็นๆ เมนูของทางร้านก็จะมีทั้งกาแฟ Non-Coffee เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไปขนถึงของว่าง อาหารทะเลเลย มาสิชลอย่าลืมแวะมาเช็คอินร้านนี้

ที่อยู่ : หาดปลายทอน ตำบลทุ่งปรัง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 098 828 8042

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Khluen Sichon


8. แหลมตะลุมพุก

มาชมความสวยงามธรรมชาติกันที่ แหลมตะลุมพุก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่บริเวณตอนบนของอำเภอปากพนัง ด้านที่ติดกับทะเลด้านใน (อ่าวนครฯ) มีลักษณะเป็นหาดทรายและมีต้นสนขึ้นตลอดแนว แหลมตะลุมพุกมีชื่อเสียงจากเหตุการณ์พายุโซนร้อนในอดีตพัดถล่มครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ปัจจุบันแหลมตะลุมพุกได้ปรับทัศนียภาพให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีร้านอาหารซีฟู้บริการมากมายค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. หมู่บ้านคีรีวง

มาสูดโอโซนสดชื่นกันที่ หมู่บ้านคีรีวง ชุมชนท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ล้อมรอบไปด้วยทัศนียภาพธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมมาพักกับทางโฮมสเตย์ พักผ่อนชิลๆ ปล่อยใจไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบ ยิ่งตอนเช้าๆ ตื่นมาปั่นจักรยานกินลมชมวิวรอบหมู่บ้านอากาศดีมากๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. กำแพงเมืองเก่า

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กำแพงเมืองเก่า เป็นโบราณสถานสำคัญที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าศรีธรรมาโศกราช ปัจจุบันกำแพงเมืองเก่านี้ยังคงความสมบูรณ์แข็งแรง สวยงามคลาสสิกมาก เป็นแลนด์มากยอดฮิตที่คนนิยมไปถ่ายรูป

ที่อยู่ : ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


11. หลาดริมคลองหัวไทร

หลาดริมคลองหัวไทร เป็นตลาดนัดบรรยากาศริมคลองที่เต็มไปด้วยร้านค้า อาหาร สินค้า ให้เลือกซื้อเลือกช้อปกันมากมาย โดยเฉพาะของกินที่มีให้เลือกหลากหลาย โดยตลาดแห่งนี้จะเปิดเฉพาะวันเสาร์ เหมาะจะมาเดินเล่นหาของกินวันหยุดมาก

ที่อยู่ : ตำบลหัวไทร อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : วันเสาร์ 09:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 075 389 504

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : หลาดริมคลองหัวไทร


12. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

ปิดท้ายที่เที่ยวนครศรีธรรมราช อุทยานแห่งชาติเขาหลวง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีพื้นที่ครอบคลุม 8 อำเภอคือ อำเภอสกา อำเภอเมือง อำเภอฉวาง อำเภอพิปูน อำเภอพรหมคีรี อำเภอช้างกลาง และอำเภอนบพิตำ มียอดเขาสูงที่สุดคือ “ยอดเขาหลวง” ทั้งยังเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคใต้ สำหรับกิจกรรมที่นัท่องเที่ยวนิยมกันจะเป็นเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ซึ่งเป็นการเดินทางระยะไกลต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ภายในพื้นที่อุทยานยังมีน้ำตกชื่อดังหลายแห่ง และจุดเช็คอินน่าสนใจมากมายรอทุกคนไปสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ

ที่อยู่ : ม.4 ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 16:30 น.

เบอร์โทร : 075 300 494

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาหลวง - Khao Luang National Park

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชบอกเลยไม่ได้มีดีแค่ทะเล ชายหาด ใครที่อยากมาท่องเที่ยวพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ นครศรีธรรมราชก็เป็นอีกจังหวัดน่ามาที่มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่