11 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ 2024 ที่เที่ยวเปิดใหม่ คาเฟ่อุตรดิตถ์ เมืองลับแล ธรรมชาติสวย

อ่าน 11,070

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

แนะนำ ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ 2566 ที่เที่ยวแห่งใหม่อุตรดิตถ์ คาเฟ่อุตรดิตถ์ ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ธรรมชาติสวย บรรยากาศดี พอพูดถึงวันหยุด เรื่องเที่ยวก็ตามมาทันที แต่นั่นแหละค่ะ ประเทศไทยมีให้เที่ยวตั้ง 77 จังหวัด มีเวลาว่างก็เที่ยวให้มันสุขใจ วันนี้ GangBeauty มีที่เที่ยวอุตรดิตถ์มาฝาก จังหวัดอุตรดิตถ์ หรือ เมืองลับแล เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เที่ยวเยอะ ครอบคลุมทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตก อุทยาน ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดสวยๆ คาเฟ่น่านั่ง เป็นเมืองที่อยู่ท่ามกลางหุบเหงา เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆ ส่วนจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลย


1. พิพิธภัณฑ์เมืองลับแล

เริ่มต้นทริปกันด้วย พิพิธภัณฑ์เมืองลับแล ตั้งอยู่ที่อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นอำเภอเล็กๆ ที่สมัยก่อนเดินทางลำบาก เส้นทางซับซ้อนทำให้เดินหลงได้ง่ายเลยได้ชื่อว่าเป็นเมืองลับแล สำหรับพิพิธภัณฑ์เมืองลับแล เป็นบ้านไม้ทรงไทยเดิม ที่ถูกปรับปรุงให้เป็นสถานที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และจำลองชีวิตของชาวลับแลในอดีต แต่ละห้องจะตกแต่งให้เหมือนสมัยก่อน รอบๆ บ้านมีการจำลอง คอกช้าง คอกม้า คอกหมู สวนมะพร้าว ให้เหมือนกันสมัยก่อนด้วย นอกจากนี้ยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์บ้านพระศรีพนมมาศ ที่แสดงชีวประวัติและผลงานต่าง ๆ ของพระศรีพนมมาศ และประวัติศาสตร์สำคัญของเมืองลับแลด้วย แวะเข้ามาชมกันได้เลย

ที่อยู่ : อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 – 17:00

เบอร์โทร : 055 431 076

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง

เที่ยวต่อกันที่ วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง เป็นที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ตั้งอยู่ในตำบลทุ่งยั้ง อำเภอลับแล เป็นวัดประจำเมืองทุ่งยั้ง ถูกสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัยตอนปลาย ช่วงสมัย สมเด็จพระมหาธรรมราชาที่ 1 ภายในวัดมี วิหารหลวงเก่าแก่ สมัยกรุงศรีอยุธยาก่อด้วยศิลาแลงและอิฐ หลังคาลดหลั่น 3 ชั้น หน้าบันแกะสลักลงรักปิดทองสวยงามมาก เป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อหลักเมือง หรือ หลวงพ่อโต ชาวบ้านนิยมมาสักการะขอพร

ที่อยู่ : 85/1 ตำบล ทุ่งยั้ง อำเภอ ลับแล อุตรดิตถ์ 53210

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:30

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. วัดดอนสัก

เดินทางสายบุญกันต่อที่ วัดดอนสัก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวอุตรดิตถ์ที่พลาดไม่ได้ เป็นวัดที่อยู่ในตำบลฝายหลวง อำเภอลับแล เป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา โดดเด่นด้วยบานประตูแกะสลักเป็นรูปลายกนกก้านขดไขว้ ประกอบด้วยรูป หงส์ รูปเทพพนม และยักษ์ ที่มีความงดงามมากๆ ลวดลายที่บานซ้ายและขวานั้นไม่เหมือนกัน แต่เมื่อปิดประตูแล้วลวดลายมีความลงตัวเข้ากันได้สนิท เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยว ที่ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองค่ะ

ที่อยู่ : 24​​ ม.12 ตำบล ฝายหลวง อำเภอ ลับแล อุตรดิตถ์ 53130

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 18:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก

อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก ตั้งอยู่หน้าศาลากลางของจังหวัดอุตรดิตถ์ ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติประวัติในความกล้าหาญ รักชาติ และเสียสละ ของพระยาพิชัย ที่เมื่อครั้งครองเมืองพิชัยในสมัยธนบุรี ได้ยกทัพไปสกัดทัพพม่าจนแตกพ่ายกลับไป นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ดาบเหล็กน้ำพี้ใหญ่ที่สุดในโลกให้เดินชมด้วย แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล ท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ 53000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ต่อกันด้วยที่เที่ยวอุตรดิตถ์อย่าง อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ตั้งอยู่ที่ ตำบล ห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด เป็นหนึ่งที่เที่ยวที่สายเดินป่าไม่พลาด ต้องจัดทริปสายลุยไปพิชิตภูสอยดาวกันให้ได้สักครั้ง วึ่งภายในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร โดนไฮไลท์ของที่นี่คือ ลานสนสามใบภูสอยดาว ซึ่งจะเป็นลานที่มีต้นสนขึ้นอยู่เต็มลาน สวยงามมากๆ อีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ ดอกหงอนนาค ที่ในช่วงหน้าฝนจะกลายเป็นทุ่งดอกไม้สีม่วงสวยงามากๆ ใครสายถ่ายรูปต้องมาเช็คอินให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด อุตรดิตถ์ 53110

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:30

เบอร์โทร : 091 024 7633

เว็บไซต์ : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว


6. อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่

เที่ยวธรรมชาติต่อกันที่ อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ เป็นที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลน้ำไคร้ อำเภอน้ำปาด ภายในมีเนื้อที่ถึง 22,000 ไร่ จุดโดดเด่นของที่นี่คือ ต้นสักใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีอายุอายุประมาณ 1,000 ปี ถูกพบเมื่อปี พ.ศ. 2470 เป็นต้นสักขนาดใหญ่ที่ต้องใช้คน 8 คนโอบถึงจะรอบต้น วัดได้ 948 เซนติเมตร และความสูง 38.5 เมตร ภายในอุทยานบรรยากาศดีมากๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ เหมาะสำหรับพักผ่อน นั่งชิลล์ชมธรรมชาติ ใครสายเที่ยวธรรมชาติแวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล น้ำไคร้ อำเภอน้ำปาด อุตรดิตถ์ 53110

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:30

เบอร์โทร : 064 554 6007

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ 


7. อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน

อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน ตั้งอยู่ที่ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา เป็นที่เที่ยวอุตรดิตถ์ที่เป็นแหล่งต้นน้ำของอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนสิริกิติ์ และเป็นจุดแบ่งเขตจังหวัดแพร่กับจังหวัดอุตรดิตถ์ มีจุดชมวิวทะเลสาบสุริยันต์จันทรา ที่เป็นอ่างเก็บน้ำที่รายล้อมด้วยทิวเขา บรรยากาศดีมากๆ และวิวก็สวยสุดๆ โดยเฉพาะช่วงตอนพระอาทิตย์ตกจะสวยมากเป็นพิเศษ มีลานกางเต้นท์ให้บริการด้วยนะคะ สำหรับสายแคมป์ปิ้งต้องไม่พลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 102 ตำบล ผาเลือด อำเภอท่าปลา อุตรดิตถ์ 53190

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:30

เบอร์โทร : 092 971 9833

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน 


8. น้ำตกสายทิพย์

เที่ยวต่อกันที่ น้ำตกสายทิพย์ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ตำบล บ่อภาค อำเภอชาติตระการ มี 7 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นมีความสูงประมาณ 5-10 เมตร บรรยากาศดีมากๆ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ใหญ่ มีมอสสีเขียวขึ้นปกคลุมตามก้อนหินเป็นภายที่สวยงามากๆ สามารถเดินจากลานสนมาที่น้ำตกสายทิพย์ได้เลย โดยใช้เวลาเดินประมาณ 10-20 นาทีเท่านั้น ใครสายเที่ยวน้ำตกแวะเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล บ่อภาค อำเภอชาติตระการ พิษณุโลก 65170

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 18:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. น้ำตกแม่พูล

สำหรับ น้ำตกแม่พูล เป็นที่เที่ยวอุตรดิตถ์ที่ตังอยู่ในตำบลแม่พูล อำเภอลับแล เป็นน้ำตกที่เกิดจากการตกแต่งธารน้ำโดยการเทปูนให้น้ำไหลลดหลั่นเป็นชั้นๆ จากเขาสูง แม้ว่าจะเป็นน้ำตกที่เกิดจากการสร้างขึ้น แต่ก็มีความสวยงามไม่แพ้กับน้ำตกที่เกิดจากธรรมชาติเลยค่ะ บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อน แถมบริเวณน้ำตกมีศาลาให้นั่งพักชมวิวด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบล แม่พูล อำเภอ ลับแล อุตรดิตถ์ 53130

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 18:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. ดิ เอมมี่โฮม คาเฟ่ (The Emmie Home Cafe’)

เที่ยวธรรมชาติ เที่ยววัดมาเยอะแล้ว แวะจิบกาแฟอร่อยๆ กันบ้างที่ The Emmie Home Cafe’ ตั้งอยู่ที่ ถนนเจริญบัณฑิต ตำบล ท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เป็นคาเฟ่โฮมเมดเล็กๆ ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล คุมโทนด้วยสีขาวและใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้ร้านดูอบอุ่นและน่าเข้ามากๆ สำหรับเมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ โดยเฉพาะเบเกอรี่ที่อบใหม่ทุกวัน เมนูแนะนำคือ บลูเบอร์รีชีสเค้กเฟรปเป้ ชีสเค้กมัทฉะสตรอว์เบอร์รี ทริปเปิลสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก แครอตชีสเค้ก และราสป์เบอร์รีเยลลี่ชีสเค้ก แวะมาทานรับรองถูกใจ

ที่อยู่ : 142/3 ถนนเจริญบัณฑิต ตำบล ท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ 53000

เวลาเปิด – ปิด : 10:00 – 16:30 น. หยุดทุกวันจันทร์

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Theemmiehomecafe


11. ฮิมม่อน กาแฟดริป (Himmon coffeedrip)

สำหรับ Himmon coffeedrip เป็นคาเฟ่อุตรดิตถ์ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านด่านนาขาม อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยสไตล์โฮมมี่ บรรยากาศดีมากๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ สำหรับเมนูมีให้บริการหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร โดยเฉพาะคอกาแฟ ที่ทางร้านให้บริการแบบกาแฟดริปทุกเมนู รับประกันความอร่อย แวะมาทานรับรองจะติดใจค่ะ

ที่อยู่ : 126/1 ตำบลบ้านด่านนาขาม อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ 53000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 485 1565

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Himmon coffeedrip

ครบแล้วกับที่เที่ยวอุตรดิตถ์ที่เรานำมาฝาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่สุด ตอบทุกโจทย์การท่องเที่ยว ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ สายบุญก็จัดเต็มกับวัดวาอาราม คาเฟ่ก็น่านั่ง ใครมีแพลนเที่ยวเมืองลับแล แวะมาเที่ยวตามกันได้เลย

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่