19 ที่เที่ยวพัทยา 2024 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับได้

อ่าน 21,966

 

แนะนำ ที่เที่ยวพัทยา 2023 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว น่าไป ถ่ายรูปสวย ที่เที่ยวพัทยาสำหรับครอบครัว เที่ยวสนุกใกล้กรุงเทพฯ

พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ในจังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมไปกันตลอดทั้งปี เพราะที่นี่มีที่พัก ทะเลสวยๆ สถานที่เที่ยว และร้านอาหารอร่อยๆ มากมายอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ไม่แปลกที่ใครๆ จะนึกถึงพัทยาเป็นที่แรกเมื่อพูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ แต่นอกจากทะเลแล้วที่นี่ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายที่รอทุกคนไปเช็คอินกัน และในวันนี้ GangBeauty ไม่พลาดชวนทุกคนไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดนี้ด้วยการแนะนำ 19 ที่เที่ยวพัทยา 2566 รวมจุดเช็คอินสุดฮิต แลนด์มาร์กที่ต้องไปเที่ยวและถ่ายรูป เราไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. Seal Pattaya

ที่เที่ยวพัทยาเปิดใหม่ Seal Pattaya ที่นี่คือสวนน้ำกลางทะเลพัทยา ที่ทุกคนจะได้มาสนุกสุดมันส์กับกิจกรรมทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ สน็อกเกิ้ล เล่นสวนน้ำ พายเรือคายัคใส ซัพบอร์ด เรือแคนู เจ็ทสกี และอื่นๆ อีกมากมาย ยิ่งมากับครอบครัว เพื่อนฝูง ยิ่งสนุกเฮฮากันยกแก๊ง

ที่อยู่ : หาดทองหลาง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 16.00 น.

เบอร์โทร : 095 762 6789, 084 151 0912

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Seal Pattaya ดำน้ำเกาะล้าน One Day Trip พัทยา


2. Monsters Aquarium Pattaya

ที่เที่ยวพัทยา Monsters Aquarium Pattaya เป็นสวนสัตว์ใกล้กรุงเทพฯ ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาเยี่ยมชม เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์แต่ละชนิด ซึ่งนอกจากอควาเรียมสัตว์น้ำแล้วที่นี่ยังมีสัตว์อื่นๆ รวมถึงสัตว์แปลก สัตว์หายากอีกมากมาย อาทิ อัลปาก้า นกเค้าอินทรียูเรเซีย ปลาช่อนอเมซอนยักษ์ นกอีมู ฯลฯ พร้อมทำกิจกรรมกับสัตว์อย่างใกล้ชิด พ่อแม่คนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับลูกน้อยอยู่ ที่นี่ถือว่าเหมาะเลยค่ะ

ที่อยู่ : 125/1 หมู่ที่ 8 ถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 085 152 3715

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Monsters aquarium pattaya


3. A' La Campagne Pattaya

มาหาของอร่อยๆ กินกันที่ A' La Campagne Pattaya คาเฟ่สุดร่มรื่นสไตล์สวนชนบทยุโรป ที่ทุกคนจะได้มาพักผ่อนหย่อนใจกันทั้งครอบครัว กินอาหารแสนอร่อย ซึ่งร้านอาหารที่นี่จะแบ่งเป็น Somtum Villa, Tea Factory & More และ ELLE Cafe Pattaya นอกจากนี้ยังมีโซนช้อปปิ้งสินค้า เวิร์คช้อปชา รวมถึงกิจกรรมสำหรับเด็กๆ เช่น เก็บไข่ใส่ตะกร้า ให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด แถมยังมีมุมสนามเด็กเล่นให้เด็กๆ ได้ปีนป่ายด้วยนะ

ที่อยู่ : 21/2 ม.1 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - พฤหัสบดี 10.00 – 20.00 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 10.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 061 441 5181

เว็บไซต์ : https://www.alacampagnepattaya.com/

เฟซบุ๊ก : A' La Campagne Pattaya


4. เลเจนด์ สยาม (Legend Siam)

เลเจนด์ สยาม เป็นจุดเช็คอินพัทยาที่นักท่องเที่ยวจะได้มาถ่ายภาพสวยๆ กับสถาปัตยกรรมแบบไทย ที่จำลองเอาวัดวาอาราม เจดีย์ ยักษ์เฝ้าประตู ช้างสามเศียร ฯลฯ มาไว้ที่นี่ที่เดียว ภายในมีพื้นที่กว้างมาก สำหรับคนที่เหนือยเดินไม่ไหวสามารถเช่ารถจักรยาน หรือนั่งรถไฟพาเที่ยวได้ นอกจากสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมแบบไทย ที่นี่ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหารให้ได้มาแวะพักกันด้วย เป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 139 หมู่ที่ 8 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 033 073 333

เว็บไซต์ : https://legendsiam.com/

เฟซบุ๊ก : Legend Siam


5. คาเฟ่ตกหมึกพัทยา Tako Trip

มาเที่ยวพัทยานอกจากจะเล่นน้ำทะเลแล้ว ลองมาเปิดประสบการณ์ตกหมึก กินซาซิมิสดๆ กันบ้างดีกว่า โดยคาเฟ่ตกหมึกพัทยา Tako Trip จะพาทุกคนมาล่องเรือตกหมึกกลางทะเลบรรยากาศดี ซึ่งหมึกที่ตกได้ที่นี่จะมีบริการแล่ทำซาซิมิสดๆ หรือปิ้งย่างให้กินแบบฟรี แต่ถ้าตกไม่ได้ก็สามารถสั่งอาหาร เครื่องดื่มบนเรือได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 17.00 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 098 323 5232

เว็บไซต์ : https://takotrip.com/

เฟซบุ๊ก : คาเฟ่ตกหมึกพัทยา Tako Trip


6. Walking Street Pattaya

มาเช็คอินที่เที่ยวพัทยากันที่ Walking Street Pattaya ถนนคนเดินตอนกลางคืนที่เต็มไปด้วยผับ บาร์ ร้านอาหาร สถานบันเทิงต่างๆ ตั้งเรียงรายมากมาย เปนแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติ บรรยากาศของแสงสี เสียงเพลง เป็นอะไรที่ถูกใจนักท่องเที่ยวยามราตรีสุดๆ ค่ะ

ที่อยู่ พัทยา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. ปีโป้โพนี่คลับ (Pipo Pony Club)

ที่เที่ยวพัทยา ปีโป้โพนี่คลับ ที่นี่คือฟาร์มม้าแคระในพัทยาที่เด็กๆ จะได้สนุกกับการขี่ม้าแคระ ให้อาหารม้าแคะ ชมความน่ารักของฝูงม้าแคระมากมาย อีกทั้งที่นี่ยังมีเปิดสอนคอร์สขี่ม้าสำหรับเด็กๆ และผู้ที่สนใจ โดยครูฝึกสอนผู้เชี่ยวชาญด้วยค่ะ

ที่อยู่ : : 949 หมู่ที่ 1 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 17.30 น.

เบอร์โทร : 038 249 555

เว็บไซต์ : http://www.pipoponyclub.com/

เฟซบุ๊ก : Pipo Pony Club


8. พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe It Or Not!)

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กน่าสนใจในพัทยา โดยภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องแปลก พิสดารน่าสนใจมากมาย ชวนให้นักท่องเที่ยวมาสนุกไปกับโซนต่างๆ อาทิ ห้องของสะสมของแปลก, ห้องภาพมายาลวงตา, ห้องสัตว์และมนุษย์พิศวง, หน้ากากหนังมนุษย์, หัวคนย่อส่วนเหลือ 3 นิ้ว, ผจญภัยในเขาวงกต, ชมหุ่นขี้ผึ้ง และอื่นๆ อีกมากมายไม่รู้จบ

ที่อยู่ : 218 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 038 710 294 8

เว็บไซต์ : https://ripleysthailand.com/

เฟซบุ๊ก : Ripley's Believe It or Not! Pattaya


9. ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ

ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ เป็นตลาดอาหารทะเลสดที่รวบรวมกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก อาหารทะเลมากมายให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้มาจับจ่ายซื้อของกัน ซึ่งบางร้านจะมีบริการนึ่ง ปิ้งย่าง ซื้อน้ำจิ้มซีฟู้ดพร้อมทานให้เสร็จสรรพ ติดกับตลาดเป็นสวนสาธารณะ ซื้ออาหารจ่ายตังค์เสร็จก็มานั่งปูเสื่อชมวิวพระอาทิตย์ตกบริเวณนี้ต่อได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. Great&Grand Sweet Destination

ที่เที่ยวพัทยาเปิดใหม่ ใครที่ชอบกินไอศกรีมต้องมาที่ Great&Grand Sweet Destination คาเฟ่ไอศกรีมสุดน่ารักที่มีไอศกรีมโฮมเมดให้เลือก 36 รสชาติ และยังมีโซน Milk Bar ที่มีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดและเค้กสูตรพิเศษของทางให้บริการแก่ลูกค้าด้วย ซึ่งจุดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่นอกจากไอศกรีมโฮมเมดแล้ว คือโซนถ่ายรูปที่เนรมิตต้นไอศกรีมขนาดยักษ์ในดินแดนมหัศจรรย์ มาถึงร้านทั้งทีจะไม่มาถ่ายรูปคงไม่ได้

ที่อยู่ : หมู่ 3 หนองหัวแรด 6 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 097 469 9919

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Great&Grand Sweet Destination


11. Fairy Sweet Village

สายถ่ายรูปห้ามพลาดกับที่นี่ Fairy Sweet Village เป็นคาเฟ่พัทยาเปิดใหม่ในธีมหมู่บ้านขนมหวาน ดินแดนแห่งเทพนิยายสุดแฟนตาซี ซึ่งภายในจะมีบ้านขนมหวานหลากหลายรูปแบบ และมีม้าหมุนสุดน่ารัก สาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปจะต้องชอบที่นี่แน่นอน เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก แถมขนมและเครื่องดื่มของทางร้านยังอร่อยไม่แพ้กันด้วย

ที่อยู่ : 391/115-116 หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 19.00 น.

เบอร์โทร : 095 6751724

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Fairy Sweet Village


12. สวนน้ำรามายณะ

มาสนุกสุดชุ่มฉ่ำกันที่ สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อลังการด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์และกิจกรรมให้ทำมากกว่า 50 ชนิด ตั้งแต่เบาๆ ไปจนถึงหวาดเสียว มี Python and Aquaconda ที่มีเพียงเครื่องเดียวในโลก และ Aqua coaster เครื่องเล่นสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลกด้วย หรือแม้แต่วอลเล่ย์บอลชายหาด คลื่นเทียม ที่นี่ก็มีด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าสนุกจัดเต็มทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ

ที่อยู่ : เลขที่ 9 หมู่ 7 ถนนบานเย็น ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 033 005 929

เว็บไซต์ : https://www.ramayanawaterpark.co.th/

เฟซบุ๊ก : สวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park


13. Frost Magical Ice of Siam

เล่นน้ำกันแล้วไปเมืองน้ำแข็งกันต่อกับ Frost Magical Ice of Siam ที่เที่ยวพัทยาสุดว้าวที่มีประติมากรรมน้ำแข็งใหญ่สุดในเอเชีย รักษาอุณหภูมิด้วยความเย็น -15 องศาเซลเซียส ภายในจะมีประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักเล่าเรื่องราวของสยามประเทศ วรรณคดีไทย และสถานที่สำคัญของไทยมาจัดแสดงกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมแกะสลักทรายขาว ที่งดงามอลังการไม่แพ้กันด้วย มาเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ หนีร้อนมาเจอความเย็นกันค่ะ

ที่อยู่ : 75/6 หมู่ 3 ถนนกระทิงลาย-พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 19.00 น.

เบอร์โทร : 063 669 4559

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya


14. ฟาร์มแกะ พัทยา

ที่ฟาร์มแกะ พัทยา ทุกคนจะได้เที่ยวสนุกกันจุใจกับฟาร์มแกะขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ซึ่งภายในมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งโซนฟาร์มสัตว์ ที่มีสัตว์มากมายกว่าร้อยชนิด โซนเครื่องเล่น เมืองนิทานในฝัน หลังจากให้อาหารแกะและชมการแสดงของแกะเสร็จแล้ว อย่าลืมไปถ่ายรูปสวยๆ และทานสเต็กมื้ออร่อยกันนะคะ

ที่อยู่ : 73/8 หมู่ 3 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 น. - 19.00 น.

เบอร์โทร : 097 459 9919

เว็บไซต์ : http://www.pattayasheepfarm.com/

เฟซบุ๊ก : ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm


15. ปราสาทสัจธรรม

ที่เที่ยวพัทยาที่ต่อมาที่เราจะแนะนำคือ ปราสาทสัจธรรม ปราสาทไม้ริมทะเลสุดตระการตา งดงามด้วยประติมากรรมและลวดลายแกะสลักอันวิจิตร ซึ่งปราสาททั้งหลังแกะสลักด้วยไม้เป็นทรงไทยจตุรมุข ใช้กรรมวิธีแบบโบราณในการสร้าง เช่นยึดต่อด้วยการเข้าเดือย ตอกสลัก เข้าลิ่ม เข้าหางเหยี่ยว โดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียวเลยค่ะ ที่สำคัญปราสาทแห่งนี้ยังเป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไทยด้วย

ที่อยู่ : 206/2 หมู่ที่ 5 ถนนพัทยา-นาเกลือ  อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 038 110 653

เว็บไซต์ : https://sanctuaryoftruthmuseum.com/

เฟซบุ๊ก : Sanctuary of Truth museum


16. สวนนงนุช

สวนนงนุช เป็นแลนด์มาร์กสำคัญในพัทยาที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไปไม่ได้ เพราะที่นี่นอกจากจะมีต้นไม้นานาพรรณจากทั่วโลกแล้ว ยังมีสวนสวยๆ ตกแต่งต่างกันไปกว่า 20 สวน หุบเขาไดโนเสาร์ ที่มีรูปปั้นไดโนเสาร์มากมาย และยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะด้วยค่ะ ได้มาเดินเล่นชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่บอกเลยเพลินมาก แถมบรรยากาศยังเหมือนอยู่เมืองนอกอีกด้วย

ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 038 238 061

เว็บไซต์ : https://www.nongnoochpattaya.com/

เฟซบุ๊ก : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya


17. Pattaya Dolphinarium

Pattaya Dolphinarium เป็นที่เที่ยวพัทยาที่ทุกคนจะได้ชมการแสดงโลมาโชว์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย พร้อมทำกิจกรรมสุดตื่นเต้นอย่างการว่ายน้ำกับโลมา ขับรถเอทีวี ขี่ม้า นั่งรถม้า ปีนหน้าผาจำลอง แถมที่นี่ยังมีโซนทินทอย จัดแสดงของเล่นหาดูยากในยุค 1930-1960 และโซนคาวบอยอีกด้วย นอกจากจะได้สัมผัสความน่ารักของโลมาแล้ว ที่นี่ยังมีน้องแมวน้ำมาสร้างความสนุกให้กับคนดูด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 555/5 หมู่ที่ 1 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 064 778 8999

เว็บไซต์ : https://pattayadolphinarium.com/

เฟซบุ๊ก : Pattaya Dolphinarium


18. Tiger PARK Pattaya

ที่ Tiger PARK Pattaya เป็นฟาร์มเลี้ยงเสือระบบปิดที่นักท่องเที่ยวจะได้มาถ่ายรูปกับน้องเสือและทำกิจกรรมอย่างใกล้ชิด ใครที่ไม่กล้าเข้าไปสัมผัสน้องเสือตัวใหญ่ ก็สามารถไปถ่ายรูปกับลูกเสือตัวน้อยได้ด้วยเช่นกัน ฟาร์มแห่งนี้เลี้ยงน้องเสือทุกตัวดีมาก แต่ละตัวขนสวย สุขภาพดีมากๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 349/9 หมู่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 038 255 221

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Tiger PARK Pattaya


19. Ocean Sky Pattaya

ปิดท้ายที่เที่ยวพัทยาด้วย Ocean Sky Pattaya คาเฟ่และบาร์บนเรือกลางทะเลอ่าวพัทยา ที่นอกจากจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศกลางทะเลสวยๆ 360 องศา ทานอาหารและจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมตกหมึกสนุกๆ ให้ทำด้วย ซึ่งหมึกที่ตกได้ทางร้านมีบริการแล่ฟรี เสิร์ฟเป็นซาชิมิหมึกสดๆ พร้อมโชยุและวาซาบิให้ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 16.00 - 23.00 น.

เบอร์โทร : 099 083 8537

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Ocean Sky Pattaya

และทั้งหมดนี้ก็คือ ที่เที่ยวพัทยายอดฮิตที่เรานำมาฝากทุกคนกัน จะเห็นได้ว่านอกจากทะเลแล้ว พัทยามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกเพียบ แบบนี้ต้องชวนแก็งเพื่อนไปกันแล้ว!

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่