4 ทริคแต่งหน้ากลบสิว ให้หน้าเนียนสวยไร้สิวกวนใจ

อ่าน 8,296

แนะนำ 4 ทริคแต่งหน้ากลบสิว ให้หน้าเนียนสวยไร้สิวกวนใจ

สิวตัวร้าย มักเป็นปัญหาใหญ่ ๆ ที่ผู้หญิงอย่างเราต้องเจอะ เจอกันตลอดเลยค่ะ สร้างความสำบากในการต่งหน้ามาก ๆ เพราะแต่งหน้ายาก กลบสิวยังไงก็ไม่หมดสักที มันต้องมีรอยแดง รอยนู้นโผล่ออกมาให้เห็น แถมพังตั้งแต่ทารองพื้นกันเลยทีเดียว วันนี้ GangBeauty เลยมีเคล็ดลับช่วยให้การแต่งหน้าของเราง่ายขึ้น แถมยังช่วยกลบสิวได้แบบดีเยี่ยม ได้งานผิวที่เหมือนไม่เคยเป็นสิวมาก่อนเลลยค่ะ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยกับ 4 ทริคแต่งหน้ากลบสิว ให้หน้าเนียนสวยไร้สิวกวนใจ

1. ทำความสะอาดผิว

เทคนิคแต่งหน้ากลบสิว แน่นอนว่าขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าก็คือการทำความสะอาดผิว เพื่อให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวออกให้หมด ให้ผิวพร้อมสำหรับการบำรุงและแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป แถมยังช่วยป้องกันการเกิดสิวขึ้นซ้ำด้วยนะคะ

2. ไพร์เมอร์เขียวช่วยคุณได้

เทคนิคแต่งหน้ากลบสิว หลังจากที่ลงครีมบำรุงเรียบร้อยแล้ว ใช้ไพร์เมอร์เขียวทาลงบนบริเวณที่เป็นสิวรอยแดงๆ ตัวนี้จะช่วยให้กลบรอยแดงของสิวให้จางลงได้ดีค่ะ

3. คุชชั่นหรือรองพื้นเนื้อบางเบา

เทคนิคแต่งหน้ากลบสิว ลงไพรเมอร์สีเขียวไปแล้ว เคล็ดลับต่อไปคือการเลือกใช้เป็นคุชชั่นหรือรองพื้นที่เนื้อรองพื้นจะช่วยปรับให้สีผิวสว่างขึ้น พร้อมทั้งมีประสิทธิภาพในการปกปิด ทาให้ทั่วไปหน้า ค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่วไปหน้า กดย้ำตรงที่เป็นสิวเล็กน้อย จะช่วยให้หัวสิวเนียนมากขึ้น ข้อควรระวังคืออย่าลงเยอะเกินไป จะทำให้หน้ามันและดูหน้าเยิ้มเกินไปค่ะ

4. เพิ่มการปกปิดคอนซีลเลอร์

เทคนิคแต่งหน้ากลบสิว หลังจากลงรอยพื้นเสร็จมาเก็บรายละเอียดผิวด้วยคอนซีลเลอร์กันค่ะ ควรเลือกใช้สีที่เนียนไปกับเสีรองพื้นนะคะ ทาบางๆ รอบรอยสิวก่อน จึงค่อยเบลนด์ให้ทั่วหัวสิว แล้วปิดท้ายด้วยการใช้แป้งฝุ่นเน้นตรงหัวสิว เพื่อความเนียนขึ้นอีก แล้วปัดแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้าเพื่อช่วยให้รองพื้นและคอนซีลเลอร์ติดทนค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 4 ทริคแต่งหน้ากลบสิว ให้หน้าเนียนสวยไร้สิวกวนใจที่เรานำมาฝาก ใครมีปัญหาเรื่องสิวให้คอยหนักใจ ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ ช่วยกลบสิวได้ดีจริงจ้า

แต่งหน้า

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่