รวมทะเลใกล้กรุงเทพฯ หาดทรายสวย น้ำใส ไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้

เข้าชม : 62,909   |  สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ในช่วงวันหยุด วันนี้ GangBeauty นำเอาที่เที่ยวทะเลน้ำใสอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แถมเดินทางสะดวกมาฝากกัน ส่วนใครอยากจะไปพักสักคืนก็ได้เช่นกัน เหมาะมากๆกับการไปเที่ยวรับลมทะเลชิลๆ แต่มีเวลาน้อย บอกเลยว่า 6 ทะเลนี่แหละปักหมุดเอาไว้เลยจ้า

1. แสมสาร จ.ชลบุรีภาพประกอบจาก  sattahipbeach.com

เกาะแสมสารเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเพราะขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของน้ำทะเลใสแจ๋ว ปะการังยังคงความอุดมสมบูรณ์ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาเที่ยวแบบ One Day Trip โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวเกาะแสมสาร โดยการจองบัตรตคิวผ่านระบบออนไลน์ได้อีกด้วย (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย โทรศัพท์ 038 432 471, 038 432 475 หรือเว็บไซต์ kohsamaesarnnavy.com, เฟซบุ๊ก Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร)

2. อุทยานใต้ทะเล เกาะขาม


ภาพประกอบจาก www.kohkham.com

เกาะขามอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ซึ่งได้รับการดูแลรักษาอย่างดีตลอดมา อนุญาตให้มีผู้เข้าชมได้ไม่เกิน 400 คนต่อวัน เกาะขามจึงยังเป็นเกาะที่มีธรรมชาติสวยงาม ปะการังรอบ ๆ เกาะยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด พร้อมทั้งบริเวณหาดทรายยังขาวสะอาด น่าสัมผัส น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน สำหรับอัตราค่าโดยสารเพื่อข้ามไปยังเกาะขาม ผู้ใหญ่คนละ 200 บาท เด็กอายุไม่เกิน 14 ปี คนละ 150 บาท ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำชุดละ 50 บาท ทั้งนี้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nac1.navy.mi.th

3. บางเสร่ จ.ชลบุรี


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก sunan Buapom

  อีกหนึ่งชายหาดน่าเที่ยวของสัตหีบ ด้วยเพราะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว จึงทำให้บางเสร่ยังคงเป็นชายหาดที่แสนเงียบสงบ แต่ถึงอย่างนั้นที่นี่มีทั้งที่พักและร้านอาหารเอาไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน พลาดไม่ได้กับการเยี่ยมชมหมู่บ้านบางเสร่ แล้วแวะทานอาหารทะเลสด ๆ ซึ่งทุกวันจะมีเรือประมงมาเทียบท่า นำกุ้ง หอย ปู ปลามาให้พ่อค้าแม่ค้าได้ซื้อหาทุกวัน จึงรับประกันความสดใหม่ได้เลย

4. เกาะล้าน


ภาพประกอบจาก ipattaya.co

เสน่ห์ที่ทำให้ใครต่างหลงใหลเกาะล้าน นั่นคือ มีน้ำทะเลยังใสสะอาด มีโทนสีออกฟ้าเข้มราวทะเลฝั่งอันดามัน และมีที่พักหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรตามความชอบใจ ส่วนร้านอาหารก็มีบริการเพียบ แต่ย่านชุมชนราคาอาหารจะถูกกว่าหาด หรืออยากจะนั่งเพลินพร้อมชมวิวทะเลยามเย็นแสนโรแมนติกก็มี แถมสะดวกสบายด้วยร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมง ทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวก็มีให้เลือกตามความชื่นชอบส่วนตัว เช่น หาดตาแหวน หาดแสม หาดเทียน หาดนวล และหาดตายาย

5. หาดนางรำ สัตหีบ


ภาพประกอบจาก sattahipbeach.com

หาดนางรำ สัตหีบ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมก็ว่าได้ เพราะ น้ำทะเลยังใสสะอาด อีกทั้งมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนทั้งแบบเช้า-เย็นกลับ หรือจะพักค้างคืน โดย หาดนางรำ ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือจุกเสม็ดหรือท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ บริเวณใกล้เคียงกับกองเรือยุทธการ จุดจอดเรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นหาดยาวประมาณ 200 เมตร เหมาะสำหรับเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ สุดปลายหาดคือแหลมปู่เจ้าประดิษฐานศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

6. หาดเตยงาม สัตหีบ


ภาพประกอบจาก sattahipbeach.com

หาดเตยงาม แต่เดิมชื่อ อ่าวตากัน เป็นหาดทรายขาวสวยงามและสะอาด ทอดยาวสุดสายตา มีน้ำทะเลที่ใสงดงาม เพราะ ได้รับการดูแลอย่างดีจากทหารเรือ โดยเปิดให้ประชาชนเข้าไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวสบาย ๆ เพื่อเติมแรงใจให้กับตัวเอง

7. หาดทรายแก้ว สัตหีบ


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก หาดทรายแก้ว2016

หาดทรายแก้ว สัตหีบ อยู่ในพื้นที่ดูแลของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ มีทรายละเอียด ขาวระยิบระยับสมชื่อ น้ำใสแจ๋ว โอบล้อมด้วยป่าละเมาะที่สมบูรณ์ อาจเพราะที่นี่มีนโยบายอนุรักษ์ธรรมชาติ เมื่อจะสร้างสิ่งปลูกสร้างก็ต้องเคารพธรรมชาติและสร้างให้กลมกลืนกับ ธรรมชาติเดิมมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมีบริการบ้านพัก เต็นท์ ร้านอาหาร และกิจกรรมทางทะเล เช่น บานาน่าโบ๊ท คายัก เรือนำชมปะการังตามเกาะต่าง ๆ เป็นต้น

ข้อมูลขาก kohsamaesarnnavy.com,sattahipbeach.com

#ทะเลใกล้กรุงเทพ #ท่องเที่ยว #ทะเลใกล้กรุง #ทะเลน้ำใส #กินเที่ยว #ที่เที่ยวทะเล
แนะนำ


#ที่เที่ยวหน้าร้อน #ที่พักเกาะช้างปิ้งย่างได้ #เกาะช้าง #ตราด #ที่พัก #กินเที่ยว #ที่พักเกาะช้าง #ที่พักเกาะล้าน #ที่พัก #กินเที่ยว #เกาะล้าน #ที่พักราคาถูก #ชลบุรี #ที่พักริมชายหาด #ที่พักบางเสร่ #ทะเลชลบุรี #รีวิวที่พัก #ที่พักวิวทะเล #ที่พักวิวสวย #ที่พักธรรมชาติ #ที่พักใกล้กรุงเทพ #ที่พักหน้าฝน #เที่ยวหน้าฝน #ที่พักสุดชิล #เที่ยวทะเล #เกาะพยาม #ระนอง #ที่พักเกาะพยาม #จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง #ดอกนางพญาเสือโคร่ง #ซากุระเมืองไทย #ที่พักสัตว์เข้าได้ #นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ #รวมที่พัก #ที่พักหมาเข้าได้ #ที่เอาใจคนรักสัตว์! #นอนสบายกับสัตว์ตัวโปรด #เที่ยวจันทบุรี #ที่พักริมน้ำ #รีวิวที่พัก #โฮมสเตย์จันทบุรี #รวมที่พักจันทบุรี #ที่พัก #สัตว์เลี้ยง #คาเฟ่แมว #รักสัตว์ #สัตว์เข้าได้ #สวนสาธารณะ #ที่เที่ยว #ที่เที่ยวปทุมธานี #สวนดอกไม้ใกล้กรุงเทพฯ #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |