Unseen Thailand! 4 แหล่งท่องเที่ยวสุดเลอค่า ที่ควรไปสักครั้งก่อนตาย

เข้าชม : 966   |  ในขณะที่คนไทยหลายคน ชื่นชอบการลากกระเป๋าไปเที่ยวในต่างประเทศ ชาวต่างชาติหลายคนกลับชื่นชม และหลงไหลในธรรมชาติที่เเสนงดงามของบ้านเรา ธรรมชาติสุดเลอค่าที่เเม้เเต่คนไทยเอง กลับไม่เคยรู้ว่ามีสถานที่เเห่งนี้อยู่ วันนี้ GangBeauty จะชวนคุณไปใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากขึ้น กับ 4 สถานที่ Unseen Thailand จะงดงามน่าเที่ยวเเค่ไหน ตามไปชมกันเลยค่ะ

หล่มภูเขียว


ขอบคุณภาพจาก ออ โน๊ต


สถานที่เเรกที่เราจะมาเเนะนำคือ หล่มภูเขียว ที่ได้รับฉายาว่ามรกตล้ำค่าของลำปาง แอ่งน้ำผุดตามธรรมชาติ สวยสะดุดตาด้วยสีฟ้าอมเขียว คล้ายกับสีอัญมณีล้ำค่าอย่างมรกต


ขอบคุณภาพจาก หล่มภูเขียว

หล่มภูเขียวเป็นเเหล่งน้ำขนาดใหญ่ ที่อุดมสมบูรณ์ บริเวณรอบๆเป็นป่าดิบเเล้ง เเละหน้าผาสูงของภูเขาหิน มีต้นไม้มากมายให้ความร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบเเละงดงาม ใครที่โหยหาธรรมชาติ ที่นี่เป็นจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ


ขอบคุณภาพจาก หล่มภูเขียว

ช่วงเดือนที่เหมาะจะท่องเที่ยวที่หล่มภูเขียวที่สุดคือตั้งเเต่เดือนพฤศจิกายน-มกราคม เพราะถือเป็นเดือนที่หล่มภูเขียวสวยงามที่สุด เเต่ฤดูอื่นๆก็สวยงามไม่เเพ้กันค่ะ ใครอยากไปสัมผัสธรรมชาติแบบนี้เดินทางไปที่อุทยานเเห่งชาติถ้ำผาไท จังหวัดลำปางได้เลยค่ะ

ละลุ


ขอบคุณภาพจาก sakaeo-resource.blogspot.com

ไม่น่าเชื่อเลยว่าที่บ้านเราจะมีธรรมชาติที่เเปลกตาเเบบนี้ ละลุ มาจากภาษาเขมร เเปลว่า ทะลุ พูดถึงปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่น้ำฝนกัดเซาะ จนเกิดการพังทลายของดิน เกิดเป็นรูปต่างๆ


ขอบคุณภาพจาก sakaeo-resource.blogspot.com

ทุกๆปี ละลุจะเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อยๆ ตามลมฝนของธรรมชาติ ที่ช่วยการสร้างศิลปะที่งดงาม


ขอบคุณภาพจาก sakaeo-resource.blogspot.com

ละลุมีพื้นที่กว้างกว่า 2000 ไร่เเบ่งออกเป็นโซน ซึ่งมีลักษณะรูปร่างที่ต่างกันไป สัมผัสความงดงามของธรรมชาติเเห่งนี้ได้ที่ บ้านเนินเขา จังหวัดสระเเก้วค่ะ

อ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา


ขอบคุณภาพจาก Chiang Rai Update

เมื่อนึกถึงภาคเหนือ หลายคนอาจจะนึกถึงดอย ภูเขา หรืออากาศหนาวเย็น เเต่ที่เชียงรายยังมีอีกหนึ่งสถานที่ ที่อยากเเนะนำให้คุณได้ไป นั่นคืออ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา อ่างเก็บน้ำสาธารณะของหมู่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย


ขอบคุณภาพจาก Chiang Rai Update

ซึ่งที่นี่เป็นศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร อากาศดี น้ำใส ใครอยากไปพักผ่อนย่อนใจ นั่งตกปลารับลม รับรองว่าที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง

ภูชี้ดาว


ขอบคุณภาพจาก Yee Ratchaporn

ยังอยู่ที่เชียงรายกันต่อ คราวนี้ไปขึ้นที่สูงกันบ้างดีกว่า ที่ภูชี้ดาว ที่นี่จะสร้างภาพความประทับใจให้กับคุณ ด้วยมุมมองวิวสวยเเบบ 360 องศา


ขอบคุณภาพจาก Namolwan Kookkai

มีทะเลหมอก ต้นไม้ เเละอากาศเย็นที่หลายคนอยากสัมผัสรอคอยคุณอยู่ เเม้จะเดินทางไกลเเค่ไหน เเต่หลายคนก็ยอม เพราะปลายทางนั้นคุ้มค่าจริงๆค่ะ

เเละนี่คือ 4 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด อยากให้ลองไปสักครั้งจริงๆค่ะ

#ท่องเที่ยว #เที่ยวไหนดี #UnseenThailand #น่าเที่ยว #ธรรมชาติ
แนะนำ


#รีวิวที่พัก #วังน้ำเขียว #เขาใหญ่ #ที่พักเกาะเต่า #ที่พักติดทะเล #ที่พักริมหาด #รวมที่พัก #รีสอร์ทเกาะเต่า #บ้านพักบนเกาะเต่า #โลกใต้ทะเล #ทะเล #ท่องเที่ยว #เมืองหิมะ #พัฒนาการ #เด็ก #ที่เที่ยว #ท้องฟ้าจำลอง #ชลบุรี #ทะเลใกล้กรุงเทพ #เที่ยวทะเล #ที่พักติดทะเล #ทะเลสัตหีบ #ซื้อตั๋วเที่ยวญี่ปุ่น #จองตั๋วญี่ปุ่น #Traveloka #เที่ยวญี่ปุ่น #ที่พักหลักร้อย #กินเที่ยว #กาญจนบุรี #ท่องเที่ยว #สังขละบุรี #ที่พัก #ที่เที่ยวกาญจนบุรี #กาญจนบุรี #สังขละบุรี #ที่พักสังขละบุรี #บ่อตกกุ้ง #ร้านอาหารซีฟู้ด #บ่อตกปลา #บ่อตกกุ้งกรุงเทพ #ร้านอาหารกุ้งสด #เที่ยวจันทบุรี #โฮมสเตย์จันทบุรี #ที่พักริมน้ำ #รีวิวที่พัก #รวมที่พักจันทบุรี
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |