5 จุดชม ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2563

เข้าชม : 187   |  ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือที่เราเรียกกันว่า "ซากุระเมืองไทย" จะออกดอกบานสะพรั่งเต็มต้น ดูสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันออกไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวและชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งในประเทศไทยก็มีให้ชมอยู่หลายแห่ง ซึ่งวันนี้ GangBeauty ได้รวบรวม 5 จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง มาฝากกัน แต่ละที่จะออกดอกบานสะพรั่งขนาดไหน ตามไปอัปเดตกันเลยค่ะ
1. ดอยขุนสถาน
ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ณ ดอยขุนสถาน จังหวัดน่าน กำลังเบ่งบานสวยงาม โดยเฉพาะที่ หน่วยวิจัยต้นน้ำขุนสถาน ล่าสุดวันที่ 29 ธันวาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพดอกนางพญาเสือโคร่ง บนดอยขุนสถานกำลังออกดอกเบ่งบานสวยงาม2.ภูลมโล
ทุก ๆ ปีในช่วงฤดูหนาว ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโลจะพร้อมใจกันเบ่งบาน เป็นสีชมพูสวยงามทั่วทั้งหุบเขา ซึ่งล่าสุดวันที่ 1 มกราคม 2563 ทางเพจเฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน ได้อัปเดตดอกนางพญาเสือโคร่ง บานสวยงามเต็มพื้นที่แล้ว

3. โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงฤดูหนาว นอกจากทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังสามารถชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งสวยงามริมทะเลสาบอีกด้วย ล่าสุด วันที่ 29 ธันวาคม 2562 เพจเฟซบุ๊กโครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ ได้โพสต์ภาพดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่บานสะพรั่งกว่า 90% แล้ว4. อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย
อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง โดยจะออกดอกบานทักทายทุกช่วงฤดูหนาว โดยเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park ได้อัปเดตการออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ว่าผลิบานเป็นบางช่อแล้วเรียบร้อย โดยจะออกดอกให้ได้ชมเป็นจำนวนมากในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2563

5. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง)
อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญในช่วงหน้าหนาว นั่นคือ การได้ชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง โดยจะบานเต็มที่ช่วงกลางเดือนมกราคม 2563 ดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มต้นเป็นภาพที่สวยงามมาก โดยล่าสุด  เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) ด้อัปเดตการออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่งว่าบานได้ 40-50% แล้ว คาดว่าจะเริ่มทยอยบานเรื่อย ๆ จนเต็มที่ถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2563#จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง #ดอกนางพญาเสือโคร่ง #ซากุระเมืองไทย
แนะนำ


#นครนายก #ที่เที่ยวนครนายก #เที่ยวนครนายก #ที่พักมีสวนดอกไม้ #รีสอร์ทวิวสวย #ที่พักวิวสวย #รีสอร์ทมีสวนดอกไม้ #สัตว์เข้าได้ #ที่พัก #คาเฟ่แมว #ที่เที่ยว #สวนสาธารณะ #สัตว์เลี้ยง #รักสัตว์ #กินเที่ยว #ร้านคาเฟ่หัวหิน #ประจวบคีรีขันธ์ #ร้านคาเฟ่น่านั่ง #หัวหิน #ปากช่อง #นครราชสีมา #รีวิวที่พัก #รีวิวที่พัก #โฮมสเตย์ #บ้านนาต้นจั่น #สุโขทัย #ที่พักกลางนา #รีวิวที่พัก #ที่พักธรรมชาติ #ที่พักชนทบ #ที่พักวิวทุ่งนา #พัทยา #เที่ยวพัทยา #ชลบุรี #เทศกาลท่องเที่ยว #สวนผึ้ง #ราชบุรี #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ #บ้านผางาม #หน้าร้อน #ท่องเที่ยว #เที่ยวเดือนมิถุนายน #เทศกาลท่องเที่ยว #เที่ยวหน้าฝน #เที่ยวไทย
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |