7ที่เที่ยวเชียงคาน ลางานมาเที่ยวเลย

เข้าชม : 42   |  เชียงคาน เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง มีวิถีชุมชนแบบเรียบง่ายที่ยังคงมีเสน่ห์ชวนให้หลงใหล ไม่ว่าใครที่มาเยือนเป็นต้องติดอกติดใจกับชุมชนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และบรรยากาศสุดชิล รวมไปถึงที่เที่ยว ที่พัก ร้านกาแฟ ร้านอาหารและของกินอร่อยๆ ก็มีพร้อมให้บริการอย่างมากมาย ถึงแม้เชียงคานจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งวันนี้ GangBeauty เราก็ได้รวบรวมที่เที่ยวเชียงคานมาฝากกัน บอกเลยแต่ละที่ห้ามพลาด

1.ภูทอก
จุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ในช่วงเช้าจะมีทะเลหมอกขาวปกคลุมเกือบทั้งเทือกเขา พร้อมทั้งยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แสนจะสดชื่น  หากมาในช่วงหน้าหนาวจะสามารถชมความสวยงามของทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม

2.แก่งคุดคู้แก่งคุดคู้ แก่งหินขนาดใหญ่ขวางกลางลำน้ำโขง  มีกระแสน้ำไหลผ่าน ไปเพียงช่องแคบ ๆ ใกล้ฝั่งทะเลไทย ซึ่งกระแสน้ำเชี่ยวกราก เวลาที่เหมาะ ที่จะมาชมแห่งคุดคู้ที่สุด คือ เดือนกุมภาพันธ์ ถึง เดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นเวลาที่น้ำแห้ง สามารถมองเห็นเกาะแก่งต่าง ๆ ชัดเจน อยู่ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น

3.ถนนคนเดินมาเที่ยวเชียงคาน ไม่มาเดินถนนคนเดิน ถือว่าผิด! ไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนเชียงคานต่างต้องที่ถนนคนเดินทั้งนั้น เพราะที่นี่มีทั้งงร้านขายของพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหารพื้นเมือง ให้ได้เลือกซื้อกันอย่างมากมายยาวตลอดทั้งถนนชายโขงตั้งแต่ซอย 5 ไปจนถึงซอย 20 กันเลยทีเดียว

4.วัดพระบาทภูควายเงินวัดพระบาทภูควายเงิน เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีรอยพระพุทธบาทยาวบนหินลับมีด เป็นที่เคารพเเละบูชาของผู้คนบริเวณนี้มาตั้งเเต่อดีตเลยทีเดียว มีความเชื่อกันว่า คนมีบุญเท่านั้นที่จะสามารถขึ้นมาสักการะรอยพระพุทธบาทเเห่งนี้ เพราะเส้นทางในการขึ้นมาสู่ที่นี่นั้นมีความยากลำบากเป็นอย่างมาก

5.พระใหญ่ภูคกงิ้วพระใหญ่ภูคกงิ้ว หรือ พระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ ประดิษฐานอยู่บนเนินเขาบริเวณปากลำน้ำเหืองจรดกับแม่น้ำโขง เป็นแม่น้ำสองสี ที่มีสีเข้ม-อ่อนต่างกันอย่างชัดเจน และยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นแม่น้ำโขงในมุมสูงอีกด้วย

6.ขี่จักรยานริมฝั่งโขงถนนเล็กๆเลียบริมฝั่งโขง สำหรับเดินเล่น หรือปั่นจักรยานรับลมชิวๆ ยิ่งในช่วงยามเย็นบรรยากาศจะดีมากๆ นอกจากนี้ยังมีจุดนั่งพักชมวิวริมแม่น้ำโขงที่สามารถมองเห็นฝั่งลาวได้อย่างสวยสงาม

7.ตักบาตรข้าวเหนียวเมื่อมาเชียงคาน อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้ นั่นคือการตักบาตรข้าวเหนียว ซึ่งในทุกๆเช้า พระสงฆ์จะออกเดินบิณฑบาต โดยมีชาวบ้านนำข้าวเหนียวและอาหารมาใส่บาตร สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการตักบาตรข้าวเหนียวสามารถแจ้งกับทางที่พักได้เลย หรือจะหาซื้อชุดใส่บาตร และอาหารจากร้านค้าบริเวณริมถนนก็ได้เช่นกัน

#เชียงคาน #ที่เที่ยวเชียงคาน #แก่งคุดคู้ #เลย #ถนนคนเดินเชียงคาน
แนะนำ


#ราชบุรี #ที่เที่ยวราชบุรี #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ #เที่ยวราชบุรี #กินเที่ยว #ที่เที่ยวน่าน #จ.น่าน #ท่องเที่ยว #อ.ปัว #บุฟเฟ่ต์ผลไม้ #ระยอง #เที่ยวระยอง #กินเที่ยว #เที่ยวสวนผลไม้ #เที่ยวน่านหน้าหนาว #ที่เที่ยวน่าน #น่าน #ลานกางเต็นท์ #เขื่อนเก็บน้ำ #อ่างเก็บน้ำ #จุดกางเต็นท์ #ที่พัก #กินเที่ยว #กาญจนบุรี์ #รีวิวที่พัก #แพพัก #รีสอร์ต #ที่พักริมน้ำ #ที่พักสไตล์ไทยเดิม #ที่พักนนทบุรี #ริมน้ำนนทบุรี #ที่พักเรือนไทย #เรือนไทยริมน้ำ #เที่ยวไหนดี #ธรรมชาติ #น่าเที่ยว #UnseenThailand #ท่องเที่ยว #บ้านพักบนเกาะเต่า #ที่พักริมหาด #ที่พักติดทะเล #รีสอร์ทเกาะเต่า #รวมที่พัก #ที่พักเกาะเต่า #ชลบุรี #ที่พัก #พัทยา #ที่พักพัทยา #พูลวิลล่าพัทยา #ที่พักพูลวิลล่า #กินเที่ยว
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |