10 ที่เที่ยวราชบุรี หลากหลายสไตล์ มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้

อ่าน 14,559

มีใครกำลังวางแผนเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพฯอยู่บ้าง? วันนี้ GangBeauty มีที่เที่ยวน่าไปมาฝากกันค่ะ หากวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ใครอยากออกไปเที่ยวพักผ่อนแบบชิลๆ หาของกินอร่อยๆ ทำกิจกรรมสนุกๆ เราขอแนะนำให้ไปเที่ยวจังหวัดราชบุรีกันค่ะ เพราะมีที่เที่ยวอย่างหลากหลายรูปแบบตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว จะพาแฟน พาครอบครัว ก็ฟินทั้งนั้น ว่าแต่ที่เที่ยวราชบุรีจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปเก็บข้อมูลกันได้เลย

1.อุทยานหินเขางูตั้งอยู่ในบริเวณแหล่งภูเขาหินปูน ที่แต่เดิมเคยเป็นแหล่งระเบิดหินและย่อยหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ ปัจจุบันพัฒนาให้กลายเป็นสวนสาธารณะและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม โดยได้มีการสร้างพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่ถูกแกะสลักไว้ตรงหน้าผาของบริเวณ อุทยานหินเขางู เรียกได้ว่าถ้าใครที่ผ่านไปผ่านมาในจังหวัดราชบุรี ต้องห้ามพลาด

2.ถ้ำเขาบิน

ถ้ำขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่ภายในกว้างถึง 5 ไร่ ภายในมีหินงอก หินย้อย สวยงาม มีการประดับไฟ แสงสี เพื่อเน้นความสวยงามภายในถ้ำ จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

3.วัดหนองหอย

ตั้งอยู่บนยอดเขา ในตำบลเขาแร้ง อำเภอเมืองราชบุรี เป็นวัดเก่าแก่ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ปัจจุบันมีอายุมากกว่า 140 ปี จุดเด่นของวัดคือ หลวงพ่อใหญ่ อยู่บนยอดเขาอย่างโดดเด่น ที่สามารถมองเห็นได้แต่ไกล นักท่องเที่ยว นิยมมาสักการะหลวงพ่อใหญ่ และพระโพธิสัตว์กวนอิม เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว พร้อมชมวิวทิวทัศน์สวยงามเป็นธรรมชาติ

4.เถ้าฮงไถ่โรงงานเซรามิค และเครื่องปั้นดินเผา ที่เก่าแก่ของจังหวัดราชบุรี ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เยี่ยมชมวิธีการทำและผลิตเครื่องปั้นดินเผา การปั้น การล่อ การเขียนลาย มีนิทรรศการศิลปะต่างๆ วนเวียนเข้ามาจัดแสดง ด้านหน้าเป็นร้านกาแฟ รสชาติดี หอม กลมกล่อม หน้าร้านตกแต่งด้วยงานเซรามิคเป็นกำแพงหลากสีสัน ที่สามารถเซลฟี่ ถ่ายรูปได้รัวๆ

5.วัดพระคริสตหฤทัย

วัดพระคริสตหฤทัย หรือ วัดเพลง ชมความสวยงามของโบสถ์คริสต์ สถาปัตยกรรมตะวันแบบโกธิค ภายในจะมีการใช้กระจกสีแบบสเตนกลาสตกแต่ง ซึ่งทำให้ผู้เข้าชมเมื่อมองจากภายในของโบสถ์จะเห็นกระจกเป็นสีสันสดใสเป็นภาพต่างๆตามพระคัมภีร์ รวมไปถึงมีการภาพวาดฝาผนังด้านหลังพระแท่นอย่างงดงาม

6.เดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์ม

ที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ถูกออกแบบมาในสไตล์หมู่บ้านวินเทจ มีกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น การยิงธนู ขี่ม้า ปาลูกโป่ง ให้อาหารแกะ รวมไปถึงชมการแสดงจากแกะและสุนัขแสนรู้ พร้อมถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมในมุมสวยๆ ที่ออกแบบให้เหมือนกับสไตล์ English Country นอกจากนี้ยังมีของกินอร่อยๆมากมาย

7.Secret Space

Secret Space พื้นที่แห่งความลับ  คาเฟ่ในสไตล์ลอฟท์ ที่ตกแต่งรายล้อมไปด้วยพืชไม้นานาพันธุ์ โดยมีกิมมิคยู่ที่ด้านหน้าบริเวณทางเข้า ที่ออกแบบให้เป็นเส้นทางเดินเขาวงกต ผนังถูกปกคลุมด้วยไม้เลื้อยสีเขียวไปทั่วกำแพง ทำให้เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นสวยๆ ในการถ่ายภาพ ภายในมีบริการอาหาร และเครื่องดื่ม ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนกับแบบสบายๆ

8.Coro Field

ที่ท่องเที่ยวในเชิงเกษตรไลฟ์สไตล์ เรียกว่าเป็นฟาร์มในรูปแบบสไตล์ญี่ปุ่น จุดเช็คอินชื่อดังของจังหวัดราชบุรีที่เป็นคาเฟ่มาพร้อมกับบริการด้านอาหาร ของหวาน เครื่องดื่มต่างๆมากมาย อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถเรียนรู้เทคนิคและทำกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องราวของการเกษตรรูปแบบใหม่ ได้เห็นการเพาะปลูกพืชผลไม้ที่ขึ้นชื่ออย่างเมล่อนและมะเขือเทศ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ของฟาร์มให้เลือกซื้ออีกด้วย บอกเลยว่ามาเที่ยวจังหวัดราชบุรีห้ามพลาดเด็ดขาด9.อัลปาก้าฮิลล์

ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกของเมืองไทย บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ มีมุมถ่ายภาพสวยๆมากมาย และยังได้เพลิดเพลินกับการชมสัตว์หายากสุดแสนน่ารักนานาชนิด ทั้ง  จิงโจ้จิ๋ว, กระต่ายยักษ์, เต่ายักษ์, นกฮูกหิมะ และไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นคือ อัลปาก้า (Alpaca) เจ้าสัตว์หน้าตามึนขนปุกปุย ที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด

10.ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำชื่อดังของจังหวัดราชบุรี เป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและต่างชาติ ด้วยวิถีชีวิตของพ่อค้าแม่ขายที่ยังคงเอกลักษณ์ด้วยการใช้เรือพายในการนำผัก ผลไม้ หรือสินค้าต่างๆ ในท้องถิ่นมาขายยังสายน้ำแม่กลองแห่งนี้ จนเรียกได้ว่าเป็นมนต์เสน่ห์สำคัญของตลาดน้ำดำเนินสะดวกบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"ทะเลจันทบุรีทะเลฝั่งอ่าวไทยที่เที่ยวกรุงเทพฯจันทบุรีทะเลอ่าวไทยจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯกรุงเทพฯเที่ยวจันทบุรีเที่ยวทะเลที่หาดเจ้าหลาว