ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวสวนผึ้ง ที่เที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เที่ยวเขาค้อ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

12 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2023 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้

อ่าน 14,456

เช็กพิกัด 12 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2023 เมืองปากน้ำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้ วันเดย์ทริป

สมุทรปราการ หรือเมืองปากน้ำ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่มีครบทั้งธรรมชาติ วัดวาอาราม ของกิน รวมถึงสถานที่น่าสนใจมากมาย สามารถไปแบบเช้าไปเย็นกลับได้ จึงไม่แปลกหากที่นี่จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว และในวันหยุดนี้หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อยู่ GangBeauty ก็มี 12 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2566 มาแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ จะสายกิน สายเที่ยว สายถ่ายรูป บอกเลยมีครบถูกใจทุกคน ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้นเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


1. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ที่เที่ยวสมุทรปราการแห่งแรกที่เราจะขับรถไปกันคือพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ แลนด์มาร์กสำคัญของสมุทรปราการ ซึ่งเราสามารถเห็นประติมากรรมลอยตัวรูปช้างสามเศียรได้อย่างชัดเจนเมื่อขับรถผ่านบนถนนสุขุมวิท โดยภายในของพิพิธภัณฑ์นั้นแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน คือ บาดาล โลกมนุษย์ และสวรรค์ ถ่ายทอดความงามของศิลปะ วัฒนธรรม นอกจากนี้ภายในพื้นที่ยังจัดเส้นทางแสวงบุญให้เที่ยวชม สักการะเจดีย์สถาน รูปเคารพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 1 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 023 713 1356

เว็บไซต์ : https://www.erawanmuseum.com/

เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ สมุทรปราการ
2. เมืองโบราณ

เมืองโบราณ เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนมาเที่ยวสมุทรปราการ ซึ่งที่นี่คือเมืองจำลองขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมสถาปัตยกรรมโบราณสุดอลังการจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย แต่งชุดไทยสวยๆ แล้วมาเที่ยวที่นี่เลย รับรองได้รูปถ่ายกลับไปเพียบ

ที่อยู่ : 296/1 หมู่ 7 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 9.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 026 8800 9 / 086 3247658

เว็บไซต์ : https://www.muangboranmuseum.com/

เฟซบุ๊ก : เมืองโบราณ สมุทรปราการ


3. พระสมุทรเจดีย์

ที่เที่ยวสมุทรปราการ พระสมุทรเจดีย์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญสัญลักษณ์ของจังหวัดสมุทรปราการ โดยพระมหาเจดีย์องค์สีขาวริมแม่น้ำเจ้าพระยานี้ สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 และบูรณะต่อจนแล้วเสร็จในรัชกาลที่ 4 เป็นพระมหาเจดีย์คู่บ้านคู่เมืองชาวสมุทรปราการค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 02 425 8898

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. ชุมชนบ้านขุนสมุทรจีน

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ชุมชนบ้านขุนสมุทรจีน เป็นชุมชนเก่าแก่ริมทะเลที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชน ผ่อนคลายกับลมเย็นๆ บรรยากาศดีๆ ของผืนน้ำและธรรมชาติของป่าชายเลน ความน่าสนใจของที่นี่นอกจากบริการโฮมสเตย์ นักท่องเที่ยวยังได้เที่ยวชมวัดขุนสมุทรธาราวาส ชมพิพิธภัณฑ์จัดแสดงวัตถุโบราณ เที่ยวป่าชายเลน ล่องเรือชมธรรมชาติ และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์  จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 085 020 0024

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : บ้านขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์ - ผู้ใหญ่สมร เข่งสมุทร


5. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

มาเดินเที่ยวหาของกินอร่อยๆ กันที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำชื่อดังของจังหวัดสมุทรปราการ มาเที่ยวสมุทรปราการทั้งทีจะพลาดที่นี่ไปไม่ได้ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้เลือกซื้อของกินของฝาก อุดหนุนผลผลิตทางการเกษตรที่คนในชุมชนนำมาขาย มีแต่ของน่าซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง


6. ป้อมพระจุลจอมเกล้า

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือป้อมพระจุล อนุสรณ์สถานกึ่งพื้นที่การเรียนประวัติศาสตร์และธรรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 และเข้าชมพิพิธภัณฑ์ใต้ฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ โดยในอดีตนั้นป้อมปราการแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเป็นป้อมปราการทางน้ำ เพื่อป้องกันการรุกรานจากชาติอังกฤษและชาติฝรั่งเศส และอย่าลืมแวะไปพิพิธภัณฑ์เรือรบหลวงแม่กลอง ชมเรือรบประดับครุฑสีแดงกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. วัดทรงธรรมวรวิหาร

ที่เที่ยวสมุทรปราการ วัดทรงธรรมวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่คู่เมืองนครเขื่อนขันธ์ สร้างขึ้นในสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบมอญ มีพระรามัญเจดีย์ 3 ชั้นองค์ใหญ่ ประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ ไว้โดยรอบ ด้านในพระอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยสมัยสุโขทัยในกรอบไม้แกะสลักศิลปะมอญ ภายในวัดแห่งนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างน่าสนใจอีกมาก ใครอยากมาชมงานศิลปะมอญชั้นสูงที่ยังคงสภาพสมบูรณ์งดงามถึงปัจจุบัน ต้องแวะมาไหว้พระทำบุญที่นี่ให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเพชรหึงษ์ ตำบลตลาด อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 02 463 5433

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดทรงธรรมวรวิหาร


8. วัดโปรดเกศเชษฐาราม

วัดโปรดเกศเชษฐาราม วัดสวยในสมุทรปราการ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดทรงธรรมวรวิหาร และยังเป็นวัดพุทธไทยแห่งเดียวย่านพระประแดงด้วยค่ะ ภายในวัดประดิษฐานพระพุทธชินนาถศาสดา พระประธานปางมารวิชัย ตามผนังของอุโบสถประดับด้วยภาพวาดศิลปะแบบตะวันตกลวดลายวิจิตรงดงามฝีมือของขรัวอินโข่ง มีคลองเล็กๆ ชื่อคลองทองเมืองอยู่ทางทิศเหนือของวัด ทำให้แต่เดิมนั้นชาวบ้านเรียกวัดนี้ว่าวัดปากคลอง

ที่อยู่ : 45 หมู่ที่ 11 ถนนทรงธรรม ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 02 462 5484

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดโปรดเกศเชษฐาราม พระอารามหลวง


9. วัดอโศการาม

วัดอโศการาม อีกหนึ่งวัดสวยในจังหวัดสมุทรปราการ มีจุดเด่นที่พระธาตุตังคเจดีย์สีขาวขนาดใหญ่ เป็นพระเจดีย์หมู่ 13 องค์ ซึ่งแต่ละองค์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ภายใน อีกทั้งภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างที่น่าสนใจอย่างวิหารวิสุทธิธรรมรังสี อาคารจตุรมุข 3 ชั้น ซึ่งชั้นบนสุดประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และสรีระของพระอาจารย์ลีไว้ค่ะ

ที่อยู่ : 136 หมู่ที่ 2 เทศบาลบางปู ซอย 60 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 081 148 9285

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดอโศการาม สมุทรปราการ


10. ตลาดน้ำโบราณบางพลี

ตลาดน้ำโบราณบางพลี เป็นที่เที่ยวสมุทรปราการที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสบรรยากาศตลาดริมน้ำเก่าแก่ มีของกิน ของฝาก ของที่ระลึก ให้เลือกซื้อเลือกหากันมากมาย พร้อมชมวิถีชีวิตริมคลอง ตึกรามบ้านช่องสมัยก่อนที่ยังคงสภาพดังเดิม ตลาดนี้ตั้งอยู่ใกล้กับวัดบางพลีใหญ่ใน ก่อนกลับก็อย่าลืมแวะไปไหว้พระราหูขอพรกันค่ะที่อยู่ : หมู่ที่ 10 20 ซอยสุขาภิบาล 1 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 19.00 น.

เบอร์โทร : 02 337 3086

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ตลาดโบราณบางพลี


11. ศาลเจ้ามูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง)

สำหรับใครที่อยากมาขอพร แก้ปีชง หาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ศาลเจ้ามูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) ก็เป็นวัดจีนใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณที่สวยงามมากๆ ภายในศาลเจ้าประดิษฐานเทพเจ้า 5 ตระกูล ได้แก่ เทพเจ้าตระกูลหลี่ เทพเจ้าตระกูลฉือ เทพเจ้าตระกูลอู่ เทพเจ้าตระกูลจู และเทพเจ้าตระกูลฟ่าน เชื่อกันว่าหากกราบไหว้บูชาจะช่วยคุ้มครองให้ชีวิตร่มเย็นประสบแต่ความสุขความเจริญ อีกทั้งยังมีสิงโตคู่สลักจากหยกเขียว ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 5 ซอยมูลนิธิธรรมกตัญญู ถนนสุขุมวิทสายเก่า ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 02 323 3120

เว็บไซต์ : https://www.taitienkong.com/

เฟซบุ๊ก : ศาลเจ้า มูลนิธิธรรมกตัญญู เสียนหลอไต้เทียนกง บางปู สมุทรปราการ


12. สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู เป็นจุดเช็คอินที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้มาเดินเล่น ถ่ายรูปกันที่สะพานสุขตา ชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และดูนกกว่า 200 ชนิด โดยเฉพาะนกนางนวลที่บินขวักไขว่อยู่บนท้องฟ้า ซึ่งนักท่องเที่ยวกันสามารถให้อาหารนกนางนวลเหล่านี้ได้ พร้อมอยู่ชมพระอาทิตย์ตกดิน และกินอาหารทะเลก่อนกลับไปกัน

ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 02 323 9911

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สถานตากอากาศบางปู

ที่เที่ยวสมุทรปราการ มีแต่ที่เที่ยวน่าสนใจน่าไปมากมาย วันหยุดนี้หากใครอยู่ว่างๆ ไม่รู้จะไปไหน ชวนครอบครัวไปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สมุทรปราการกันค่ะบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว