10 ที่เที่ยวปาย 2023 เมืองน่ารัก เที่ยวชิลแบบสโลว์ไลฟ์

อ่าน 12,796

เช็คอิน 10 ที่เที่ยวปาย 2023 แม่ฮ่องสอน สัมผัสเสน่ห์น่าหลงใหล กลางขุนเขาและสายหมอก

ปาย เป็นอำเภอเล็กๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสเสน่ห์ของเมือง ผู้คนที่น่ารัก รวมถึงธรรมชาติอันงดงามท่ามกลางขุนเขา วันนี้ GangBeauty เลยจะพาทุกคนไปเช็คอินที่เที่ยวปาย 2566 น่าสนใจ สถานที่สวย แบบเน้นธรรมชาติ ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล

ที่เที่ยวปาย จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล เป็นจุดเช็กอินยอดฮิตในอำเภอปายที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดมาเช็คอินถ่ายรูปกับทะเลหมอก ท่ามกลางทิวทัศน์ภูเขาสลับไปมา โดยคำว่า “หยุนไหล” เป็นภาษาจีนกลาง หมายถึง “แหล่งที่เมฆไหลมารวมกัน” เปรียบกับชาวจีนยูนานที่อพยพมาตั้งถิ่นฐานที่บ้านสันติชล แนะนำให้มาประมาณ 6 โมงเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้น ทานหมั่นโถว ซาลาเปาทอด และชาร้อนเป็นมื้อเช้ากัน

ที่อยู่ : ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : 05:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 090 921 8892

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : ทะเลหมอกหยุนไหล - 云来


2. Romance Farm

ที่เที่ยวปาย Romance Farm ฟาร์มเล็กๆ สุดน่ารักท่ามกลางพื้นหญ้ากว้างโอบล้อมด้วยภูเขา ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้มาเที่ยวชมไร่ สัตว์ในฟาร์ม แวะจิบกาแฟกินขนมที่คาเฟ่ พร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างขี่ม้า ให้อาหารสัตว์ภายในฟาร์มกัน น้องๆ แต่ละตัวบอกเลยน่ารักมากๆ แถมที่นี่ยังมีบริการทั่กสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

ที่อยู่ : 134 หมู่ 8 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 080 031 3535

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Romance ( Another story in Pai )


3. ม่อนโก้ (Monko in pai)

ที่เที่ยวปาย ม่อนโก้ จุดเช็คอินคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งที่นักท่องเทียวจะได้มาจิบกาแฟชมวิวท่ามกลางทิวทัศน์ของภูเขา สายหมอก มองไปทางไหนกมีแต่พื้นที่สีเขียวบรรยากาศดีมาก มีลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ในส่วนของเมนูเองก็มีอร่อยมากมาย ทั้งกาแฟ ชา โกโก้ อิตาเลียนโซดา เบเกอรี่ต่างๆ เป็นจุดเช็คอินห้ามพลาดในอำเภอปายเลย

ที่อยู่ : 109 หมู่ 1 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 - 19:00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 062 302 5825

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ม่อนโก้ Monko in pai


4. หมู่บ้านรักไทย

หมู่บ้านรักไทย เป็นที่เที่ยวใกล้อำเภอปายที่อยากแนะนำให้แวะมาเช็คอินมาก ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็จะได้พบกับหมู่บ้านบรรยากาศสไตล์จีนยูนนาน ชมวิวทะเลหมอก ถ่ายรูปกับหมูบ้านกลางไร่ชาขั้นบันได จิบชาชิลๆ กินขาหมูหมั่นโถวแสนอร่อย ล่องเรือท่ามกลางทะเลหมอกกัน ซึ่งช่วงหน้าฝน-หน้าหนาวจะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากที่สุดเพราะอากาศดี ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอกที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้านรักไทย ( แม่ฮ่องสอน )


5. ปางอุ๋ง

ที่เที่ยปาย ปางอุ๋ง ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ไม่ไกลจากอำเภอปายมาก ทั้งยังอยู่ใกล้กับหมู่บ้านรักไทยแวะมาเที่ยวต่อได้เลย โดยปางอุ๋งคืออ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่กลางขุนเขา ป่าสน ที่ทุกคนจะได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์ กางเต็นท์นอนริมทะเลสาบ ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นมาเจอไปหมอกลอยเหนือทะเลสาบ บรรยากาศโรแมนติกมาก นอกจากการเดินชมธรรมชาติ กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชอบทำกันคือการล่องแพชมทัศนียภาพในทะเลสาบ มีหงส์ดำและหงส์ขาวลอยเคียงคู่ค่ะ

ที่อยู่ : 70 หมู่ 1 ตำบลห้วยผา อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 082 191 1746

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติ ถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ


6. ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ

มาชมทุ่งดอกบัวตองแสนสวยกันที่ ดอยแม่อูคอ จุดท่องเที่ยวสุดฮิตช่วงหน้าหนาวในอำเภอปาย-แม่ฮ่องสอน โดยในพฤศจิกายน–ธันวาคมของทุกปี จะเป็นช่วงที่ดอกบัวตองบานสะพรั่ง มองเห็นทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองบานทั่วทั้งดอยได้แบบ 360 องศา เป็นภาพที่สวยงามอลังการคุ้มกับการเดินทางมาแน่นอน

ที่อยู่ : ดอยแม่อูคอ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. hope.cafe

มาเช็คอินคาเฟ่สวยกันที่ hope.cafe คาเฟ่เล็กๆ ในปายสไตล์มินิมอล ที่ทุกคนจะได้มาจิบกาแฟกินขนมในบรรยากาศน่ารักสุดอบอุ่นกัน เค้กร้านนี้อร่อย กาแฟดี เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะ ชาวคเฟ่ฮอปปิ้งต้งมากันค่ะ

ที่อยู่ : 64 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07:30 - 16:00 น.

เบอร์โทร : 062 308 0300

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : hope.cafe


8. ปายแคนยอน

ที่เที่ยวปาย ปายแคนยอน หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า กองแลน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมีลักษณะเป็นภูเขาหินที่ยุบตัว ลดหลั่น จากการยุบตัวของดินและการกัดเซาะของลมและฝน บ้างก็ยุบตัวกลายเป็นเหวลึก บ้างก็เหลือเป็นแนวสันเขาทางเดินแคบๆ พอจะให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความงามของธรรมชาติ ถ่ายแลนด์สเคปบอกเลยเท่มากๆ แถมที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยมากแห่งหนึ่งด้วย

ที่อยู่ : ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : -


9. จุดชมวิวดอยกิ่วลม

จุดชมวิวดอยกิ่วลม ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงมาก นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาสลับซับซ้อน ดูพระอาทิตย์ขึ้น ชมวิวทะเลหมอก สูดโอโซนบริสุทธิ์ของธรรมชาติกัน มาปายทั้งทีจะพลาดที่นี่ไม่ได้

ที่อยู่ : ถนนปาย-ปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

จบโปรแกรมที่เที่ยวปายวันนี้ด้วย สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย แลนด์มาร์กสำคัญในอำเภอปายที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม ถ่ายรูปกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วงหน้าหนาวนี้ ที่เที่ยวปายก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่ามาสุดๆ มีทั้งธรรมชาติสวยงาม วิถีชีวิตของผู้คนก็เป็นกันเองน่ารัก เหมาะกับการมาเที่ยวชิลแบบสโลว์ไลฟ์มากเลยบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่