10 ที่เที่ยวลำปาง 2023 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เที่ยวชิลแบบสโลว์ไลฟ์

อ่าน 13,912

ปักหมุด 10 ที่เที่ยวลำปาง 2023 เมืองรถม้า เที่ยวสบายๆ ตามวิถีสโลว์ไลฟ์

ลำปาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในช่วงหน้าหนาวมาก ฤดูนี้เราจะได้พบกับดอกไม้บานสะพรั่ง ลมหนาวเย็นๆ ทะเลหมอก เหมาะจะมาเที่ยวชิลสบายๆ แบบสโลว์ไลฟ์สุดๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่ามาลำปางแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้ GangBeauty ก็มีที่เที่ยวลำปาง 2566 แนะนำให้ทุกคนตามไปเช็คอิน เมืองรถม้าปห่งนี้จะมีสถานที่เที่ยวไหนน่าสนใจไปบ้างถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูพร้อมกันเลย!


1. ทุ่งดอกบัวตองแม่เมาะ

ที่เที่ยวลำปางแห่งแรกที่เราจะไปกันคือ ทุ่งดอกบัวตองแม่เมาะ จุดเช็คอินช่วงหน้าหนาวที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด โดยช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคมทุกปีภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา กฟผ.แม่เมาะ จะมีดอกบัวตองสีเหลืองออกดอกสะพรั่งบานไปทั่วทุกพื้นที่ อีกทั้งพื้นที่ภายในกฟผ.แม่เมาะยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย อาทิ จุดชมวิว Sky Walk 360 องศา, สวนพฤกษชาติ, ลานสไลเดอร์, พิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษา เรียกว่ามาที่เดียวมีอะไรให้ทำเยอะมาก

ที่อยู่ : 801 ม.6 ตำบลแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน

เบอร์โทร : 0 5425 2733

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : กฟผ.แม่เมาะ


2. วัดพระธาตุดอยพระฌาน

ที่เที่ยวลำปาง วัดพระธาตุดอยพระฌาน วัดสวยบนยอดเขาอันเงียบสงบ สิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมมีความวิจิตรงดงามในศิลปะแบบล้านนาร่วมสมัย มีจุดเด่นคือ “พระไดบุตซึ” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสีเขียวองค์ใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่าบนยอดเขา มีบันไดนาคทอดยาวขึ้นไปยังพระอุโบสถ หากมากันตั้งแต่เช้ามืดนักท่องเที่ยวจะทันได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นรับวัดใหม่ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 207 ม.5 ตำบลป่าตัน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 089 459 8967

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง


3. ดอยหนอก

มาพิชิตยอดเขากันที่ ดอยหนอก ที่เที่ยวลำปางซึ่งเป็นเขาหินปูนสูงและมีความชันมาก มีพื้นที่ครอบคลุมเชียงราย ลำปาง และพะเยา ดอยหนอกนี้ตั้งอยู่บนสันเขาดอยหลวง สูง 1,077 เมตรจากระดับน้ำทะเล สามารถชมวิวทิวทัศน์โดยรอบได้แบบ 360 องศา ช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะได้รับชมทะเลหมอกเป็นภาพที่สวยงามมาก  บนยอดดอยหนอกประดิษฐานเจดีย์พระธาตุดอยหนอก โดยช่วงมีนาคมของทุกปีจะมีการจัดประเพณีสรงน้ำรอยพระพุทธบาทที่นี่กัน สำหรับใครที่สนใจพิชิตยอดเขานี้แนะนำให้ติดต่อคนนำทางเพื่อความปลอดภัยนะคะ

ที่อยู่ : บ้านปงถ้ำ หมู่ที่ 3 ตำบลวังทอง อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : -

เบอร์โทร : 081 960 2456

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยหลวง Doi-Luang National Park


4. Mixirista Lampang

จุดเช็คอินใหม่ลำปาง Mixirista Lampang แวะมาจิบกาแฟอุ่นๆ แก้หนาวกันที่คาเฟ่เปิดใหม่ในตัวเมือง ที่ออกแบบร้านมาให้เหมือนสถานีรถไฟ นอกจากทางร้านจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายแล้ว เมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ทางร้านก็ให้เลือกเยอะเช่นกัน บรรยากาศภายในร้านก็อบอุ่นน่านั่งมากที่อยู่ : 123/2 ถ.พหลโยธิน ตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00 - 17:30 น.

เบอร์โทร : 090 316 6561

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Mixirista Lampang


5. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

ที่เที่ยวลำปาง วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือวัดพระบาทปู่ผาแดง เป็นที่เที่ยวสุดอันซีนที่นักท่องเที่ยวจะได้ขึ้นไปสักการะทำบุญบนภูเขาสูง ชมเจดีย์สีขาวตั้งอยู่บนยอดเขาตัดกับสีภูเขาและท้องฟ้าเป็นภาพที่งดงาม ภายในบริเวณวัดมีอุโบสถ เจดีย์ และรอยพระพุทธบาท อีกทั้งที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากอีกด้วย

ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 บ้านทุ่งทอง ตำบลวิเชตนคร อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : 07:30 – 16:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวจะได้มาพักผ่อน ชมความงามของธรรมชาติ อาบน้ำแร่ เล่นน้ำตก และต้มไข่กินกัน เพราะบ่อน้ำร้อนภายในอุทยานแห่งนี้มีอุณหภูมิสูงสุด 75.1 องศา มากพอจะต้มไข่ให้สุกได้ภายใน 15 นาที อีกหนึ่งที่เที่ยวที่คนมักจะแวะไปกันคือ น้ำตกแจ้ซ้อน น้ำตก 6 ชั้น ไหลหลั่นลงมา สวยงามแถมยังสดชื่น มีน้ำไหลเย็นตลอดทั้งปี

ที่อยู่ : ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : 7:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 089 851 3355

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน - Chae Son National Park


7. วัดพระธาตุลำปางหลวง

วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองลำปางมาตั้งแต่สมัยพระนางจามเทวี ราวพุทธศตวรรษที่ 20 มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบล้านนาที่สวยงดงามมาก ไฮไลท์ของวัดคือพระเจดีย์ลำปางหลวง เจดีย์ทรงระฆังคว่ำแบบพุกามล้านนา ก่ออิฐถือปูน หุ้มด้วยแผ่นทองเหลือง ยอดฉัตรทำมาจากทองคำ ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ภายในวัดยังประดิษฐานพระแก้วดอนเต้า หรือ พระแก้วมรกต สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวลำปาง อีกทั้งที่นี่ยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิด ปีฉลู ด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : 07:30 - 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง


8. ADS Cafe'

อีกหนึ่งจุดเช็คอินลำปางแห่งใหม่สำหรับชาวคาเฟ่ฮอปปิ้ง ADS Cafe' ร้านกาแฟเปิดใหม่สไตล์มินิมอลในตัวเมืองลำปาง ที่เราจะได้มานั่งจิบกาแฟชิลๆ มีน้ำตก ทุ่งนาล้อมรอบ รวมถึงชั้นดาดฟ้าให้ขึ้นไปชมวิว คาเฟ่สวยน่าไปแบบนี้ต้องชวนกันไปเช็คอินแล้วค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 084 372 2272

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : ADS Cafe'


9. วัดจองคำ

ที่เที่ยวลำปาง วัดจองคำ พระอารามหลวง เป็นวัดเก่าแก่สันนิษฐานว่าสร้างโดยชาวไทใหญ่ สิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมภายในวัดเป็นศิลปะแบบไทใหญ่ดั้งเดิม สวยเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้วัดไหนในภาคเหนือ สิ่งก่อสร้างสำคัญอีกอย่างภายในวัดคือ พระมหาเจดีย์พุทธคยา จำลองมาจากเจดีย์พุทธคยาในประเทศอินเดีย สวยงามแปลกตาทั้งด้านในและด้านนอกค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านหวด อำเภองาว จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10.Karpenter cafe&bake

ปิดท้ายจุดเช็คอินที่เที่ยวลำปางวันนี้ด้วย Karpenter cafe&bake คาเฟ่ลำปางในโรงแรม Karpenter ชวนทุกคนมาผ่อนคลายความเหนื่อยล้า จิบกาแฟ ชา กินขนม ใต้ต้นจามจุรีให้ความร่มรื่น นอกจากเครื่องดื่มเมนูเบเกอรี่ ขนมปัง ครัวซองต์ของร้านนี้เองก็ดีมากๆ มีให้เลือกหลากหน้า อบสดใหม่จากเตาทุกวันค่ะ

ที่อยู่ : 102/1 ถ.นาก่วม ตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 17:00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)

เบอร์โทร : 093 226 6059

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Karpenter cafe&bake

และนี่ก็คือ 10 ที่เที่ยวลำปาง เมืองรถม้า ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายแบบนี้ ต้องหาเวลาไปเที่ยวภาคเหนือจังหวัดลำปางกันค่ะบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่