12 ที่เที่ยวพังงา 2566 เที่ยวสบายใจ ตามสไตล์คนรักธรรมชาติ

อ่าน 14,665

รวม 12 ที่เที่ยวพังงา 2023 จุดเช็คอินกระบี่ จุดดำน้ำ พาเที่ยวเกาะ เล่นน้ำตก ชมวิวภูเขา เอาใจคนรักธรรมชาติ

พังงา เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่ชอบไปเที่ยวทะเล เพราะนอกจากทะเลสวย น้ำใส ที่นี่ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวพังงา GangBeauty ขอแนะนำ 12 ที่เที่ยวพังงา 2566 ถ้าไม่อยากพลาดที่เที่ยวดีๆ ก็มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. ท่าเรือบ้านหินร่ม

ที่เที่ยวพังงาที่แรกที่อยากให้มาคือ ท่าเรือบ้านหินร่ม ท่าเรือที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดพังงา ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวธรรมชาติสุดอลัง ยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่ โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่มาจะนิยมเช่าเรือเพื่อเที่ยวชมเกาะในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงากัน ทั้งยังมีร้านอาหาร และโฮมสเตย์บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย แนะนำให้มาที่นี่ก่อนไปเที่ยวจุดอื่นๆ กันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 080 707 0416 / 093 631 2786

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วิสาหกิจชุมชน บ้านหินร่ม
2. จุดชมวิวเสม็ดนางชี

จุดชมวิวเสม็ดนางชี เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดพังงา ซึ่งเราสามารถเห็นวิวทิวทัศน์สุดอลัง ของอ่าวพังงาจากตรงนี้ได้ โดยจุดชมวิวนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 จุดด้วยกัน คือ จุดที่ 1 อยู่ด้านบนสุด ระยะทางเดินประมาณ 500 เมตร และจุดที่ 2 อยู่ก่อนจุดที่ 1 ระยะทางเดินประมาณ 300 เมตร ซึ่งจุดนี้มีบริการเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ถ้าไม่อยากพลาดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นแนะนำให้มาก่อน 6.15 น. ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 081 894 1159

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. หมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน ถือเป็นไฮไลท์สำคัญในจังหวัดพังงาที่นักท่องเที่ยวต้องมาให้ได้ สิมิลัน เป็นภาษายาวี (มลายู) แปลว่าเก้า ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่จำนวน 9 เกาะ ได้แก่ เกาะบอน เกาะบางู เกาะสิมิลัน เกาะปายู เกาะห้า เกาะเมียง เกาะปาหยัน เกาะปายัง และเกาะหูยง ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องปะการังหลากสีสัน หาดทรายเนียนละเอียดนุ่มเท้า ทะเลสวยน้ำใสจนสามารถมองเห็นปลาแหวกว่ายได้ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกจึงนิยมมาดำน้ำดูปะการัง ชมปลาสวยงาม ปลาโลมากันที่นี่นั่นเอง

ที่อยู่ : เลขที่ 93 หมู่ที่ 5 บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : 15 ตุลาคม - 15 พฤษภาคม ของทุกปี

เบอร์โทร : 076 453 272

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน - Mu Ko Similan National park


4. เกาะผ้า

เกาะผ้า เป็นที่เที่ยวกระบี่สุดอันซีนที่ต้องไปชมให้เห็นกับตาสักครั้ง โดยเกาะผ้านั้นเดิมเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีคนอาศัยอยู่จริงในอดีต แต่หลังเหตุการณ์สึนามิทำให้ชาวบ้านต้องย้ายออกจากเกาะนี้ไป เหลือเพียงเนินทรายสีขาวสะอาดโผล่พ้นน้ำกลางทะเล บวกกับน้ำทะเลสีฟ้าเทอควอยซ์ทำให้ที่นี่เหมือนทะเลมัลดีฟส์เลยค่ะ สำหรับกิจกรรมยอดนิยมนอกจากเดินเล่นชมทะเลแหวก ยังเป็นการดำน้ำชมปะการังสวยๆ ด้วย

ที่อยู่ : ตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : -


5. เกาะไข่

ที่เที่ยวพังงา เกาะไข่ เป็นเกาะขนาดเล็กที่ประกอบด้วยกัน 3 เกาะ คือ เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอก เป็นเกาะที่มีทะเลสวย น้ำใส ปะการังงามไม่แพ้ที่อื่น แต่ไฮไลท์ที่ทาสแมวต้องห้ามพลาดคือเกาะไข่ใน ที่มีประชากรแมวอยู่มากมาย จนถูกเรียกอีกชื่อว่าเกาะแมวนั่นเอง หากมาเที่ยวพังงาแนะนำให้มาที่นี่ให้ได้

ที่อยู่ : ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. ทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร

ทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกระบี่ที่ได้รับกล่าวขานว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์ ที่จะปรากฏเมื่อน้ำทะเลลดในช่วงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงไปเดินตามแนวสันทรายชมความงามของธรรมชาติได้ แนะนำสำหรับคนที่จะไปเที่ยวให้มาที่เกาะยาวน้อยก่อนแล้วค่อยไปเกาะพลองจะเสียค่าเรือน้อยกว่าค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก :


7. หมู่เกาะสุรินทร์

หมู่เกาะสุรินทร์ หรืออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ก็เป็นอีกที่เที่ยวกระบี่สำหรับคนรักทะเลที่อยากให้แวะมากัน โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบในการดำน้ำทั้งหลาย เพราะที่นี่เป็นแหล่งดูปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก น้ำก็ใส หาดทรายก็ขาวน่าเล่นสุดๆ โดยหมู่เกาะสุรินทร์ประกอบด้วย 5 เกาะสำคัญ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะไข่ (เกาะตอรินลา) เกาะกลาง (เกาะปาจุมบา) และเกาะรี (เกาะสต๊อก) บอกเลยค่ะว่าแต่ละเกาะสวยๆ ทั้งนั้น ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ที่อยู่ : 140/11 หมู่ 3 ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 076 472 145

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ - Mu Ko Surin National Park


8. เขาตาปู

เขาตาปู หรือเกาะตะปู เป็นเกาะโขดหินขนาดเล็กที่มีลักษณะคล้ายตะปูขนาดยักษ์ ตั้งอยู่ใกล้เขาพิงกัน ซึ่งที่นี่เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเจมส์ บอนด์ ทำให้เกาะแห่งนี้ได้รับฉายาว่าเจมส์บอนด์ ไอส์แลนด์นั่นเอง เห็นสวยอย่างนี้แต่เราไม่ควรขับเรือเข้าไปใกล้มากนะคะ เพราะส่วนที่จมอยู่ใต้ทะเลนั้นถูกน้ำทะเลกัดเซาะมาเป็นเวลานับล้านปี จึงอาจเกิดอันตรายได้

ที่อยู่ : ตำบลกะไหล อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. หาดนางทอง

หาดนางทอง หรือที่หลายคนเรียกกันว่าหาดทรายดำ เป็นที่เที่ยวสุดอันซีนในจังหวัดพังงาที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามอันสวยแปลกตาของหาดทรายสีดำละเอียดตามธรรมชาติ ทอดยาวตลอดแนวชายหาด โดยสาเหตุที่หาดทรายที่นี่กลายเป็นสีดำนั้นเป็นเพราะแร่ดีบุกนั่นเอง แถมที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมีเสน่ห์มากเลยด้วย

ที่อยู่ : หาดนางทอง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. คลองสังเน่ห์

คลองสังเน่ห์ หรือที่บางคนเรียกว่า Little Amazon เป็นคลองสายสั้นๆ ที่มีต้นน้ำมาจากเขาบางเต่า ก่อนจะไปสิ้นสุดที่แม่น้ำตะกั่วป่า ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่ต้นไทรโบราณอายุนับร้อยปีที่อยู่ตลอดแนวสองข้างคลองเป็นภาพที่สวยงามสุดๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะนิยมมาล่องเรือชมความงดงามของธรรมชาติ และสัตว์ต่างๆ ที่ปรากฏตัวให้เห็นกัน เป็นที่เที่ยวพังงาที่สายรักธรรมชาติต้องแวะมากันเลยที่อยู่ : ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 087 280 7009

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Little Amazon Takuapa


11. เขาไข่นุ้ย

เขาไข่นุ้ย เป็นจุดชมวิวดูทะเลหมอกในพังงาที่บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ จากบนนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวทิวทัศน์สุดอลังของทะเลอันดามัน ชมพระพระอาทิตย์ขึ้น – พระอาทิตย์ตกสุดประทับใจ สำหรับจุดชมวิวทะเลหมอกจะมีทั้งหมด 2 จุด คือ จุดบน สามารถเห็นวิวทะเลหมอกในมุมกว้าง และจุดล่าง มีวิวต้นไม้และป้ายให้ถ่ายรูป ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นชมวิวบนเขาไข่นุ้ยได้ตลอดทั้งปี นักล่าหมอกแนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 3 บ้านฝ่ายท่า ตำบลทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


12. น้ำตกโตนช่องฟ้า

ปิดท้ายที่เที่ยววันนี้ด้วยน้ำตกโตนช่องฟ้า น้ำตก 7 ชั้น ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลักลำรู่ ซึ่งนอกจากน้ำตกที่นี่สวยงามมากแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินป่า ชมนก หรือกางเต็นท์พักแรมได้ด้วย โดยช่วงที่แนะนำให้มากันคือธันวาคม – มกราคม เพราะเป็นช่วงที่มีปริมาณน้ำมาก เล่นน้ำได้สนุกสุดใจ ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมขึ้นไปปถึงชั้น 4 เท่านั้นค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 – 16.30 น.

เบอร์โทร : 076 485 243

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 12 ที่เที่ยวพังงา บอกเลยว่าที่พังงามีที่เที่ยวสวยๆ เยอะมาก ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก วันหยุดนี้ต้องชวนครอบครัวมาเที่ยวกันแล้วค่ะบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่