10 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี 2566 ตะลุยถิ่นเมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่

อ่าน 11,509

แนะนำ 10 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี 2023 พาเที่ยวเกาะ ชมธรรมชาติ ไปกี่ครั้งก็ฟินทุกรอบ

สุราษฎร์ธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคใต้ที่น่าไปเที่ยวมาก เพราะที่นี่มีธรรมชาติอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก แถมยังมีอาหารปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้าน และซีฟู้ดสดๆ หวานฉ่ำไม่แพ้ที่อื่นเลยด้วย วันหยุดที่กำลังจะถึงนี้ GangBeauty จะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี 2566 ตะลุยถิ่นเมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง


1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานีชื่อดังที่มีธรรมชาติอันงดงาม และหมู่เกาะสวยๆ ที่มีมากมายถึง 42 เกาะ ไม่ว่าจะเป็นเกาะวัวตาหลับ เกาะพะลวย เกาะวัวจิ๋ว เกาะแม่เกาะ เกาะสามเส้า เกาะไผ่ลวก และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละเกาะก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป แนะนำให้มาเที่ยวให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : 145/1 ถ.ตลาดล่าง ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 16 ธันวาคม - 30 ตุลาคม ของทุกปี

เบอร์โทร : 064 642 5186

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง - Mu Ko Ang Thong National park


2. คลองน้ำใส

คลองน้ำใส เป็นลำคลองเล็ก ๆ ที่มีน้ำใสสะอาด มีต้นกำเนิดมาจากน้ำแร่ธรรมชาติ ที่เกิดจากตาน้ำผุดขึ้นมาจากใต้ดิน บรรยากาศโดยรอบคลองน้ำใสก็เงียบสงบ ร่มรื่น ผืนน้ำที่สะท้อนสีเขียวมรกตเป็นอะไรที่งดงามมาก โดดไปว่ายน้ำเล่นได้เลย แต่ก็ต้องช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลถ้ำสิงขร อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 064 987 8396

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. เกาะสมุย

เกาะสมุย เป็นที่สุราษฏร์ธานีที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงของไทย ด้วยหาดทรายสีขาวนวลทอดยาวไปกับทะเล และน้ำทะเลใสราวกับกระจก อีกทั้งเกาะสมุยยังมีชายหาดมากมายที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน อาทิ หาดเฉวง หาดนาเทียน หาดตลิ่งงาม และหาดละไม จะเล่นน้ำ นอนเล่นริมชายหาด หรือกินอาหารทะเลก็ดีทั้งนั้นค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. เกาะเต่า

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เกาะเต่า เป็นเกาะโดดเดี่ยวรูปร่างโค้งเว้าคล้ายเมล็ดถั่ว ตั้งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพงัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล มีปะการังน้ำตื้น น้ำลึก และมีปลาหลากชนิดสีสันสวยๆ มากมาย นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาดำน้ำที่นี่ แถมยังมีโอกาสได้เจอฉลามวาฬแบบใกล้ชิดด้วยนะ ไม่แปลกที่เกาะเต่าจะเป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. เกาะพะงัน

เกาะพะงัน ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในสุราษฏร์ธานีที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยเฉพาะหาดริ้นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศแห่กันมาอย่างเนืองแน่น นอกจากชายหาดที่มีมากมาย บริเวณเกาะพะงันยังมีน้ำตก ป่าเขา วัดวาอารามให้ไปเดินเที่ยวกันด้วย เรียกว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 1 เกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. เกาะนางยวน

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เกาะนางยวน อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะมีหาดทรายเชื่อมถึงกัน ซึ่งจะเห็นได้เมื่อน้ำลงค่ะ นอกจากหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสน่าเล่น ที่นี่ยังเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นด้วย ไม่มาไม่ได้แล้ว

ที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. เขื่อนรัชชประภา

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เขื่อนรัชชประภา หรือเดิมเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เที่ยวสุดสวยงามที่ถูกขนานนามว่ากุ้ยหลินเมืองไทย นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะนิยมมาเล่นน้ำ พายเรือคายัค ล่องเรือแคนูกลางทะเลสาบ ชมวิวภูเขาหินปูน ธรรมชาติอันสวยงาม แถมที่นี่ยังมีบริการแพพักด้วย ถ้าได้มาพักผ่อนกับครอบครัวคงดีไม่น้อยเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลเขาพังไกร อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 077 242 560

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. อุทยานแห่งชาติเขาสก

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นป่าฝนที่มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและแมกไม้สีเขียว ใครที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ ชอบเดินป่าไม่ควรพลาด เพราะทุกคนจะได้เดินป่าชมธรรมชาติ พร้อมทำกิจกรรมกลางแจ้ง แคมป์ปิ้ง ขี่ช้าง พายเรือแคนู รวมถึงล่องแพห่วงยางไปตามลำธารคลองศก อีกหนึ่งกิจกรรมที่นิยมกันมากคือการเดินป่าหาดอกบัวผุด โดยจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยนำทางให้ ปิดท้ายด้วยการขึ้นไปจุดชมวิวชมทิวทัศน์สวยๆ บอกเลยสนุกมากๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 62 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 7.00 – 19.00  น.

เบอร์โทร : 077 395 139

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาสก - Khao Sok National Park


9. คลองร้อยสาย

คลองร้อยสาย เป็นพื้นที่ชุมชนเก่าแก่ริมคลองบริเวณบางน้ำตาปี ที่ผู้คนยังคงใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทางสัญจรไปมา จนเกิดเป็นการท่องเที่ยวท้องถิ่นที่นักท่องเที่ยวจะได้นั่งเรือชมความงามของธรรมชาติ ชมบ้านโบราณเก่าแก่ วิถีชีวิตชุมชน พร้อมล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืนสุดประทับใจ อีกทั้งที่นี่ยังมีโฮมสเตย์บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย เป็นอีกหนี่งที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีที่อยากแนะนำให้ไปกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลตลาดยอด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 086 267 6695 / 077 205 323

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. น้ำตกธารเสด็จ

ปิดท้ายที่เที่ยววันนี้ด้วย น้ำตกธารเสด็จ น้ำตกขนาดเล็กที่เกิดจากลำห้วยธารเสด็จ มีน้ำตกไหลลงมาเป็นแอ่งน้ำกว้าง ก่อนจะไหลออกสู่ทะเลที่อ่าวเสด็จ ซึ่งในอดีตนั้นพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ เสด็จฯ ทอดพระเนตรเห็นและได้ลงสรงน้ำ จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกแห่งนี้นั่นเอง

ที่อยู่ : ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 094 784 4498

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ยิ่งช่วงหน้าร้อนแบบนี้ถ้าไปมาเที่ยวเกาะ เล่นน้ำทะเล เป็นอะไรที่ช่วยคลายร้อนสุดๆ ต้องหาวันหยุดไปเที่ยวกันซะแล้วค่ะ!บทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่