12 ที่เที่ยวกรุงเทพ 2566 ที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน รวมที่เดทในกรุงเทพ

อ่าน 21,921

แนะนำ 12 ที่เที่ยวกรุงเทพ 2023 รวมที่เที่ยวน่าไปเช็คอิน ชวนแฟนไปเดท ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป เดินเล่นชิลๆ ไม่มีเบื่อ

กรุงเทพฯ มหานครไม่เคยหลับใหล ที่สถานที่ท่องเที่ยวมากมายดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาเยือน วันหยุดยาวใครที่กำลังอยู่ว่างๆ ไม่ไปไหน GangBeauty ขอเอาใจชาวกรุงด้วยการแนะนำ 12 ที่เที่ยวกรุงเทพ 2566 เราไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. Chocolate Ville

เริ่มกันที่ Chocolate Ville ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ย่านเกษตร – นวมินทร์ ที่จะพาทุกคนวาร์ปไปต่างประเทศกับร้านอาหารสไตล์ Theme Park ในคอนเซ็ปต์ Dining in the park จำลองอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป มีหลายโซนให้ไปเดินเล่นถ่ายรูป เหมือนเดินอยู่ในโลกเทพนิยายดิสนีย์แลนด์เลยค่ะ หากอยู่ถึงตอนเย็นท้องฟ้าจะค่อยๆ เปลี่ยนสี สวยและมีเสน่ห์ไปอีกแบบด้วย เป็นสถานที่ที่เหมาะจะมาดินเนอร์ เดินเล่น ถ่ายรูปยามเย็นมาก หาเวลาว่างแล้วชวนแฟนมาเที่ยวกัน

ที่อยู่ : 23, 23/1-16 ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 15.00 - 00.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 14.00 - 00.00 น.

เบอร์โทร : 081 921 2016 / 083 077 3738

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Chocolate Ville
2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront)

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นคอมมูนิตี้มอลล์สุดชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลางเมือง ที่สายกิน สายเที่ยว สายช้อปปิ้ง มาที่เดียวได้สนุกครบ นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับศิลปะวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตของคนที่นี่ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือการขึ้นชิงช้าสวรรค์ ชมวิวรอบกรุงเทพฯ และพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก เหมาะแก่การมาเดินเล่นถ่ายรูปยามค่ำคืนมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 น. - 00.00 น.

เบอร์โทร : 092 246 0812

เว็บไซต์ : https://www.asiatiquethailand.com/

เฟซบุ๊ก : Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)


3. Sansiri Backyard

Sansiri Backyard เป็นคอมมูนิตี้สีเขียวใจกลางกรุง ที่ทุกคนจะได้มาเที่ยวฟาร์มใกล้ชิดธรรมชาติแบบไม่ต้องออกต่างจังหวัด นักท่องเที่ยวจะได้มาชมฟาร์มปลูกผักและผลไม้ออร์แกนิค เข้าร่วมเวิร์คช้อป ให้อาหารแกะ แพะ ถ่ายรูปเดินเล่นทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย พ่อแม่คนไหนมองหาที่เที่ยวสำหรับลูกๆ อยู่ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

ที่อยู่ : 91 ซ.ริมคลองพระโขนง แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 19.00 น.

เบอร์โทร : 082 100 3114

เว็บไซต์ : https://www.sansiri.com/

เฟซบุ๊ก : Sansiri Backyard


4. ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ (Harajuku Thailand)

มาเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์กันที่ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ (Harajuku Thailand) แลนด์มาร์คสไตล์ญี่ปุ่นแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น เดินเล่น กินขนม เช่าชุดยูกาตะมาถ่ายรูปสวยๆ กัน สำหรับคนที่ตั้งใจมาถ่ายรูปโดยเฉพาะ บอกเลยที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะจนจุใจ ภายในยังมีศาลเจ้าฮาราจูกุ เขียนแผ่นไม้อธิษฐาน และโซนสวนสนุกในร่มสำหรับเด็กด้วย หากอยู่ถึงตอนกลางคืนจะได้ฟีลบรรยากาศอีกแบบหนึ่งเลย เป็นที่เที่ยวกรุงเทพฯ เปิดใหม่ ที่เราแนะนำเลยค่ะ

ที่อยู่ : 47 ถ.สุวินทวงศ์ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ – พฤหัสบดี 10.30 – 21.00 น. / ศุกร์ – อาทิตย์ 10.30 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 088 982 6154

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : Harajuku Thailand


5. อิชิบะ สเตชั่น (Ichiba Station)

อิชิบะ สเตชั่น (Ichiba Station) เป็นอีกที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่ทุกคนจะได้มาเดินเล่นชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งที่นี่เป็นตลาดนัดกลางคืนที่มีร้านขายอาหารหลากหลาย ยังมีลานสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ด และจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยมากมาย มารามอินทรา กม.9 ก็อย่าลืมแวะมากันที่นี่

ที่อยู่ : 489 3 ถ.รามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 17.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 063 423 1111

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Ichiba Station


6. รักดอก ลาลากูน (RakDok LaLagoon)

รักดอก ลาลากูน (RakDok LaLagoon) เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่สายคาเฟ่ ฮอปเปอร์ ต้องชวนแฟนมาถ่ายรูป เพราะทุกคนจะได้ถ่ายรูปคู่กับดอกไม้สวยๆ บานสะพรั่ง เดินเล่น ชมวิว รับประทานอาหารอร่อยๆ ริมบึงไมตรีจิต ตอนเย็นๆ บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะจะมาดินเนอร์กับคนรู้ใจมาก ใครอยากได้รูปไปอัพลงโซเชียลเก๋ๆ มาที่นี่รับรองไม่มีผิดหวังค่ะ

ที่อยู่ : บึงไมตรีจิต เลขที่ 894 ถนนไมตรีจิต แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 21.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 061 899 7893

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : RakDok LaLagoon


7. ท่ามหาราช (Tha Maharaj)

ท่ามหาราช (Tha Maharaj) ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สุดฮิปย่านพระนคร แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่ทุกคนจะได้มาเดินเล่นช้อปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมเรายังสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นได้ด้วยนะ ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับวัดพระแก้ว สนามหลวง พระบรมมหาราชวัง ท่าเรือวังหลัง และสถานที่สำคัญอื่นๆ อีกด้วย ไม่มาไม่ได้แล้ว

ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 21.00  น.

เบอร์โทร : 02 024 1393

เว็บไซต์ : https://www.thamaharaj.com/

เฟซบุ๊ก : Tha Maharaj


8. เยาวราช

ที่เที่ยวกรุงเทพ เยาวราช เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาด ที่นี่นอกจากจะเป็นศูนย์กลางการค้าทองคำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยแล้ว ยังมีร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังมากมายที่นักชิมทั้งหลายต้องไปลิ้มลอง โดยเฉพาะเมื่อพระอาทิตย์ตกดินสองข้างทางของถนนก็จะเต็มไปด้วยร้านอาหารตั้งเรียงราย ทั้งยังเพลิดเพลินกับสีสันยามค่ำคืนของถนนเยาวราชอีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดแจ้ง เป็นวัดโบราณที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาตินิยมมากันมามาก ซึ่งจุดไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่พระปรางค์วัดอรุณฯ ที่ประดับตกแต่งด้วยชิ้นเปลือกหอย กระเบื้องเคลือบ จานชามเบญจรงค์สีต่างทำเป็นลวดลายต่างๆ ทั้งยังมีกินนร กินรี ยักษ์ เทวดา และพญาครุฑประดับไว้ เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงมอลังการมาก แถมยังถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม นอกจากจะอิ่มบุญแล้วยังได้รูปสวยๆ กลับมาเพียบ

ที่อยู่ : 158 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 891 2185

เว็บไซต์ : https://www.watarun1.com/

เฟซบุ๊ก : Wat Arun Ratchawararam Bangkok I วัดอรุณราชวราราม กรุงเทพมหานคร


10. หอศิลปกรุงเทพฯ

หอศิลปกรุงเทพฯ เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะและวัฒนธรรม ที่เปิดให้ประชาชนเข้าชมผลงานศิลปะมากมาย ตัวอาคารเป็นรูปทรงกระบอกสูงถึง 9 ชั้น จัดแสดงผลงานศิลปะตั้งแต่ข้างล่างถึงข้างบน ซึ่งจุดไฮไลท์ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปคือทางเดินก้นหอยของหอศิลป์นั่นเอง ภายในยังมีคาเฟ่ ห้องสมุดประชาชน รวมถึงร้านขายของอาร์ตด้วยนะคะที่อยู่ : 939 ถนนพระรามที่ ๑ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02 214 6630

เว็บไซต์ : https://www.bacc.or.th/

เฟซบุ๊ก : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


11. SEA LIFE Bangkok Ocean World

ที่เที่ยวกรุงเทพ มาเดินชมสัตว์น้ำกันที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ดินในศูนย์การค้าสยามพารากอน ที่ทุกคนจะใด้สำรวจโลกใต้น้ำชมเพนกวิน ปลาฉลาม ปลาพันธุ์ต่างๆ รวมถึงแสดงโชว์ให้อาหารสัตว์ สำหรับจุดที่ใครมาก็ไม่พลาดไปถ่ายรูปคืออุโมงค์ใต้น้ำชมความอัศจรรย์โลกใต้น้ำรอบทิศทาง จะจูงมือแฟนมาเดตก็ดีมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : 991 ถนนพระรามที่ ๑ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร : 02 687 2000

เว็บไซต์ : https://www.visitsealife.com/

เฟซบุ๊ก : SEA LIFE Bangkok Ocean World


12. สวนรถไฟ

ปิดท้ายที่เที่ยวกรุงเทพฯ วันนี้ด้วยสวนรถไฟ หรือสวนวชิรเบญจทัศ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่ทุกคนจะได้มาเดินเล่น พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ มีต้นไม้ให้ร่มเงา โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ที่ผู้คนนิยมทำกันมีทั้งปั่นจักรยาน ปั่นเรือเป็ด นั่งปิกนิก รวมถึงถ่ายรูปกับมุมสวยๆ มากมาย หากมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะได้พบกับต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ที่ออกดอกบานสะพรั่งสวยงามด้วย เป็นสถานที่ที่เหมาะจะมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดจริงๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 025 379 221

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สวนรถไฟ

และทั้งหมดนี้ก็คือ 12 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ไม่ต้องไปต่างจังหวัดก็สามารถเที่ยวสนุกในกรุงเทพฯ วันหยุดแล้วก็จูงมือแฟนไปเที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูปกัน!บทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่